Alfa Romeo Giulietta xét Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Alfa Romeo Giulietta là một cái tên được khoảng một thời gian, với đến đầu tiên trong những năm 1950 và thành lập Alfa Romeo là một thương hiệu ô tô rộng hơn khả năng cung cấp một phạm vi đa dạng của các loại xe cơ giới.

Nhiều thế hệ và lặp đi lặp lại của Giulietta đã đến và đi nhưng nó đã không được cho đến năm 2010 rằng các mô hình mới đã đến với rất nhiều sự mong đợi.

Giulietta, mà cạnh tranh cùng với tất cả mọi thứ từ các Golf Volkswagen, BMW 1 Series và Audi A3 Sportback, đã có cho đến đầu năm nay được cung cấp trong xăng chỉ, vì vậy nó đã được với nhiều kỳ vọng rằng chúng tôi đã nhận sau tay lái của 40.990 $ 2.0 lít Turbo diesel cùng với một số sáu tốc độ ly hợp kép mới (TCT).
Từ bên ngoài các folks tại Alfa Romeo có, như thường lệ, giao hàng. Đây là một chiếc xe trong phân khúc rõ ràng đứng ra khỏi đám đông. Nó dễ dàng phân biệt đối thủ cạnh tranh của nó Đức và làm tốt để đánh bóng khả năng HLV người Thụy Điển lão hóa.

Mặt trước có tới lưới tản nhiệt hình tam giác nổi tiếng của Alfa, chảy độc đáo từ các đường sắc nét thông qua nắp ca-pô. Nó không phải là loại hình mà bạn muốn ngay lập tức rơi vào tình yêu với nhưng nó chắc chắn có phong cách và cá tính.

Mặc dù Giulietta là một nở năm cửa, hai cánh cửa phía sau được pha trộn vào cơ thể với tay cầm ngồi lên cao như một phần mở rộng hài hòa của các cửa sổ phía sau. Phía sau là bảo thủ hơn một chút như xa như đi Alfa Romeo, nhưng nó vẫn làm cho nhãn hiệu của mình với các đèn LED bật.

Ngồi bên trong và những câu chuyện là một chút khác nhau. Có một sự phong phú của các loại nhựa cứng, và không giống như đối thủ cạnh tranh am hiểu công nghệ của nó như BMW 1 Series, giao diện truyền thông của Giulietta bao gồm một hệ thống âm thanh stereo trường học cũ với một màn hình màu đen và đỏ.

Nó vẫn hoạt động và có điện thoại Bluetooth đầy đủ và khả năng streaming audio, nhưng không mong đợi dẫn đường vệ tinh, màn hình hiển thị nghệ sĩ hay bất cứ điều gì mà đòi hỏi nhiều hơn hai màu.

Có một vài công tắc tốt đẹp, mặc dù, mà thêm vào các tính chất thể thao của Giulietta. Các lái xe nút chuyển đổi chế độ là gợi nhớ của các phi công một cái gì đó có lẽ nhiều hơn sử dụng để đối phó với và có một cảm giác tổng thể tốt mà nhiệt tình trong suốt cabin.

Những chiếc ghế vải-trim, cả phía trước và phía sau, là đủ thoải mái cho người đi làm hàng ngày và bạn có thể thực sự phù hợp với bốn người lớn bên trong không có nhiều đơn khiếu nại, nhưng không nên quá vui mừng về phía sau ghế giữa.

Xe thử nghiệm của chúng tôi đã có một số rattle nhất quán bên trong, có nguồn gốc từ Trung ương thông gió điều hòa không khí ở tốc độ đường cao tốc khi máy lạnh bị bỏ lại. Ban đầu chúng tôi đã quyết định các giải pháp đơn giản nhất để biến các aircon off nhưng mùa hè Brisbane không cho phép điều đó cho lâu dài.

Bạn có thể nói nó chỉ là một phần của kinh nghiệm Alfa-quyền sở hữu mà hàng ngàn người đã chấp nhận trong nhiều thập kỷ.
Khôn ngoan nội thất, thiếu sót thực sự của Giulietta có thể dễ dàng được cố định với một hệ thống thông tin giải trí mới hơn và tinh vi hơn. Nói chung, chúng tôi sẽ đề nghị một sự thay thế headunit stereo bên thứ ba sẽ là con đường để đi đây, nhưng hệ thống của Alfa cũng được tích hợp vào các dấu gạch ngang, do đó có thể chứng minh là một thách thức.

Các JTDM động cơ turbo diesel 2.0 lít là một đơn vị tốt. Với 125kW của quyền lực và 350Nm mô-men xoắn, động cơ diesel dũng cảm làm cho việc sử dụng một truyền TCT sáu tốc độ. Nó được Guileitta đến 100km / h từ bế tắc trong một đáng kính-cho-một-oilburner 7,9 giây, và Alfa tuyên bố nó từng ngụm chỉ 4.5L diesel cho mỗi 100 km cho đường cao tốc thành phố và chu trình hỗn hợp.

Chúng tôi đi lạc trên 6L mark / 100km trong tuần chúng tôi phía sau bánh xe, trong đó bao gồm nhiều công việc thành phố và năng động thử nghiệm.

Hướng qua phía trước, bánh xe, động cơ diesel có xu hướng cung cấp một cảm giác phù hợp của mô-men xoắn chỉ đạo nếu bạn buộc các vấn đề và nhận được tất cả các mô-men xoắn của nó tại chỉ 1750rpm. Nó không phải là một điểm quan tâm nếu bạn điều chỉnh bàn đạp ga nhưng nó có thể bắt bạn off-bảo vệ nếu bạn trồng nó trên một ngọn đồi hoặc ra khỏi một góc.

Khô truyền động ly hợp kép Alfa Romeo, đó là tác phẩm của những công nghệ hệ thống truyền lực Fiat, có thể được so sánh với thế hệ đầu tiên hệ thống sản xuất bởi DSG của Volkswagen. Nó khá thô trong giao thông và các gearshifts có thể cảm thấy khắc nghiệt ở tốc độ thấp. Trong hai trường hợp chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi thậm chí bị đình trệ vào chúng tôi đi từ đảo ngược để lái xe ra khỏi một đường lái xe dốc.

Các công cụ hệ thống stop-start, mà tắt động cơ khi dừng lại để tiết kiệm nhiên liệu, cũng không phải là rất dễ sử dụng vì nó mất quá lâu - so với đối thủ cạnh tranh của nó - để khởi động máy từ điểm khi bạn nhấc phanh bàn đạp để đi cho bàn đạp ga. Các mô hình xăng, mà bắt đầu từ $ 36,990 cho một turbo dẫn 1,4 lít và đi lên đến $ 41,990 cho nóng nở Quad Verde với một turbo 1.7 lít, được nhanh hơn nhiều ở hệ thống stop-start.

Tuy nhiên, một khi bạn nhận được hang của nó hoạt động như thế nào và đến để dự đoán điểm sự thay đổi của TCT, nó không phải là quá xấu. Trong thực tế, một khi bạn bắt đầu điều trị các Giulietta như một nở hộp số thể thao nói đến riêng của mình và bắt đầu bắn ra những thay đổi nhanh chóng và sau đó (và chỉ nếu) tất cả bắt đầu có ý nghĩa.

Xung quanh thị trấn đi xe thường là châu Âu, một chút quá khắc nghiệt trên đường giao thông kém nổi lên của chúng tôi nhưng ngược là động lực xử lý tuyệt vời khi đẩy. Nó không phải là một Series 1, đó là bánh sau và có xu hướng hấp dẫn hơn, nhưng chắc chắn là ngang bằng với Golf tương đương và C30 cho va li và sự nhanh nhẹn.

Giulietta không phải là một mẫu hatchback châu Âu nhỏ generic hay nhạt nhẽo mà bạn mua bởi vì bạn cần một phương thức vận tải và có thêm vài đô la để chi tiêu. Đó là một lựa chọn của bạn bởi vì bạn muốn sở hữu một Alfa Romeo. Đó là một lựa chọn của bạn bởi vì bạn muốn lái xe một cái gì đó với tính cách và tâm hồn.

Nó gần như sáo rỗng để nói rằng Alfa Romeo có một linh hồn, nhưng nó là gì, có điều gì đó mà bạn nhận được với một Alfa rằng bạn không có xu hướng để có được với khối lượng sản xuất xe hơi khác. Đó là nếu mỗi Alfa Romeo được xây dựng hơi khác nhau và đều có cá tính riêng của mình.

Vì vậy, như chúng ta đã làm, bạn có thể tìm thấy chính mình cũng tha thứ những Giulietta cho một số niggles của nó.

Nhưng nếu bạn không nhớ mua vào một hình ảnh bảo thủ hơn, Volkswagen Golf là một được nhiều hơn - và rẻ hơn - hatchback bán cao cấp. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments