Alfa Romeo Giulietta - Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Trở lại năm 1923, tay đua Ugo Sivocci tát một clover bốn lá màu xanh lá cây trên 'RL' của mình và lái nó đến chiến thắng trong lần đầu tiên của Alfa Romeo của mười Targa Florio thắng.

Kể từ đó, các 'QUADRIFOGLIO Verde' đã là biểu tượng của Alfa Romeo đua xe và sau đó xăm loạt đường đi đặc biệt.

Mới nhất để đưa vào các bùa may mắn là Giulietta, mà theo các nhà sản xuất, đánh dấu sự trở lại của Ý nóng nở tinh khiết.
Các QV đứng ra một đã được làm mới Giulietta phạm vi đó, với phong cách không-để-được bỏ qua nó, bao gồm nội thất hoàn toàn mới, một facelift ngoại thất và hệ truyền động giải thưởng, mang phong cách Ý độc đáo và tinh tế cho phân khúc này.

Có sẵn trong ba cấp độ cắt - Progression, Distinctive và QUADRIFOGLIO Verde hot hatch - từ 29.000 $, cộng với chi phí trên đường, nó là người cuối cùng mà chúng ta quan tâm ở đây.

Đúng với truyền thống đua Alfa Romeo, Giulietta QUADRIFOGLIO Verde được trang bị một động cơ mới và có sẵn với truyền twin-ly hợp và kiểm soát khởi động.

Ngoài ra nó có thể có được với một tay sáu tốc độ hộp số.

Alfa Romeo cũng đã đưa ra một mô hình Launch Edition, trong đó tăng cường các môn thể thao xe trông của tiêu chuẩn QUADRIFOGLIO Verde TCT bằng cách thêm sợi carbon bao gồm gương, một sợi carbon phía sau spoiler và một body kit thể thao trong đó bao gồm phân biệt bên váy mới, một đập không khí phía trước và một bộ khuếch tán phía sau. Kết hợp với bóng mới màu đen nổi bật bên ngoài, các Giulietta QV Launch Edition là Giulietta cuối cùng.

Chỉ cần 500 ví dụ sẽ được xây dựng trên toàn cầu với 50, bao gồm các phương tiện kiểm tra, khi đến Úc với giá từ $ 45.000, cộng với trên đường.

Việc phân bổ bao gồm 25 đơn vị trong Alfa Red và 25 trong Launch Edition-độc quyền Matte Magnesio Grey.

    Trở lại năm 1923, tay đua Ugo Sivocci tát một clover bốn lá màu xanh lá cây trên 'RL' của mình và lái nó đến chiến thắng 

Tạo kiểu tóc

Alfa Romeo Giulietta QUADRIFOGLIO trưng bày một lập trường trồng hơn anh chị em ruột của mình nhờ vào một hệ thống treo thể thao hạ thấp, trong khi bốn lá cỏ ba lá biểu tượng huyền thoại trên cánh gió trước, tối màu phía sau cửa kính đưa người xem không có nghi ngờ về ý định của hatchback .

Những chiếc xe nhìn tích cực được hoàn thành bởi hai ống xả thải lớn và bánh xe hợp kim 18-inch truyền thống Alfa tuabin-phong cách, mà từ chối để ẩn, bốn piston yên phanh Brembo phanh màu đỏ và 320mm đĩa phanh lớn.

Bên trong cabin, vật liệu chất lượng và chi tiết trang nhã đại diện cuối cùng trong phong cách Ý.

Ghế thể thao bọc vòng mới, cắt da và Alcantara với những đường khâu màu trắng và màu xanh lá cây, công ty phục vụ an ninh chưa thoải mái trong xe của trưng bày hiệu suất ấn tượng của nó.

Da mới bọc thể thao đáy bằng tay lái được viền tương phản khâu màu trắng, cho phép người lái xe để duy trì một nắm quyền kiểm soát công ty, trong khi cũng điều hành các điều khiển đa phương tiện chấu gắn.

Pedal nhôm lớn được vị trí hoàn hảo để cung cấp cho người lái xe chuyển chân linh hoạt cho một cảm giác thực sự của hành động thể thao.

Một bảng điều khiển mô hình cụ thể là một kết hợp của analog và kỹ thuật số, và các môn thể thao một biểu tượng được xây dựng trong QV.

Chữ ký QV kick-tấm, tối rầm rộ với nắng thu vào qua cửa sổ trời, thảm sàn độc đáo và một da cắt bánh đòn bẩy và đòn bẩy phanh đỗ xe, với những đường khâu tương phản trắng và xanh lá cây, kết thúc việc trang trí nội thất.

Các tính năng chính

Một hệ thống đa phương tiện UConnect mới kết hợp một màn hình cảm ứng 6,5-inch ở bảng điều khiển trung tâm và được hoàn chỉnh với giao diện Bluetooth, kết nối aux-in, cổng USB và các tùy chọn của lệnh bằng giọng nói.

Các thiết bị 6,5-inch cũng có một hệ thống định vị vệ tinh với các hướng dẫn đường tiến bộ và "One Step thoại nhập Đích 'chức năng để nhập địa chỉ bằng giọng nói, phát triển hợp tác với Harman và đây Auto.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Động cơ Giulietta QV đã được hái từ siêu xe Alfa Romeo 4C, tự hào với công nghệ tiên tiến bao gồm tiêm trực tiếp nhiên liệu, kép liên tục điều khiển van biến, một turbo tăng áp và hệ thống điều khiển nhặt rác mang tính cách mạng đó quy định ra turbo lag.

Giao phối với một hộp số ly hợp kép, động cơ nhôm-block 1750 tuabin xăng mang 177kW tại 5750rpm và 340Nm tại 2000rpm, sau này ổn định trong khoảng 2000-4000rpm, nhưng là đã có 80 phần trăm trên tay vào chỉ 1800rpm.

TCT hoạt động trong cả hai bài tự động hoặc chế độ tuần tự thông qua các trung tâm điều khiển ở vị trí sang số, hoặc tay lái mái chèo gắn kết.

Các QV cũng có sẵn với một tay sáu tốc độ truyền dẫn có khả năng tạo ra 173kW và 340Nm.

    Một tính năng cực đặc biệt của TCT Verde là hệ thống điều khiển khởi động mới, lần đầu tiên được sử dụng trên siêu xe Alfa 4C 

SỰ AN TOÀN

Toàn bộ phạm vi Giulietta kiếm được một đánh giá năm sao trong thử nghiệm va chạm theo các thông số nghiêm ngặt được giới thiệu bởi Euro NCAP từ khi ra mắt, ghi được 97 phần trăm để bảo vệ hành khách người lớn, một trong những điểm số cao nhất trong các loại.

CHẠY XE

Giulietta giày trượt trên mặt đường nhờ vào một hệ thống treo hạ thấp trọng lượng nhẹ MacPherson strut với nhôm knuckle, rỗng thanh chống lăn lắp trên thanh truyền lên phía trước, và multilink với khung phụ và wishbones nhôm, cộng với thanh chống lăn, ở phía sau.

Hệ thống phanh quá khổ, đĩa thông gió quanh với yên phanh màu đỏ, bởi Brembo, kéo lên hatch chắc chắn, và không giống như một số đối thủ, thông suốt không có lấy bất cứ lúc nào.

Một tính năng cực đặc biệt của TCT Verde là hệ thống điều khiển khởi động mới, lần đầu tiên được sử dụng trên siêu xe Alfa 4C.

Nó được kích hoạt bằng cách nhấn bàn đạp phanh và bàn đạp ga phẳng xuống sàn, ép paddle shift xuống trên tay lái và sau đó nhả phanh.

Hệ thống tự động chăm sóc của điều khiển lực kéo, phân phối điện và upshifts truyền để cho đi và nhấn 'tấn' trong sáu giây. F1 vui vẻ!

'Kỹ thuật cách nhiệt Nâng cao giữ lời thì thầm cabin yên tĩnh,' lời giới thiệu Alfa nói.

Không có nó không, và tại sao bạn sẽ muốn nó, với các lưu ý sâu của động cơ tại nơi làm việc đóng nắp ra một kinh nghiệm lái xe exhilarating.

Các âm thanh đặc biệt đến từ các đơn vị tiêu thụ nhiên liệu mới - QV âm thanh động cơ tiêu thụ - mà tăng cường các lưu ý cơ ở tần số thấp để đảm bảo nóng nở này cung cấp.

Sau đó có sinh sản chất lượng của hệ thống âm thanh cao cấp Bose với chín loa và sub-woofer, làm đầy không gian nội thất với quy mô của âm nhạc hiếm khi được tìm thấy trong một chiếc xe của phân khúc giá này.

Tuy nhiên, trên tựa đầu ghế trước tích hợp có thể gây ra một số cổ xoắn angst thị giác khi lùi ra khỏi thích của một trung tâm mua sắm đậu xe không gian. Nó là thức ăn gia súc physio.

Như với tất cả các mẫu xe Alfa Romeo, nhân vật của xe đi về phía trước có thể được kết hợp với các yêu cầu của người lái xe, hay tâm trạng, sử dụng DNA chữ ký lái xe chọn, trong đó sử dụng ga khác nhau, truyền tải và các thiết lập ban chỉ đạo chỉ đơn giản là gọi đi lên bằng một công tắc trên điều khiển trung tâm.

Kết quả là một lựa chọn 'bình thường' (mềm và dễ uốn), 'năng động' (công ty và đáp ứng), an toàn và hiệu quả (màu be nhàm chán).

Tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị chu kỳ / đường cao tốc kết hợp là một tuyên bố 7.0L / 100 km.

Xe kiểm tra đăng ký lên đến 15.0L / 100 km xung quanh đường phố ngoại ô và 6.2 trên một đường cao tốc chạy - hơn đáng kể trong chế độ năng động.

Verdict

Một nóng nở, eh ?!

Có những người khác rằng cạnh các Quadrofoglio Verde trong lĩnh vực này, nhưng không thể phủ nhận sức mạnh của phong cách Ý mà đi với điều này trong hiếm hoi mới top-of-the-range Giulietta. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments