Aston Martin Vantage GT Đánh giá cho Mercedes CLA 250 4MATIC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Có hai cách để nghĩ về một chiếc Aston Martin Vantage, có thể là động cơ V8 hoặc V12. Việc đầu tiên là cay độc giả tuổi của nó và công nghệ cũ-trường tương đối làm cho nó một có-được, và thứ hai là để đánh giá nó cho những gì nó thực sự là một chiếc xe có thiết kế đẹp và được xây dựng mà, dù đã được gần một thập kỷ cũ, vẫn quay đầu bất cứ nơi nào nó đi, và cho tất cả những lý do đúng.

Có rất nhiều tiêu cực với việc mua bất kỳ Aston Martin hiện nay. Thương hiệu này đã được sử dụng các công cụ tương tự, cả hai động cơ V12 6.0 lít (đó là cuộc hôn nhân của hai động cơ 3,0 lít Ford) và động cơ V8 4.7 lít (có nguồn gốc từ 4.3 lít sử dụng từ 2006-2009) cho một thay thời gian dài.
Nội thất cảm thấy lạc hậu, hệ thống thông tin giải trí là những sự ngạc nhiên khó chịu để sử dụng và vẫn còn lỗi, mặc dù đã bỏ rơi các hệ thống Volvo cũ cách đây vài năm. Các hộp số tay, trong khi cho là tuyệt vời theo cách riêng của mình, không có gì trên hệ thống mới nhất từ ​​thích của Porsche, trong khi đơn ly hợp tự động truyền dẫn sử dụng vẫn là "gót chân Achilles của những gì nếu không là một trong những yêu thích những chiếc xe thể thao sang trọng của chúng tôi trong thế giới.

Thật vậy, chúng ta có thể viết hàng ngàn lời là tại sao bạn không nên mua thứ này mới Aston Martin Vantage GT (giá từ $ 219,895 - $ 270,000 + driveaway như tự động và với các tùy chọn trang bị ở đây), vì thực tế, cả hai hiện nay tự nhiên hút 991 series 1 và sắp tới turbo-chỉ Series 2 Porsche 911 Carrera S là chiếc xe tốt hơn trong mọi cách hữu hình. Như là 2016 Audi R8 và Mercedes-AMG GT S.

Rất may sau đó, các Vantage không sống trong một thế giới hữu hình. Nó sống trên các áp phích và trong trái tim của những người đánh giá cao vẻ đẹp và truyền thống trong cảm giác tinh khiết nhất của nó. Các Vantage là chiếc đồng hồ cổ điển vượt thời gian đó là hoàn toàn bị đánh bại với một mới tuổi của đồng hồ thông minh, nhưng chưa hấp dẫn của nó là vĩnh cửu và siêu việt của hầu hết các tiêu chuẩn định lượng đo.

Đó là âm thanh như một cop-out, nhưng nó không phải. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã đi qua một loạt các chủ Vantage tuổi từ giữa đến cuối tuổi 30 với những người ở độ tuổi 70 và không ai trong số họ đã thể hiện bất kỳ sự không hài lòng với chiếc xe, và cũng không thể có bất cứ quan tâm trong công nghệ cao đối thủ cạnh tranh và các dịch vụ hiệu suất cao hơn.

Có lẽ đó là vẻ bề ngoài. Đó là hình dạng lâu dài đó là càng nhiều Aston Martin như bất cứ điều gì có thể được. Các dòng chảy mượt trên nắp ca-pô và mái nhà để phía sau cân đối đã đưa ra những Vantage thẩm mỹ phổ hấp dẫn đó đã đứng trước thử thách của thời gian. Chúng tôi sẽ, trong trường hợp này, mương sọc GT (tùy chọn) và những bánh xe AMG-lookalike (cũng là một tùy chọn) cho cái nhìn truyền thống hơn.

Ford đã sao chép lưới tản nhiệt của Aston cho Mondeo, và Jaguar (mà nhà thiết kế trưởng, Ian Callum, là tự ghi với thiết kế ngôn ngữ thiết kế của Aston Martin hiện hành) cho là sống trong cái bóng của người đồng hương của nó ở Anh khi nói đến thiết kế.

Trong khi nội thất được hiển thị độ tuổi của mình về bố trí và thiết kế (nơi nào để phù hợp với một điện thoại thông minh lớn hiện đại, không lưu trữ nhiều cabin thể sử dụng), nó là tay xây dựng lên một mức dự kiến ​​từ thích của Bentley và Rolls Royce.

Đó là công bằng để tóm tắt rằng nó không phải là một điều. Aston Martin Vantage hấp dẫn với nhiều người trên một loạt các mức độ, đó là lý do tại sao nó đã được một thành công tiếp theo kể từ khi ra mắt vào năm 2006.

Các phiên bản GT chúng tôi đang thử nghiệm ở đây là một phiên bản rút gọn của chiếc Vantage S, sử dụng nổi tiếng của thương hiệu V8 4.7 lít với 321kW của quyền lực và 490Nm mô-men xoắn. Nó sẽ đi từ 0-100km / h trong 4,8 giây.

Điều đó làm cho nó chậm hơn so với chiếc coupe hiệu suất đáng kể rẻ hơn như BMW M4, Mercedes-AMG C 63 coupe và - để chà xát muối vào vết thương - thậm chí một $ 90,000 Audi RS3 nở. Nhưng một lần nữa, suy nghĩ của Vantage về số liệu là oh-so rất Đức, khi Vantage rất nhiều gói gọn tinh thần Anh - mỉa mai xem xét động cơ V8 thực tế là tay xây dựng tại Cologne, Đức.

Được trang bị với một bảy tốc độ Graziano SportShift II hộp số, động cơ V8 Vantage GT không phải là luôn luôn là một chiếc xe thú vị để lái xe xung quanh thị trấn. Nó đòi hỏi một sự thúc đẩy lớn ban đầu của bàn đạp ga để làm cho nó đi và trong khi bạn thực sự có thể lái nó trơn tru và không giật liên tục nếu bạn sẵn sàng để sống và thở trong hộp số để hiểu nhu cầu của nó (nhấc máy gia tốc trên upshifts, trừ khi đi ra khỏi căn hộ), như một chiếc xe 2016 có thực sự là không còn một cái cớ cho một truyền lạc hậu như vậy.

Vấn đề này đã được đóng gói luôn của chiếc xe. Việc thiếu không gian cơ khí với một phòng trả trước và ít cơ lớn ở các nơi khác đã mang những transaxle hộp số phía sau. Điều này đã được thỏa hiệp với một ly hợp cho là nhỏ hơn so với yêu cầu (và không phải là một hệ thống ly hợp kép hoặc là).

Tương tự như hộp số ly hợp đơn (SSG) từ Graziano đã được sử dụng trong Ferraris xưa, cũng như Lamborghini Aventador hiện tại và McLaren 650. Trong khi vẫn còn không phù hợp cho các hệ thống hiện tại trong siêu xe hiện đại như Ferrari 458, 488 và Huracan (hoặc thậm chí là Porsche 911 có giá tương tự với PDK), thực hiện của nó trong Vantage có lẽ là mong muốn ít nhất so với các xe khác với SSG.

Vì vậy, chúng tôi rất muốn khuyên bạn nên nhận các Vantage như một hướng dẫn bởi vì nó không chỉ giữ lại một số sự tinh khiết hơn, nó cũng loại bỏ một trong những khiếu nại lớn nhất của xe (nó cũng $ 17,900 rẻ hơn!).

Truyền sang một bên, Vantage là một chiếc xe nhanh và khá kịch tính. Với tiêu chuẩn ống xả thể thao, các Vantage GT đúng cách mở ra khoảng 4.000 RPM và hét lên một tiếng đe dọa chưa từng có bất cứ đối thủ tăng áp của nó.

Nó không Supercharged Jaguar F-Type R (đó là vũ khí lý tưởng của sự lựa chọn nếu tiếng ồn gây ô nhiễm là rất cao trong chương trình nghị sự), nhưng đó là một lưu ý V8 rõ rệt hơn và cơ khí - cho các nhà nước hiện hành của pháp luật khí thải - sẽ sớm được một điều của quá khứ.

Trong thực tế, điều này sẽ làm xuất hiện điểm của lý do tại sao các Vantage GT là một chiếc xe mong muốn như vậy, đối với nó là người cuối cùng của những mẫu xe này đến bao giờ tồn tại. Tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó đang di chuyển hoặc đã chuyển sang công nghệ phát thải thân thiện với đầy đủ-turbocharged hoặc khác.

Aston Martin cũng sẽ di chuyển theo cách này với DB11 mới sắp vào giữa năm 2016 và thay thế Vantage (chúng tôi nghi ngờ vào cuối năm 2017) cả hai dự kiến ​​sẽ sử dụng động cơ Mercedes-AMG tăng áp. Đây không phải là một điều xấu, vì nó buộc các nhà sản xuất để nghĩ về sản xuất năng lượng nhiều hơn với mức tiêu thụ nhiên liệu ít hơn. Nhược điểm mặc dù, là luôn luôn âm thanh và nhân vật, hai loại, trong đó tỷ lệ Vantage hiện ở đầu vey.

Đó không phải là để nói rằng đó là tất cả về nghệ thuật sân khấu, vì Vantage là một trình điều khiển xe tuyệt vời của. Các chỉ đạo là mạnh và sắc nét với thông tin phản hồi tuyệt vời. Đó là một hệ thống vượt trội được tìm thấy trong một Carrera mô hình cơ sở 911 Carrera S hay, và bạn sẽ phải bước lên đến một GT3 911 trước khi bạn thực sự có thể so sánh hai thương hiệu với nhau.

Nó có grip cơ rất lớn là tốt, với Vantage khả năng nắm giữ một dòng trong một góc nhanh chóng mà không cần quá nhiều phong trào. Xử lý trung lập của nó là hình dung đặc điểm tốt nhất của Vantage, như đoán trước được của nó ở tồi tệ nhất của lần và cảm hứng ở tốt nhất. Chỉ sau một vài giờ sau tay lái nó mời bạn đẩy nó xa hơn và nhanh hơn.
Nó không phải là một chiếc xe, chúng tôi sẽ khuyên bạn nên theo dõi tất cả những gì thường, cho nó phù hợp tốt nhất cho lái xe tinh thần xung quanh một con đường núi ngoằn ngoèo hơn thiết lập thời gian vòng nhanh nhất. Nó cũng có một appetitive vô độ đối với đĩa phanh và má.

2016 mô hình tăng một số tính năng mới, nổi bật bao gồm sợi carbon sang số surround cho hộp nhãn hiệu hoặc paddleshifts magiê màu đen cho ô tô. Ngoài ra còn có các hệ thống xúc tác hoàn toàn bằng thép không gỉ Sports xả với van bypass hoạt động (từ N430).

Aston Martin Vantage là một chiếc xe khó để không yêu. Nó tự nhiên bị ảnh hưởng bởi công nghệ lão hóa của nó và hộp số tự động, trong khi giá chào bán của nó đòi hỏi hợp lý não của bạn để có một giấc ngủ ngắn trong khi trái tim của bạn một cách nhanh chóng ký giấy tờ.

Cuối cùng, trong nanny-nhà nước đó là Australia, một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà còn có đầy đủ hơn thông tin hiệu suất có thể là một lựa chọn hợp lý hơn các tùy chọn nâng cao hơn ra khỏi đó ... tốt, ít nhất đó là những gì bạn có thể nói với chính mình để biện minh mua, vì nó có giá trị nó.
Xem thêm ; Mercedes CLA45 AMG Shooting Brake | Giá xe Mercedes CLA45 AMG Shooting Brake 2015 mới tốt nhất
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments