Alfa Romeo 4C xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Thuật ngữ "siêu xe" có thể được sử dụng để mô tả một Alfa Romeo, thậm chí một xinh đẹp để nhìn vì Alfa Romeo 4C mới? Có lẽ, có, dựa trên vẻ một mình, nhưng chắc chắn là tiêu đề không thuộc về một chiếc xe trang bị động cơ bốn xi-lanh, chỉ 1,75 lít, không có vấn đề làm thế nào khéo léo tăng áp?

Tuy nhiên, đây là cách Alfa Romeo chọn để mô tả chiếc xe anh hùng mới của nó, như một "không khoan nhượng, siêu xe thể đạt được".

Có hai số liệu mà làm này dường như tưởng tượng nhiều hơn thực tế. Thứ nhất, thời gian 0-100km / h - 4,5 giây là nhanh chóng (nhanh như Porsche 911 Carrera S trong tay chiêu, và hơn một giây nhanh hơn so với một Cayman), nhưng chắc chắn bất cứ điều gì có nhãn một siêu xe phải có khả năng cắt một số dưới bốn giây.Toyota Thanh Xuân :  Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Và thứ hai, giá cả. Alfa Romeo đã đạt được một cái gì đó khá đáng kể bằng cách đưa một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa, với đầy đủ, đua-spec sợi carbon monocoque để tiếp thị cho chỉ $ 75,000 Úc (hay khoảng $ 100,000 cho các phiên bản bản Launch hạn chế). Điều này đáng được vỗ tay, rõ ràng, nhưng chắc chắn không có gì dưới sáu con số đủ tiêu chuẩn là một siêu xe. Đại lý những gì luật sư / nha sĩ / dược sẽ được nhìn thấy trong một cái gì đó giá rẻ như vậy?

Chưa hết, xem việc sản xuất Alfa Romeo 4C lăn ra trên mặt đất minh Balocco ở Italia lần đầu tiên, thật khó để tranh luận rằng nó có vẻ, và âm thanh, giống như một cái gì đó liên quan chặt chẽ với một chiếc Ferrari.

Alfa làm cho nhiều thực tế là nó muốn chiếc xe phải được thực hiện tại Modena (tại Maserati nhà máy), quê hương của những chiếc xe thể thao tốt nhất thế giới ", nơi một niềm đam mê đối với xe ô tô bắt đầu trong cái nôi".

4C thực sự là một điều có vẻ đẹp trong xác thịt, với V nắp ca-pô của nó sâu dẫn đến lá chắn Alfa, đèn pha tìm kiếm hữu cơ của nó, cửa hút không khí và đường quét. Nó đi kèm trong sáu màu sắc, hai trong số đó là màu đỏ, và là sự lựa chọn duy nhất mọi người nên làm.

Bên trong, xem là rõ ràng ít cao cấp. Mục tiêu cho các nhà thiết kế của xe và các kỹ sư đã luôn nhẹ nhàng - Alfa Romeo 4C chỉ nặng 895kg, đó là làm thế nào nó được đi với một động cơ nhỏ như vậy - và bạn có thể cảm thấy nó trong giá rẻ, nhựa mỏng được sử dụng trên các dấu gạch ngang, và thậm chí paddles shift (cách bi thảm, một hộp số tay sẽ không bao giờ là một lựa chọn). Một đồng nghiệp của Mỹ chỉ ra rằng Alfa sẽ đấu tranh để bán ở nước ông với nội thất giá rẻ như vậy, mặc dù nó chỉ sẽ có giá US $ 54,000 - bởi vì người Mỹ có thể có một Cayman cho US $ 56.000.

Có rất nhiều sợi carbon trên màn hình, trong doorsills, phía sau ghế ngồi, và các hộp pedal được tiếp xúc, với bàn đạp nhôm rất lớn và chỗ để chân, mà tất cả trông siêu xe-spec, nhưng tổng thể lại không khí là hơn Lotus hơn Lamborghini.

Giống như một Lotus, Alfa Romeo 4C được ghế đua siêu mỏng và một hệ thống lái cơ khí, không có hỗ trợ điện, nhưng không giống như truyền thuyết nhẹ, tay lái cảm thấy ở đây không phải là nặng hoặc cồng kềnh ở tốc độ bình thường; nếu bất cứ điều gì đó là một chút quá nhẹ cho đến khi bạn thực sự bắt đầu tấn công các góc. Một Porsche Beater nó không phải là, ít nhất là trong bộ phận này.

Nó làm cho một Cayman trông giống như một sự lựa chọn thực tế, tuy nhiên, với một khởi động mà hầu như không thể phù hợp với một đôi giày và loại tầm nhìn bị hạn chế sau đó sẽ làm cho đốm xe cảnh sát gần như không thể. Bạn tha thứ cho nó này, tuy nhiên, khi bạn nhìn vào gương mặt và nhìn thấy một cánh đỏ sưng và một muỗng hòa khổng lồ. Bạn có thể bé cho mình, bạn đang ở trong một chiếc Ferrari.

Những chiếc ghế chắc chắn có thể cung cấp hỗ trợ nhiều hơn, và thúc đẩy, là tốt, nhưng có lẽ điều đó sẽ làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn để có được trong và ngoài của chiếc xe rất thấp là những gì - trung tâm của lực hấp dẫn chỉ 40cm khỏi mặt đất là. Kết hợp điều này với độ cứng và nhẹ nhàng của các siêu xe thường chỉ bồn sợi carbon, và cách bố trí động cơ đặt giữa, và những gì bạn đã có một chiếc xe tuyệt vời và là xử lý.

Bạn có thể ném các Alfa Romeo 4C tại các góc ở tốc độ vô lý và nó chỉ thâu nhỏ mũi trong và cư xử hoàn hảo. Những thay đổi của hướng là một làn gió, và một ca khúc chiều thrash cho thấy rằng nó có thể đối phó với sự trừng phạt không thể tin được và vẫn tỏa sáng. Việc bố trí phía sau bánh lái và trọng lượng 60:40 thiên vị làm cho một chiếc xe cũng dễ dàng để cân bằng trên van tiết lưu.

Đó là đúng cách nhanh chóng, quá. Số liệu của 176kW và 350Nm chắc chắn không âm thanh siêu xe như thế, nhưng trong một chiếc xe có trọng lượng quá ít, và với một hệ số kéo 0,33, kết quả là tốc độ ấn tượng, ở khắp mọi nơi.
Trên đường đua Balocco, nó vẫn còn kéo mạnh tại 220 km / h, và hệ thống phanh, thậm chí sau một ngày bị đập, ngừng lại nó từ đó tốc độ một cách dễ dàng. Các tay lái cũng thực sự đi vào riêng của mình trên đường đua; tốc độ hơn bạn ném vào nó, các thông tin phản hồi bạn nhận được thông qua các bánh xe.

Như thế nào cũng cưỡi Alfa siêu và có lẽ là đáng ngạc nhiên nhất, hiện trên tuyến đường đôi khi khá rắn của nông thôn Ý là. Với rất nhiều của một Lotus cảm thấy sự năng động và thiết kế, bạn mong muốn một công ty siêu, cột sống, sắp xếp lại đi xe thỏa hiệp, nhưng nó thực sự đáng kinh ngạc mịn.

Với cằm spoiler sexy của nó dường như một inch ra khỏi đường, chúng ta mong đợi rất nhiều cạo, bạn nên thường xuyên phải chịu đựng trong những chiếc Ferrari và siêu xe khác, nhưng khác hơn một lần mà chúng tôi bị hãm cứng đủ để lái xe mũi vào mặt đất, có wasn 't nhiều để khiếu nại về việc ở đây.

Điều gì là đáng thất vọng, vào những thời điểm, là TCT paddle-shift hộp số, trong đó cung cấp tuyệt vời upshifts 130 mili giây tại ga đầy đủ nhưng thường xuyên từ chối bạn các thiết bị bạn muốn trên con đường của bạn xuống thông qua các bánh răng, có thể gây khó chịu khi bạn đang đến gần một kẹp tóc ở tốc độ, thực hiện nhiều hơn như vậy bởi bonging "từ chối" âm thanh xe mang lại. Đó là một nhược điểm lạ trong một chiếc xe hơi cho phép bạn smack vào những giới hạn mà không thay đổi rev lên trên bạn.
Alfa Romeo 4C Review
Alfa Romeo 4C Review
Alfa Romeo 4C Review
Alfa Romeo 4C Review

Chỉ thực sự cho xuống trong những gì là nghiêm túc vui vẻ, tuyệt đẹp và giá cả tuyệt diệu xe là âm thanh. Từ bên ngoài, đặc biệt là nếu ai đó là tham gia kiểm soát khởi động, nó âm thanh siêu ngọt, mặc dù hơi bị tắt tiếng bên cạnh những tiếng gầm của động cơ V12 thật. Nhưng lúc nhàn rỗi, ngày bắt đầu và xung quanh thị trấn, nó thực sự có thể âm thanh một chút giống như một máy kéo; một máy kéo tăng áp với một wastegate nặng lớn được trang bị. Có một số lượng lớn woosh và tiếng còi xảy ra, nhưng khác hơn là nhạc phim là không hoàn toàn dễ chịu. Để công bằng, tất cả những chiếc xe ra mắt được trang bị với các tùy chọn ống xả thể thao, và chúng tôi chưa nghe thấy các phiên bản tiêu chuẩn.

Khi 4C đến ở Úc, trong quý thứ hai của năm tiếp theo, nghe một đi qua có thể là gần như là bạn có được. Alfa Romeo đã đưa 80 đơn đặt hàng và doanh nghiệp đã đóng cửa sổ sách của mình. Chỉ cần 100 trong những phiên bản Launch Edition sẽ làm cho nó vào khu vực châu Á Thái Bình Dương, và các văn phòng địa phương là không chắc chắn có bao nhiêu nó có thể có được bàn tay của mình vào. Đó là một câu chuyện tương tự như nguồn cung hạn chế với những chiếc xe tiêu chuẩn.

Những gì là chắc chắn là chiếc xe này, ngay cả trong số lượng giới hạn, sẽ có một thang máy ảnh rất lớn cho toàn bộ thương hiệu Alfa Romeo. Chỉ cần nhìn thấy nó trên các đường phố sẽ tạo ra một vầng hào quang tích cực cho một công ty hiện đang vụng về cùng với chỉ Mito và Giulietta. Hy vọng rằng các Alfa Romeo 4C là một dấu hiệu của sự vật tới. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments