Alfa Romeo 147 sử dụng- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Nhờ phong cách rất kiểu Ý Alfa Romeo 147 năm cửa nở thường bị nhầm lẫn với một chiếc coupe thể thao hai cửa, nhưng thực sự là một chiếc xe gia đình hợp lý thực tế, nếu những đứa trẻ đang tuổi teen trước, đó là. Alfa 147 cũng được bán như một nở ba cửa - với một cái nhìn thậm chí thể thao.

Trong khi phòng bên trong là tốt ở phía trước. Phía sau truy cập ghế trong ba cửa là mức trung bình của các lớp học, có nghĩa là nó dễ dàng cho các trẻ em, nhưng bất cứ ai lớn tuổi hơn có thể tìm thấy nó một nỗi đau.

Trên đường Alfa chút 147 cung cấp một số tiền rất lớn của niềm vui lái xe năng động. Nếu bạn thích lái xe và đang mệt mỏi của xe boringly hợp lý của Nhật Bản và Hàn Quốc sau đó một Alfa Romeo 147 nên được cao trên danh sách mua tiềm năng.Toyota Giải Phóng    Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Alfa 147 được trang bị 2.0 lít Twin Spark (hai bugi mỗi xi lanh) động cơ bốn xi-lanh. Nó đẹp đáp ứng và âm thanh rất có mục đích. Trong một cách thực sự Ý, Spark Twin là hạnh phúc hơn để rev tới trời hơn, tuy nhiên đó là một chút yếu với số vòng quay thấp hơn và bạn thực sự cần phải có tối thiểu 3000 rpm trên tacho để giữ cho cuộc sống thú vị.

Đúng yêu Alfa không thể cưỡng lại sự cám dỗ để giữ bánh răng thấp hơn chỉ để lắng nghe và cảm thấy động cơ của họ vì vậy 147 bộ quần áo họ tốt.

Bánh răng thay đổi hướng dẫn năm tốc độ của cảm thấy tốt cho một chiếc xe dẫn động cầu trước. Nhưng nếu bạn đang quen với một người lái xe phía sau bạn có thể tìm thấy nó ít hấp dẫn, hãy thử cho chính mình trước khi rơi vào tình yêu với hình dạng của hatch nhỏ châu Âu.

Selespeed tuần tự-hộp số tay Alfa cũng có năm tỷ lệ về phía trước. Giống như tất cả các loại của nó nó khá khắc nghiệt trong thay đổi gear của nó trong upshifts ở tỷ lệ thấp hơn của nó, nhưng tốt hơn một khi bạn có được vị trí thứ ba và xa hơn nữa.

Chúng tôi thích cách các Selespeed blip ga trên downshifts.

A 1.9 lít turbo-diesel đến Úc Alfa Romeo 147s vào tháng Giêng năm 2006. Nó có đáng kể công suất và mô-men xoắn hơn so với xăng bốn xi-lanh, và một khi nó đã trải qua thời kỳ khó chịu turbo lag của nó là một đơn vị hợp lý đáp ứng. Tuy nhiên, các redline thấp là một chút của một letdown cho những người yêu thích máy Ý thể thao của họ. Việc truyền tải chỉ bán được với các động cơ diesel 147 là một hướng dẫn sáu tốc độ.

Những người muốn có một thực sự nóng chút Alfa Romeo có thể đi cho các hyper-hatch 147 GTA với động cơ V6 3.2 lít khổng lồ của nó, body kit đậm, đình chỉ căng và phanh nâng cấp. GTA được cung cấp với một tay sáu tốc độ thông thường hoặc sáu tốc độ Selespeed - quên Selespeed ...

Những ngày Alfa Romeo khá cũng là đại diện tại Úc như các nhà máy đã thực hiện trên phân phối Úc. Vì lý do rõ ràng nhất của các đại lý được tập trung ở các đô thị lớn. Nếu bạn sống đất nước nó có thể là một ý tưởng để tìm kiếm một chuyên gia Alfa địa phương trước khi nhận được quá sâu vào giai đoạn mua hàng.

Alfas thế hệ mới đang được xây dựng tốt hơn so với những người trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy một thô thường xuyên và nghe nói đến một số khiếu nại từ chủ sở hữu.

Phụ tùng và dịch vụ không phải là quá đắt đối với một chiếc xe thuần Ý.

Các thợ máy nhà có thể quan tâm đến thử một số vụ của mình và sửa chữa nhỏ, nhưng thật sự chúng tôi đề nghị trái tốt nhất của mình để các chuyên gia. Có một hướng dẫn hội thảo để tham khảo là phải.

Chi phí bảo hiểm có thể cao, đặc biệt là trên GTA. Nếu bạn dưới 25 tuổi và / hoặc có một hồ sơ lái xe nghèo có được một hoặc hai quote trên GTA trước khi cam kết chính mình để xe.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Bởi tất cả các phương tiện làm kiểm tra của riêng bạn của một Alfa 147 đến hết khả năng của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gọi một chuyên nghiệp trước khi cam kết.

Hãy tìm sửa chữa cơ thể, dễ dàng nhất phát hiện bằng sơn không phù hợp trên tấm thân cận, khoảng cách không đồng đều giữa các tấm, sơn phun quá liều trên các phần không sơn và những gợn sóng trong những gì cần được kim loại mịn.

Rất nhiều bụi phanh trên các bánh xe có thể chỉ lái xe cứng. Kiểm tra bên trong của các bánh xe phía trước vì có khả năng ở bên ngoài của các bánh xe sẽ được làm sạch bởi một người bán thông minh.

Hãy chắc chắn rằng các động cơ bắt đầu một cách dễ dàng và nhàn rỗi suốt từ thời điểm nó được đi. Đương nhiên các V6 sẽ được mượt mà hơn bốn.

Một hộp số hướng dẫn mà không được thắp sáng trong hành động của nó có thể là do để sửa chữa. Do một số thay đổi nhanh chóng từ thứ ba xuống thứ hai và cảm thấy một sự miễn cưỡng thay đổi, hoặc cho tiếng ồn funny.

Trong các thử nghiệm đường nhìn cho lái mà đi lang thang và cảm thấy phanh mà không kéo xe lên đều đều.

BAO NHIÊU?

Sẽ phải trả từ $ 2000 đến $ 4000 cho một Spark 2001 Alfa Romeo 147 2.0 Twin; $ 4000 đến $ 7000 cho một Spark 2002 2.0 Twin; $ 5000 $ 9000 cho một Ti Selespeed 2006; $ 7000 $ 11.000 cho một GTA Monza 2005; $ 8500 đến $ 13,000 cho một GTA Selespeed 2006; và $ 10,000 đến $ 15,000 cho một năm 2007 GTA Selespeed hoặc một JTD 2009.

XE MUA TIP

Thú vị những chiếc xe thu hút những người thú vị, những người thường xuyên nhận được với nhau để tạo thành một câu lạc bộ cho máy yêu thích của họ. Hãy thử liên hệ thành viên câu lạc bộ để được tư vấn về mua. Họ thậm chí có thể biết chiếc xe thực tế mà bạn đang xem xét. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments