Alfa Romeo Brera xét- Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Mô hình thử nghiệm:
2010 Alfa Romeo Brera, tăng áp năm xi-lanh, động cơ diesel, tay sáu tốc độ truyền tải

Phong cách trên chất. Hãy để có được một điều ra khỏi con đường ở đây: Alfa Romeo Brera là không tốt như nó có vẻ. Làm thế nào nó có thể được? Trong một thế giới tràn ngập với chiếc coupe thể thao ái nam ái nữ, nó đứng ra như một ngọn hải đăng của hương vị và sự tinh tế - đó là một ví dụ của Giugiaro làm việc ở đỉnh cao của quyền hạn của mình, và bất cứ nơi nào bạn đi trong một, người đứng đầu được quay. Khi là lần cuối cùng bạn căng thẳng cổ của bạn để kiểm tra lái xe Audi TT qua bạn trong thị trấn?Toyota Thăng Long : Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội

Ra mắt năm năm trước đây để thay thế các GTV ngang tàng, để công bằng, nó di chuyển các trò chơi trên đáng kể cho Alfa. Anh em họ của tôi một lần đến thăm tôi trong một Spider GTV đó là tất cả sáu tháng tuổi. Sơn màu đen và viền tuyệt đẹp bọc da tan, tôi đã ngay lập tức trong ham muốn với nó, nhưng sau mười phút sau bánh xe của nó tôi đã có đủ. Bởi vì nó bắt đầu mưa. Nó không phải là hoạt động của mái nhà của mình đó là vấn đề hay tiếng ồn cabin mà tức giận tôi. Đó là một thực tế rằng nước mưa đã được nhập footwell của lái xe với số lượng đáng báo động. Trên một chiếc xe sáu tháng tuổi? Nào! Hoàn toàn đáng hổ thẹn.

Alfa Romeo biết damn rằng nó đã phải làm nổi bật lên hành động của mình với Brera. Có gây ấn tượng mạnh với khách hàng tiềm năng thực hiện chiếc xe Italdesign vào năm 2003, công ty đã cúi đầu trước áp lực công chúng và đưa nó vào sản xuất. Chiếc xe đã được dựa trên Maserati nhưng các mô hình sản xuất kết thúc được xây dựng xung quanh các kiến trúc của ít kỳ lạ Alfa Romeo 159, mà nó chia sẻ một số dấu hiệu rõ ràng thiết kế bên trong và ngoài, cũng như động cơ và hộp số.

Và đó là thiết kế mà các điểm Brera rất cao trên. Đây là một điều hoàn toàn đẹp để nhìn và trông vẫn còn tươi như ngày hôm nay là nó đã làm vào cuối năm 2005, khi chúng tôi lần đầu tiên có hacks để trải nghiệm nó. Nó nhìn một chút người béo lùn khi nhìn từ phía bên nhưng từ phía sau, phía trước hoặc phía trước / sau ba quý, nó giật gân. Một vòng eo cao và dòng mái thấp cung cấp cho một chiếc coupe lập trường không thể nhầm lẫn và việc bố trí đèn ba lên phía trước vay một cái nhìn, nam nhi tức giận mà hoàn toàn kết hợp với những nét nữ tính ở những nơi khác. Các panel mái kính tối là xe của tôi đã được trang bị với vẻ rực rỡ, quá.

Nhưng nó không phải là tất cả vị ngọt và ánh sáng với Brera, như bạn có thể đoán. Mở cửa và leo vào. Ấn tượng đầu tiên? Năm ánh sáng phía trước của GTV điều này thay thế. Thiết kế bảng điều khiển cho thấy ưu tiên của Alfa là driver bằng nhôm cắt giao diện điều khiển trung tâm, góc cạnh về phía anh ta hoặc cô ấy. Dụng cụ sâu cowled nép phía sau bánh xe - rất Alfa - và các bánh xe riêng của mình là độc đáo theo kiểu. Tất cả đều trông đáng yêu.

Tuy nhiên, các ghế ngồi được vị trí cao như vậy mà trình điều khiển cao hơn có thể có để có được cảm giác mạnh chiếc coupe của họ ở nơi khác, đặc biệt là nếu các Brera trong câu hỏi đã không được trang bị với mái kính. Các thân cây cột tìm đủ đẹp, nhưng các cạnh của họ là thô và rẻ tiền để liên lạc, trong khi các thiết bị cảm thấy khó chịu shifter tương tự. Nhưng đó là trong các nơi ở phía sau đó là trò đùa mặc khá mỏng vì chỗ ngồi phía sau hoàn toàn, hoàn toàn vô dụng. Chúng tôi đang sử dụng để coupe smallish có nuôi chật chội nhưng Brera mất này đến cấp khác. Đối với những người tàn tật chỉ.

Khu vực tải phía sau không phải là xấu như vậy, tuy nhiên, với một hữu công suất 300 lít - ấn tượng đối với một chiếc xe các loại. Nhưng ngay cả ở đây Alfa đã cho phép chất để nhường đường cho phong cách vì hình dạng của việc mở nở làm cho nó khó xử để tải các vật nặng hoặc cồng kềnh. Thực tế này là không. Nhưng quên rằng vô nghĩa hợp lý - đây là một Alfa! Những gì nó giống như ở đâu quan trọng nhất - trên con đường rộng mở?

Ok, thực sự, nhưng không rực rỡ. Đầu tiên, các bit tốt: nó có vẻ tốt đẹp, thậm chí với một động cơ diesel, nhưng đặc biệt là với các đơn vị xăng V6 3.2 lít.

Năm 2007, phạm vi Brera được mở rộng với một 2,4-lít, năm động cơ xi lanh JTDm và tôi đã lái cả hai điều này và các mô hình động cơ V6. Nó thoải mái, quá, trừ khi bạn đang ở trong một Brera S, có tính năng cao của gầm xe thấp hơn và hệ thống treo cứng hơn. Điều này gây ra sự sụp đổ về xe trên mặt đường không bằng phẳng và độ cứng cấu trúc không phải là chính xác một điểm mạnh Brera.

Các chỉ đạo là rất nhanh chóng, thực sự, trong đó cung cấp một cảm giác của sự nhanh nhẹn ở tốc độ thấp, nhưng một khi bạn bắt đầu nâng tỉ số tốc độ một chút, nó làm cho các Brera cảm thấy lo lắng và bối rối - một cái gì đó mà có thể không được như vậy xấu nếu có bất kỳ thực thọc vào hiệu quả của nó. Thực tế là mặc dù, rằng không có Brera, thậm chí là tràn đầy sức V6, cảm thấy bất cứ điều gì giống như nhanh chóng. Đó là một chiếc xe nặng nề, đặc biệt là ở dạng V6 vì đi kèm với ổ đĩa bốn bánh. Với động cơ diesel có lag Turbo khủng khiếp đối mặt với, như thể mọi thứ không tồi tệ lắm rồi. Nghiêm túc, đi ra khỏi một uốn cong ở một tốc độ khá bình thường, và nếu bạn đã cho phép những vòng quay để đi tắt khi sôi, khi bạn đặt chân xuống .... chẳng có gì. Bạn thấy mình kiểm tra quầy rev để xem nếu động cơ vẫn chạy và tìm kiếm trong kính chiếu hậu để đảm bảo rằng không ai là khoảng smack vào phía sau của bạn.

Nhận lên tốc độ đủ để bắt đầu tấn công một số đoạn đường khúc khuỷu và Brera chỉ đơn giản understeers, một cái gì đó đặc biệt đáng chú ý trong bốn bánh V6. Nó như thể các đỉnh và Breras đang và sẽ luôn luôn được, người lạ hoàn toàn. Vì vậy, cách duy nhất để có được bất kỳ thú thực trong một Brera là để điều chỉnh phong cách lái xe của bạn, quên bất kỳ ý nghĩa thể thao và chỉnh lại bộ não của bạn để xem nó như là chi tiết của một tàu tuần dương thoải mái.

Làm điều này, bình tĩnh nó xuống và hạ thấp kỳ vọng của bạn và sau đó Alfa này có ý nghĩa nhiều hơn nữa. Các hộp số không cảm thấy như vậy có lẽ notchy thưa ông sẽ thích một tự động? Vâng, nếu chúng ta xem nó như là chi tiết của một tàu tuần dương thoải mái hơn là một chiếc coupe thể thao, sau đó cái quái gì? Slushbox có, sau đó.

Có lẽ bạn nghĩ rằng tôi là không đúng luật khắc nghiệt trên Brera nhưng chúng ta cần phải có. Bởi vì nó chỉ đơn giản là không đủ tốt để lo lắng sự thích của Audi TT, Nissan 370Z hay BMW 1 Series Coupé. Ngay cả những Peugeot RCZ đã liếm nó trong mọi lĩnh vực thực tế, và trong ánh sáng của thực sự khá tốt Alfa Romeo Giulietta, Brera cảm thấy vô vọng lỗi thời.

Tuy nhiên, tôi vẫn thấy mình ham muốn sau một Brera từ thời gian để thời gian trong khi cọ rửa Rao vặt. Xe hơi chỉ là bốn tuổi có thể được có một phần ba những gì họ chi phí mới và các đường cong khấu hao sẽ không nhận được bất kỳ ít dốc trong vài năm tới. Khá sớm, bạn sẽ có thể chọn một trong những cho giá của một máy tính xách tay tốt và đó là khi tôi nghĩ rằng tôi sẽ đi plunge. Tôi sẽ không lái nó bất cứ nơi nào, mặc dù, oh no. Tôi sẽ chỉ nhìn vào nó. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments