Alfa Romeo 4C vs Porsche- Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Alfa rất muốn lấy một miếng lớn hơn của chiếc bánh ở Úc và thế hệ thứ hai được cập nhật Mito là một phần trong kế hoạch đó. Các Mito là một chút nhỏ hơn 147 (bây giờ gọi là Giulietta) và được đánh dấu bằng khuôn mặt thỏ giật mình. Đó là kinda cute ...

GIÁ TRỊ

Các từ khóa là khả năng chi trả. Các dòng sản phẩm đã được hợp lý hóa và Mito hiện đang có giá từ 22.500 $ cho 900cc, hai xi lanh "TwinAir" mô hình với một hộp số tay. Từ đó nó là $ 24,500 cho 1,4 lít MultiAir Thăng Tiến với một hướng dẫn, $ 26,500 cho 1,4 Thăng Tiến với TCT hoặc $ 28.000 cho riêng biệt với TCT (có hướng dẫn).Toyota Thăng Long : Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội

Bên trong có một hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng mới, trước mặt là hệ thống âm thanh sáu loa có hỗ trợ Bluetooth streaming audio cũng như đọc ra cho bạn tin nhắn văn bản.

Tiến bộ và riêng biệt được ánh sáng tự động và cần gạt nước và gương chiếu hậu tự động mờ đi mà. Đặc biệt được hòa khí hậu hai vùng, trong khi da và một cửa sổ trời vẫn còn tùy chọn trên phạm vi.

ENGINE / TRUYỀN

1,4-lít MultiAir bốn xi lanh động cơ tăng áp trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi sản xuất 99kW quyền lực và 206Nm mô-men xoắn. Các dấu gạch ngang từ 0-100km / h mất 8,2 giây và tốc độ tối nơi mà pháp luật cho phép các 206km / h.

Động cơ được kết hợp với một tay 6 tốc độ ly hợp kép robotised hoàn chỉnh với ca chèo tay lái được gắn cho việc thay đổi bánh răng bằng tay. Auto stop-start là tiêu chuẩn với 1.4 nhưng có thể được tắt đi, với hệ thống treo thích ứng và một hệ thống lái chủ động mà xung một cảnh báo để bù đắp cho oversteer.

Các hệ thống chuyển đổi chế độ ổ đĩa DNA có ba thiết lập: Năng động, tự nhiên và mọi thời tiết. Nó điều chỉnh tay lái, module năng lượng, kiểm soát ổn định và truyền TCT nơi được trang bị. Trong động phản ứng chế độ ga là sắc nét hơn, các chỉ đạo là nhanh hơn và và thay đổi thiết bị đình trệ, với sự thay đổi lực kéo và kiểm soát ổn định ngưỡng. Tiêu thụ nhiên liệu là một tuyên bố 5,5 lít / 100km (chúng tôi đã nhận được 7,6).

DESIGN / tạo kiểu tóc

Thay đổi kiểu dáng bên ngoài bao gồm một "hồi sinh" khuôn mặt, với lưới tản nhiệt mạ crôm bao quanh và cập nhật đầu và đuôi đèn vòm kết thúc. Những lợi ích nội thất từ ​​một số thay đổi bao gồm cả hệ thống UConnect Infotainment mới có tính năng màn hình cảm ứng 5in. Ngoài ra còn có một màu mờ mới gọi là Magnesio Grey. Bánh xe có kích thước từ 15 đến hợp kim 17in được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi.

SỰ AN TOÀN

Với bảy túi khí và một danh sách rộng rãi của các hệ thống hỗ trợ lái xe Mito thu hút một đánh giá năm sao đầy đủ về an toàn sụp đổ. Cảm biến đỗ xe phía sau được trang bị nhưng không có dấu hiệu của một máy ảnh đảo ngược?

CHẠY XE

Nếu chỉ có kinh nghiệm lái xe phù hợp với ngoại hình dễ thương. Các vấn đề lớn là truyền TCT, một biến thể của nhãn hiệu robotised sử dụng trong xe Fiat / Alfa khác.

Các TCT là viết tắt của Twin Clutch Transmission và mục đích là tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và một số lượng nhỏ hơn của khí thải động cơ có hại. Thực tế là một chiếc xe thay đổi bánh răng (có sáu người), với một bổ nhào mũi khó xử giữa các bánh răng như là có một người học lái xe.

Chúng tôi mặc dù loại hành vi đã bị bỏ lại phía sau với việc di chuyển từ duy nhất để ly hợp robotised hướng dẫn sử dụng song sinh, nhưng than ôi chúng tôi đã sai. Đầu tiên và trước hết là một chiếc xe có được xe. Nó đã để cung cấp hiệu suất thích hợp và mức độ của sự trưởng thành trong cách cưỡi và tay cầm. Đáng buồn thay, chúng tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì hấp dẫn về việc lái xe chiếc xe này - cho chúng ta một tay hoặc một tự động thường xuyên bất cứ ngày nào.

VERDICT

Dễ thương xe. Giá cả phải chăng. Đứng ra khỏi đám đông và cung cấp một mất khác nhau về cách thức điều nên làm. Nếu họ chỉ có thể có được tự động đúng tất cả mọi thứ sẽ được hunky dory. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments