Alfa Romeo Mito Xem lại- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Alfa Romeo Mito là một nửa của nhãn hiệu Ý của đơn giản, hai chiếc xe dòng-up.

Đang nổi lên trong năm 2008 như là một đối thủ của Mini, và gần đây nhất là Audi A1, như biểu tượng của Anh nó vẫn tiếp tục thực hiện bảo hiểm cho một chiếc xe thành phố nhỏ là những gì.

Mặc dù là nhỏ hơn so với Giulietta năm cửa cạnh tranh với các xe VW Golf, các pint cỡ ba cửa Alfa Romeo Mito kỳ lạ có một mức giá cao hơn đầu (25.200 $ trước khi chi phí trên đường so với 25.000 $ driveaway).

Nó đã bắt đầu từ 31.990 $, tuy nhiên, trước khi Fiat Chrysler Úc đã giảm giá trong tháng 2 năm 2013 sau khi đảm bảo các Alfa Romeo nhãn hiệu và Fiat từ nhập khẩu khác.Toyota Hoàn Kiếm   Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Việc thiếu một tay sáu tốc độ truyền dẫn không giúp ngân sách của người mua, với chỉ một tự động ly hợp kép kết hợp với động cơ xăng 1.4 lít mà ngồi dưới nắp ca-pô của entry-level Mito, Thăng Tiến.

Bốn xi-lanh sản xuất 99kW quyền lực tại 5000rpm và 190Nm momen xoắn tại 4500rpm trong trạng thái tự nhiên của nó - mặc dù trình điều khiển có thể rút một 40nm thêm bằng cách chuyển layer của DNA '(Dynamic, Normal, mọi thời tiết) chế độ ổ đĩa chuyển đổi vào khung cảnh thể thao nhất của nó .

Với động cơ đòi hỏi số vòng quay cao để đạt được một trong hai đỉnh, tiến bộ ra khỏi dây chuyền và lên đến 2500rpm là ít spritely hơn bạn có thể mong đợi trong 1145kg Mito. Hệ thống stop-start của động cơ cũng mất thời gian của mình trong việc chuyển qua lại từ phần còn lại.

Bắc của 3000rpm động cơ kéo mạnh với gợi ý của các nhân vật thể thao kết hợp với huy hiệu Alfa. Mặc dù không phải là một công cụ đặc biệt ngọt giọng - đặc biệt về cách tiếp cận để redline 6500rpm của nó, nơi thử nghiệm xe 7000km tuổi của chúng tôi vặn lại với một thô, buzz rattly - nó âm thanh satisfyingly đáng kể cho một chiếc xe thành phố, và cũng bị cách ly với cabin.

Sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động của Mito thừa nhận những hạn chế của động cơ, mặc dù chiến lược của mình chống lại thiếu các cú đấm thấp xuống bằng cách nắm bắt lên và thư giãn để số thấp thường là sai lầm và tại các thiệt hại của sự thoải mái và tinh tế.

Giữ răng đầu tiên vượt 20km / h (bất kể lựa chọn DNA) làm cho các Mito phiền lurchy trong giao thông đến điểm mà upshifting với mái chèo lắp vào vô lăng là một điều cần thiết hơn là một sự xa xỉ. Hộp số cũng đặc biệt mong muốn xuống số trên đồi, ở lần nộp lại nhiều tỷ lệ không cần thiết, đau đớn giương những vòng quay.

Để làm cho Mito tốt hơn để lái xe trong mọi tình huống, tuy nhiên, nó cần thiết để chọn chế độ năng động của hệ thống DNA phô trương.

Cũng như giải thoát của động cơ đầy đủ 230Nm, chọn chế độ năng động là sắc phản ứng ga và thêm trọng để chỉ đạo, sản xuất một thiết lập phù hợp nhất để punts vui tươi cùng phần khúc khuỷu của đường băng. Tỷ lệ lái không thay đổi, tuy nhiên, do đó, Mito bao giờ cảm thấy như trực tiếp như Mini.
Theo đuổi một hệ thống treo thể thao thiết lập Alfa cũng dịch cho một chuyến đi mà cảm thấy bận rộn vào Úc ít hơn, hoàn hảo đường ngoài đô thị. Trong khi phản ứng của nó là nhanh chóng và chính xác, Mito là quá vững chắc, đung đưa trên các bề mặt thô và chuyển giao nốt nhỏ và lớn hơn vào cabin.

Grippy, lốp-cấu hình thấp của Thăng Tiến, mà bọc quanh bánh xe hợp kim 17-inch, cũng làm đi xe, hoặc tiếng ồn đường đàn áp, vài ân huệ.

Độ cứng này có lợi cho động trở lại trên những con đường vui vẻ, tuy nhiên, ở Mito ngồi phẳng và khung gầm của nó, trong khi lão hóa - nền tảng này được chia sẻ với năm 2005 Fiat Punto và 2006 Opel Corsa - vẫn khích lệ chặt chẽ và cân bằng ngay cả khi bạn sẽ có thêm vui vẻ, và tìm thấy sự tự tin lớn hơn, trong cả Mini, A1, hoặc một Fiesta Ford.

Bạn sẽ cần nhiều freeway km để đến gần với tiêu thụ nhiên liệu chính thức của Alfa của 5.5L / 100km như các bộ phận của bài kiểm tra của chúng tôi mà gặp giao thông thành phố lớn nhìn thấy con số trong-9s thấp.

Các thiết kế mắt lồi của Alfa Romeo Mito sẽ không làm việc cho tất cả mọi người (chúng tôi nghĩ rằng cuối phía sau trông đẹp hơn nhiều), mặc dù ít nhất là nó đặc biệt và ngay lập tức nhận dạng không giống như cabin.

Có một thiếu đáng ngạc nhiên của nhân vật để trang trí nội thất của Mito, và các chi tiết như nhạt nhẽo nhựa bạc panel trung tâm bảng điều khiển và màn hình stereo màu đỏ có thể đã nhìn thông minh trong năm 1990 góp phần vào lĩnh vực mà để cho nó xuống.
Những nhựa cao su bao phủ trên cùng của dấu gạch ngang có một cảm nhận chất lượng, nhưng kết cấu nói chung và tactility của bề mặt là underwhelming cho một chiếc xe thành phố với một thẻ giá cao.

Nội thất Một Ford Fiesta là gắn kết hơn, và so sánh với các Mini và, đặc biệt, A1 bắt đầu chỉ cao hơn một chút so với Mito sẽ chỉ làm nổi bật tình trạng thiếu chất lượng của Alfa.

Ergonomics là không hoàn hảo, một trong hai. Những chiếc ghế phía trước là công ty và thiếu hỗ trợ dưới đùi, và, trong khi không phải là một vấn đề đối với nhà phê bình này, các thành viên khác của nhóm thử nghiệm CarAdvice phàn nàn việc tìm kiếm vị trí lái xe ưa thích của họ là khó khăn. Tầm nhìn phía sau có phần bị hạn chế bởi nhiều C-trụ cột của Mito, trong khi rộng A-trụ cột cũng có nhu cầu để được nhìn quanh lần.

Những chiếc ghế phía sau được ngưỡng mộ chứa cho một chiếc xe nhỏ gọn như vậy, với khoảng không cho sáu cuối trang, mặc dù chỗ để chân là gì ngạc nhiên chặt chẽ. A, sâu boot 270 lít rộng nuốt hàng của một ngày cuối tuần cho hai một cách dễ dàng, và trong khi 60:40 chia gấp hàng ghế sau không đến gần để đặt xuống phẳng, họ thêm một mức độ thêm tính linh hoạt để gói Mito.

Một tay lái bọc da, cần số và phanh tay đòn bẩy nhằm mục đích để thêm một liên lạc của sang trọng cho em bé Alfa, mặc dù các lớp cắt Thăng Tiến nếu không chỉ cung cấp kiến ​​thức cơ bản như đèn sương mù, điều khiển hành trình, một âm thanh sáu loa và kết nối Bluetooth mà show độ tuổi của xe bởi thiếu tuyến không dây.

Một $ 1900 là cần thiết cho sự riêng biệt mang lại các tính năng như calipers màu đỏ phanh, cảm biến đỗ xe phía sau, đèn pha tự động và cần gạt nước, electro-chromatic kính chiếu hậu, kiểm soát khí hậu hai khu vực, và kim loại bàn đạp thể thao.

Người mua Mito sẽ cần một số lượng tương tự trong bốn khoảng thời gian 12 tháng / 15,000km đầu tiên như là một phần của một thỏa thuận dịch vụ tốn kém, trong khi một vành đai thời gian và bơm nước thay thế sau bốn năm cho biết thêm thêm $ 1200 đến các hóa đơn dịch vụ, lấy sau 48 giờ tổng số tháng đến hơn $ 3000. (Giá dịch vụ theo ước tính của một đại lý Sydney.)

Tích cực, hỗ trợ bên đường là miễn phí cho các / 150,000km thời gian ba năm bảo hành của Mito.

Một sửa đổi Alfa Romeo Mito đến trong cuối năm 2013 sẽ mang lại một số thông tin cập nhật như tweaks mỹ phẩm và thông tin giải trí mới.

Để bây giờ, mặc dù, các Mito là không dễ dàng để đề nghị như một Mini hoặc A1 nail rằng phí bảo hiểm ngắn gọn chiếc xe thành phố, hoặc thậm chí chiếc xe thành phố rẻ hơn như VW Polo và Ford Fiesta.

Một huy hiệu Alfa Romeo cho chỉ hơn 25.000 $, tuy nhiên, tất nhiên sẽ có đủ hấp dẫn đối với một số người mua.

Alfa Romeo Mito Thăng Tiến
Giá cả: $ 25.200
Động cơ: 1.4 lít Turbo xăng 4 cyl
Công suất: 99kW tại 5000rpm
Mô-men xoắn: 190Nm tại 4500rpm (230Nm tại 4500rpm trong chế độ động)
Hộp số: 6 tốc độ ly hợp kép tự động
0-100km / h: 8,2 giây
Tiêu thụ nhiên liệu: 5.5L / 100km
CO 2 phát thải: 128g / km
Trọng lượng: 1145kg 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments