Alfa Romeo Mito Xem lại- Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Mô hình thử nghiệm:
2010 Alfa Romeo Mito, tăng áp bốn xi-lanh, xăng dầu, năm hoặc sáu tốc độ truyền dẫn sử dụng

Vì vậy, sau khi đưa ra Brera một rang tốt trong tuần qua ở hầu hết mọi khía cạnh ngoài sự xuất hiện đáng yêu của nó không thể phủ nhận, đó là thời gian để đi xem một chiếc xe mà thực sự đã khởi động phục hưng gần đây Alfa Romeo: các Alfa Romeo Mito.

Nó đã ở với chúng tôi trong hơn hai năm nay nhưng Mito đại diện không có gì ít hơn so với một sự thay đổi trong nhận thức của công chúng của Alfa. Đó là chính xác những gì công ty đã cho hơn ba thập kỷ qua. Bởi vì, không phải vì nhỏ dễ thương Alfasud của thập niên 1970 và đầu thập niên 80, có một mô hình của nó trong line-up đã có rất nhiều trọng lượng chồng chất trên vai của mình. Giulietta gần đây nợ hiện hữu của nó tới chiếc xe này rất ít và, giữa hai mô hình, có một thước đo khá phong nha của các đầu ra trong tương lai từ nổi tiếng, công ty lịch sử này.
Nhưng trước khi chúng ta xem xét Mito nhỏ bé, nó có giá trị nhìn lại hơn nữa để các 8C siêu xe thực sự tuyệt đẹp. Đó là - và vẫn là - một mô hình hào quang cho một công ty gặp khó khăn mà cần thiết để lấy lại trí tưởng tượng của Joe Công. Vì vậy, số ít đã được sản xuất rằng cơ hội để nhìn thấy một được giới hạn ở tốt nhất, nhưng nó là một nền tảng đủ phong nha từ đó để khởi động một cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau để xây dựng chiếc xe đó, không chỉ kéo tại Heartstrings, nhưng thỉnh nguyện một người nhạy cảm, không cảm xúc mức, quá.
Các 8C là một điều tuyệt đẹp để nhìn. Được xây dựng bởi Maserati và truyền với DNA của rất tốt nhất của Ý, đó không phải là chính xác hoàn hảo. Nhưng điều đó không quan trọng bởi vì nó giống như phàn nàn rằng Marilyn Monroe không thể có được một đầu bếp rất tốt. Chúng tôi đều chuẩn bị để sống với các khuyết điểm khác nhau vì nó đã chết tiệt sexy để xem xét. Và không có gì sai với điều đó.

Alfa Romeos đã luôn kêu gọi bản năng cơ sở này tồn tại trong hầu hết chúng ta. Họ đã luôn luôn là sai lầm - đôi khi sâu sắc như vậy - nhưng đó là một trong những điều đó đã làm cho họ như vậy hoàn toàn mong muốn. Hãy Montreal, ví dụ, được sản xuất từ ​​năm 1970 đến 1977. Có bất kỳ chiếc xe "bình thường" trông rất kỳ lạ chưa thất vọng về rất nhiều cấp độ? Nó thật hoàn toàn mong muốn rằng độ tin cậy rất hiếm khi các yếu tố trong bất kỳ quyết định với người mua tiềm năng, ngay cả bây giờ. Với dấu hiệu phong cách từ Lamborghini Miura (chỉ kiểm tra hình dạng của những cánh cửa và các lỗ thông hơi trêu ngươi trong C-trụ cột của nó), nó không thể giúp đỡ, nhưng không tự nguyện gây bọt ở miệng. Các 8C có tác dụng tương tự.

Vì vậy, khi Alfa Romeo đã quyết định để nhiểm supermini của nó với một số trong đó 8C sự tinh tế, không nhiều người phàn nàn. Tại sao họ? Nó sẽ giống như tiếng kêu rằng một mô hình MINI cỡ nhìn quá nhiều như một Aston Martin DB9, mà ngay cả bây giờ có vẻ như một bước quá xa. Sự thật mà nói, Mito quản lý để kết hợp tỷ lệ vật chất của một supermini với một phong cách không thể phủ nhận rằng nợ một thỏa thuận tuyệt vời để các 8C - không phải là nó trông giả tạo hay kỳ lạ trong bất kỳ cách nào.
Sự kết thúc phía trước của Mito, thậm chí nếu 8C không tồn tại, không là gì nếu không phải cá nhân. Và nếu bạn muốn kết hợp tiện ích đô thị với cá tính riêng sau đó lựa chọn nào tốt; đặc biệt là mới, phiên bản giới hạn Turismo Sport, nhìn thấy ở đây trong đe dọa đen. Khi bạn nhìn vào đối thủ của Mito - chủ yếu là MINI và Audi mới của Audi A1 - không có gì chạm vào nó với phong cách trong khuôn mặt của bạn. Và đó là những gì những chiếc xe Ý tốt nhất luôn đòi hỏi. Để có thể nói rằng bạn lái xe một Alfa khi ai đó hỏi bạn những gì có trong garage, là một thời điểm thỏa đáng nhất. Vấn đề luôn luôn là, cho đến bây giờ ít nhất, đó là một công thức cho thảm họa và đau lòng. Liệu các Mito buck của một xu hướng đó là được Alfa của cổ phiếu trong thương mại trong nhiều thập kỷ?

Có nó, bạn sẽ được hài lòng để biết. Bởi vì, trong khi hóa thân đầu tiên được cung cấp càng nhiều thất vọng như họ đã làm niềm vui, chiếc xe này ít đã trở thành một điều kỳ diệu của các loại trong vài năm qua. Các mô hình đầu tiên là thực sự đáng yêu để xem xét và cá nhân như bạn có thể nhận được khi nói đến những chiếc xe thành phố nhưng đi xe là crashy, tiết kiệm nhiên liệu là unspectacular và lag Turbo là từ thập kỷ hoàn toàn khác. Không con nưa.

Vào cuối năm 2009, một đầy đủ 18 tháng sau khi MiTos đầu tiên đã phá vỡ vỏ, động cơ MultiAir mới và một thái độ mới nổi lên và thực hiện các xe một contender nghiêm trọng. MultiAir là mảnh rực rỡ của kỹ thuật, cung cấp hiệu quả đìêu khiển van, có nghĩa là đốt cháy hiệu quả hơn, không có vấn đề khó khăn như thế nào hoặc nhanh chóng, bạn đang lái xe. Và nó hoàn toàn phù hợp với chiếc xe này rất ít, làm cho một động cơ diesel bằng cách nào đó có vẻ không thích hợp vì sự chênh lệch về hiệu quả giữa hai loại nhiên liệu được khá nhiều đóng lại.

Tôi đã thử hai biến: Turbo 1.4 lít trong đó đặt ra 100kW và phạm vi-topping 125kW (đối với châu Âu, ít nhất) QUADRIFOGLIO Verdi (hoặc Green-Bốn lá cỏ ba lá). Trong cả hai biến thể, turbo lag đã được xử lý và thực tế là vắng mặt. Các động cơ nhỏ hơn đi kèm với hộp số năm tốc độ trong khi QV là may mắn có một sáu-Speeder và cả hai đều là hoàn toàn phù hợp với đặc điểm của các nguồn năng lượng tương ứng của họ.

Như trong Giulietta, DNA (Dynamic, Normal và All-Weather) hệ thống là hiện nay, và nó hoạt động khá tốt. Mặc dù bạn không tìm thấy chính mình chọn cho động bất cứ khi nào có thể bởi vì nó là sắc chỉ đạo và các lưu ý cơ là xa tiếng nhiều hơn - đó là niềm vui hơn, không có vấn đề gì tốc độ của bạn. Các 'khác biệt' Q2 là ở đây quá, mà cũng có hiệu quả tại bắt chước các yếu tố đầu vào của một diff lật đật.

Chiếc xe động cơ nhỏ hơn không bị nhẹ thênh thang lái ở tốc độ nhưng nó vẫn là một cải tiến so với những chiếc xe trước đó và trong QV nó là một niềm vui tuyệt đối. Các tính năng giảm chấn lò xo để giảm thiểu cơ thể cuộn khi vào cua (nơi ở của các thanh chống lăn truyền thống) và họ làm việc tốt, cung cấp cua khá bằng phẳng với sự điềm tĩnh ở tất cả các lần. Dịch? Các yếu tố vui vẻ là rất cao, đó là những gì Mito cần phải cung cấp nếu đó là để cám dỗ các khách hàng MINI. Nó vẫn không có vẻ là khá vững chắc như chút ngạc nhiên của BMW hoặc A1 nhưng đó là năm ánh sáng phía trước của đầu ra trước đó của Alfa.

Không có nhiều để chọn lỗ ở đây. Mito là một Romeo Alfa theo nghĩa tốt nhất có thể, bởi vì nó là cá nhân trong và ngoài, nó là thú vị và bổ ích cho lái xe và có mà x-yếu tố đó là khó khăn hơn để chưng cất thành lời đơn thuần. Đó là không tốn kém, quá, và giá trị còn lại đang nắm giữ lên cũng vì nó vẫn còn mong muốn. Với Giulietta gây ấn tượng trong những tháng gần đây, thực tế là Mito mới được sửa đổi đã được quản lý để khắc phục những thiếu sót ban đầu của nó cho thấy bao nhiêu Alfa Romeo đã thay đổi.

Một niềm vui tội lỗi không có nhiều, nhưng vẫn còn một nhãn hiệu mà kháng cáo cho những cảm xúc, hai bên đam mê của thiên nhiên của chúng tôi, đó là một trạng thái tốt của vấn đề. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments