Alfa Romeo 4C Spider- Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Một cái nhìn tại các Alfa Spider 4C được bạn. Đó là loại xe.

Có vẻ nhanh và quan tâm. Không đáng sợ như một Lamborghini, hoặc mềm mại như một Toyota 86, nhưng tại chỗ về kích thước và phong cách.

Khi các công cụ phòng là nhà của một 1750 động cơ tăng áp, bắt vít vào một sáu tốc độ cho ăn hộp số ly hợp kép cho bánh sau, nó ve hộp thậm chí nhiều hơn.

Và sau đó có thang máy-ra panel mái mà nâng Spider vượt 4C Coupe đó đã là một diễn cháy vé tại Úc mặc dù mức giá cơ bản 89.000 $.Toyota Mỹ Đình  Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Ngay cả ở Milan, cơ sở nhà cho Alfa Romeo và cảnh tuần này của một thông báo cho thời kỳ phục hưng thương hiệu Ý mà quay về toàn mới Giulia sedan, các Spider quay đầu và có hiệu lực từ tính trên điện thoại di động và các chủ sở hữu của họ.

Nhưng nó cũng là một chiếc xe đó là thiếu sót sâu sắc như bất kỳ tôi đã định hướng trong thời gian gần đây, và không phải là một chiếc xe tôi muốn sở hữu.

Nó quá ồn ào một nửa hoặc hơn, các ghế ngồi không có đủ sự hỗ trợ và, tồi tệ nhất của tất cả, các hệ thống treo trước và chỉ đạo phá hoại sự hưởng thụ lái xe. Vào những lúc nó cảm thấy hết sức ghê rợn.

Điều quan trọng là phải thú nhận rằng hầu hết trong một ngày ngâm Ý tôi là chi tiêu trên đường cao tốc, các kẻ thù tự nhiên của những chiếc xe như 4C Spider, và đó là một ngày nào đó tôi sẽ không bao giờ quay trở lại. Trong thực tế, nó là một trong tôi hạnh phúc muốn quên.

Nhưng tôi phải lái xe gì tôi có, và đó có nghĩa là chạy 4C từ cơ sở thử nghiệm Alfa tại Balocco để các cơ sở sản xuất tại Modena - nơi chiếc xe Maserati cũng đang được xây dựng - và ngược lại. Một thời gian biểu chặt chẽ có nghĩa là rất nhiều đường cao tốc chỉ với một vài đường cong.

Tôi mỉm cười khi tôi lần đầu tiên phát hiện ra các Spider, trông giống như một Elise Lotus thực hiện đúng. Tỷ lệ là tốt, nó có sự kết hợp của những đường cong, và cabin là co-trang bị tương đối rộng rãi nhưng và trang bị tốt.

    Khi tôi cháy turbo bốn có nhà hát của Ý với whooshing và chuffing 

Tôi có thể tha thứ cho sự khởi động nhỏ bởi vì tôi chỉ có một gói mỗi ngày, và tôi có thể nhìn thấy mái nhà di động - một ban vải cuộn, đó là nhanh chóng và dễ sử dụng - là thiết thực và hiệu quả.

Khi tôi cháy turbo bốn có nhà hát của Ý với whooshing và chuffing, với pops và tóc mái như tôi tăng tốc và sau đó phanh vào góc đầu tiên.

Nhưng đã được tôi ghét sự chỉ đạo, mà cảm thấy như tôi có một cặp lốp phía trước phẳng khi tôi cố gắng để lái ra khỏi bãi đậu xe. Tôi biết Alfa đã hy sinh quyền lực chỉ đạo để giảm trọng lượng, nhưng điều này là đồng bằng ngớ ngẩn. Tôi biết đối tác của tôi Ali không thể làm cho một công viên ngược thành công trong Spider.

Sau đó, tôi nhận được để góc và tôi không có ý kiến ​​gì thì trước hết là làm. Các tay lái vẫn còn quá nặng, bánh xe nhảy trong tay của tôi, và tôi nghỉ mát đến một kỹ thuật point-and-mực thay vì khai thác khung xe.

Tôi biết 4C nên dính như sơn trong đường cong với khung xe bằng sợi carbon của nó, nhưng nó cảm thấy như nếu hệ thống treo này chứng tỏ sức mạnh trên gắn kết và tôi không bao giờ cảm thấy tự tin từ xa.

Nó cũng siêu nhạy cảm với Crosswinds đường cao tốc và nhảy khoảng hơn va chạm mạnh và đi lang thang đáng báo động khi phanh cứng trên bất kỳ bề mặt đó không phải hoàn toàn phẳng.

Sau những giờ đầu tiên trên đường cao tốc Tôi cũng đang bị bệnh của các lưu ý xả droning và lốp gầm. Thật thú vị để đấm xuống một vài bánh răng cho một nước rút vượt, nhưng có lag Turbo đáng chú ý trong các động cơ.

Sau một giờ nữa tôi không thích chỗ ngồi của lái xe, mà không đến được hang đủ dưới mông của tôi. Và, trong những góc hiếm, nó cũng thiếu hỗ trợ phía.

Bây giờ, tôi biết rằng Alfisti sẽ được đọc sách này kinh hãi và ghê tởm, bởi vì họ là những người hâm mộ Alfa, và tôi hy vọng sự tức giận từ Alfa Romeo. Nhưng đó là một câu chuyện mà có được nói.

    Nó cảm thấy như một ý tưởng tốt mà không bao giờ được hoàn thành 

Và tôi làm giống như mái nhà lift-ra, đó là nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng. Và có rất, rất ít biến động với bảng điều khiển mái ra. Trong thực tế, nó gần như có vẻ yên tĩnh hơn ở 4C của tôi hơn là chạy như một chiếc coupe.

Nhưng một số người tin rằng 4C Spider là một đối thủ cho một Porsche Boxster và đó là đồng bằng ngớ ngẩn. Thậm chí nếu các Coupe là 89.000 $, các Spider cần pricetag cùng - hoặc ít hơn - nếu nó thực hiện bất kỳ tác động ở Úc ngoài những người muốn nó như một chiếc xe look-at-tôi cho một dừng cà phê vào buổi sáng thứ bảy.

Verdict

Nó cảm thấy như một ý tưởng tốt mà không bao giờ được hoàn thành. Và tôi có thể nhìn thấy bằng chứng rõ ràng của việc bắt kịp trong scoop hộp số làm mát được gắn phía sau cánh cửa bên trái phía trên một số xe ô tô của Mỹ, đã được từ bỏ bởi giám đốc thiết kế Lorenzo Ramaciotti Alfa như một công việc làm hư xấu xí và không cần thiết.

Những thứ có thể thay đổi khi các 4C Spider được đến Úc vào tháng Mười, khi chúng tôi có một vết nứt ở một số góc và nghe nếu Alfa Romeo đã có thể thực hiện một số điều chỉnh để chỉ đạo - hỗ trợ sức mạnh, có lẽ? - Và hệ thống treo.

Nhưng, như nó đứng, nó chỉ là một chiếc xe hai sao và tốt hơn cho bãi đậu xe và tạo dáng hơn việc giải quyết những con đường lái xe yêu thích của tôi. 

Toyota Hoàn Kiếm   Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments