Audi A1 Sportback giá - Mercedes E250 AMG

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
A theo đuổi kế hoạch để tìm Ultimate nhỏ Xe thuyết phục đội Audi Úc PR để xây dựng cho tôi một chiếc Audi A1 Sportback từ nhà máy đến đặc điểm kỹ thuật lý tưởng của tôi. Nó không phải thường xuyên điều này xảy ra, nhưng nó thường là một chiếc xe báo chí được optioned rất cao mà nó không hiển thị đầy đủ màu sắc của mô hình, và một phi đội đầy đủ nạp tự động A1s có nghĩa là một chút suy nghĩ bên (và ăn xin) đã được yêu cầu.

Ở đây tôi cũng sẽ nhận được để đóng vai trò của khách hàng, speccing sau đó thu thập các thương hiệu A1 mới với đầy đủ đại lý bàn giao, sau đó 'sở hữu' xe trong sáu tháng, trong thời gian đó, tôi chắc chắn tôi sẽ có thể sở tìm thấy một mẫu hatchback cao cấp ánh sáng rực rỡ hoặc rơi vào thanh kiếm của tôi không bao giờ cá nhân spec một xe nữa.

Đầu tiên, các lý do cho việc lựa chọn Audi A1 Sportback.

Trong thế giới Ðang lái xe có chiếc xe tuyệt vời, và có những chiếc xe ngọt ngào, và A1 Sportback chắc chắn rơi vào thể loại này. Far từ đếm từng Audi nhỏ nhất với lời khen ngợi mờ nhạt, tuy nhiên, tôi cho rằng một chiếc xe hơi ngọt thường là một đề xuất sở hữu cuốn hút hơn là một đánh giá là tuyệt vời.Mercedes E250 AMG | Giá xe Mercedes E250 AMG 2015 mới tốt nhất

Các 29.900 $ Audi A1 Sportback Attraction với một động cơ turbo 1,4 lít và tay sáu tốc độ truyền tải hầu như không có các phương tiện thông xe hơi waxing trữ tình. Các Toyota 86 cùng với giá cả hệt A1 Sportback của chúng tôi, và Ford Fiesta ST mà chi phí một vài ngàn đô la ít, đã có nhiều so sánh nhất hơn được sử dụng để mô tả chúng - bao gồm từ của bạn thật sự. Cả 86 và Fiesta ST đạt mức cao là A1 Sportback không thể phù hợp, và nó thường được chấp nhận rằng họ sải bước cho đến nay trong lĩnh vực năng động mà sự thiếu hụt của họ được chấp nhận - một thiếu mô-men xoắn cho Toyota, xe cứng cho Ford, và một tacky nội thất với cả hai.

Đây là những điều mà sẽ bắt đầu grate trong các loại xe tôi làm. Sống ở phía tây bên trong của Sydney, những con đường được kém nổi lên và những con đường nhỏ rất khó khăn, tôi cần một chiếc xe cưỡi tốt và rất nhỏ. Với một tốc độ sub-30km / h đi làm một hướng dẫn khéo léo, rất nhiều mô-men xoắn thấp xuống và một nội thất đẹp với một âm thanh stereo tốt là phải. Là một người đam mê lái xe, tuy nhiên, tôi cũng muốn có một chiếc xe có thể được một chút niềm vui khi thời gian là đúng.

Cho đến bây giờ chiếc xe đó đã đến gần nhất để phù hợp hóa đơn đó là Honda CR-Z, một dài termer Tôi rơi vào tình yêu với một vài năm trước đây. Hãy đối mặt với nó, nếu nó rẻ tiền, có 50kw khác và đã được phía sau ổ đĩa để phù hợp với 86 tất cả mọi người sẽ được ở raptures qua nó, nhưng các CR-Z vẫn là một thỏa thích năng động trong một front-ổ lift-off cách oversteer như 1989 Peugeot 205 GTi của tôi ở nhà. Nó cũng cưỡi tốt hơn, có sang số ngọt ngào và có mô-men xoắn thấp xuống hơn so với Toyota, và với tôi là do đó thích hợp hơn.

Trong việc thêm một nội thất đáng yêu để đức tương tự như CR-Z, có lẽ là Attraction Sportback Audi A1 của nhãn hiệu có thể là cuối cùng tất cả các-tròn và một đáng yêu dài termer.

Trong trường hợp của A1 Sportback, các tiêu chuẩn hệ thống treo thể thao trên $ 33,450 Ambition lớp trung lưu ảnh hưởng đến chất lượng xe cũng như việc optioning bánh xe lớn hơn. Các mục $ 29,990 thu hút được treo tiêu chuẩn và bánh xe hợp kim 15-inch - mặc dù chúng trông một daggy bit, vì vậy tôi đã đi trong suốt 16-inch tùy chọn một trong những-size-up khiêm tốn đóng gói với đèn pha xenon sexy cho $ 1600.

Là một chút của một audiophile, tôi đùa giỡn với các tùy chọn hệ thống âm thanh Bose, nhưng thay vì nhận ra rằng một tùy chọn âm thanh cao cấp Audi mang nhãn hiệu được đóng gói với định vị vệ tinh cho $ 1990. Các chỉ tùy chọn khác là bóng đen khí trút tay áo ($ 220) và một tay vịn trung tâm ($ 250 - với đàn chiên lót nội tạng).

Mặc dù hầu hết người mua A1 lựa chọn hộp số tự động bảy tốc độ ly hợp kép, tôi nhớ lại bé Audi có trong số các ca nhãn hiệu tốt nhất xung quanh nơi tự động là lurchy và thiếu quyết đoán trong ứng dụng này. Nếu bạn đang suy nghĩ về một A1, hãy xem xét việc thay đổi chính mình!

Tổng $ 33,960 là một chút dốc cho một hatchback bé mà các biện pháp chỉ dài 3,95 mét, nhưng nó là một chút như thế nào mọi người phải trả thêm tiền cho, máy tính bảng trực quan nhỏ hơn, máy tính xách tay nhạt nhẽo hơn. Dù sao, đối với tôi kích thước trong buổi hòa nhạc với chất lượng Audi nội thất là một sự kết hợp lý tưởng, và tại thời điểm viết Audi đã làm giá driveaway trên A1 Sportback, vì vậy nó có giá trị mặc cả cứng.

Các A1 ba cửa đã được xem xét, nhưng nó chỉ có bốn chỗ ngồi và bây giờ đã được giảm từ các địa phương line-up. Tại sao không có Volkswagen Polo, người anh họ của A1? Vâng, nếu Polo BlueGT đến đây với 1,4 lít tăng áp của A1, có thể, nhưng 77TSI 1.2-lít không có các cú đấm và kết nối của Audi, và Polo GTI mà không có tốc độ cưỡi quá khó. Cả hai, trong khi đó, có nội thất sang trọng hơn, vì vậy trong một số môn học rõ ràng A1 Sportback biện minh cho giá trị của nó.
Khi tôi thu xe mới 'của tôi', tôi đã được chào đón tại Audi Trung tâm Sydney của giám đốc bán hàng Kamal Ghassah người trao một món quà đáng yêu của một tấm chăn dã ngoại và phích; những điều nhỏ mà phân biệt sở hữu xe hơi cao cấp. A1 đã được trình bày trong các phòng trưng bày, và Kamal helpfully đã đi qua tất cả các khía cạnh của xe.

Ngay cả một journo dày dạn có thể học được một vài điều với quá trình này, khi tôi phát hiện ra. Hệ thống dẫn đường không chỉ có cập nhật giao thông thời gian thực, nhưng khả năng để tìm nhà hàng gần đó và gọi là nơi để bố trí một phòng, cho ví dụ. Có, Audi phí thêm cho nav đó là tiêu chuẩn trong đi của chúng tôi Renault Clio dài termer, nhưng tất cả navs là không giống nhau, và aftermarket TomTom đơn vị của Renault lu mờ bên cạnh của A1 cho đồ họa, tính năng và khả năng sử dụng.

Các hệ thống điều khiển giọng nói cũng là chết dễ sử dụng - một hệ thống hiếm hoi mà thực sự cho thấy các lệnh bằng giọng nói trên màn hình trung tâm trước khi bạn sử dụng nó - và có một kết nối iPhone 5 vào trong glovebox.

Một cái bắt tay nhanh chóng và một vài hình ảnh sau này, và đó là thời gian để bắt đầu thêm vào 140km trên odometer đen A1 của chúng tôi.

Chưa đầy một cây số xuống con đường tôi đã bắt đầu hâm mộ về sự thay đổi tuyệt vời của nhãn hiệu chất lượng, và các gearknob da ít là một thỏa thích xúc giác. Turbo 1,4 lít kéo rất tốt từ đèn, mặc dù tôi sẽ được làm theo thủ tục chạy-in nghiêm ngặt bằng cách không lấy A1 trên 3000rpm cho người đầu tiên 1000km. Kích cỡ của nó làm cho A1 ngay lập tức cảm thấy nhanh nhẹn và nhanh nhẹn. Đi xe là một jackpot, quá, và lái bất ngờ thịt, làm cho A1 cảm thấy giống như một chút của một người đàn ông nam tính vì nó trượt của Oxford Street ở Surry Hills trên đường trở lại văn phòng CarAdvice - nó, và tôi, tự nhiên milieu nó phải được nói.

Đó là ngày đầu, nhưng đã được các phi hành đoàn CarAdvice đã bị ăn cắp chìa khóa của Audi A1 Sportback và đã trở về ngạc nhiên và vui mừng. Tôi cảm thấy như vậy, một phần xác nhận lý thuyết của tôi về xe hơi ngọt là những chiếc xe tốt nhất để sở hữu.

Nhưng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn - có, đam mê có thể đi một 86 hoặc Fiesta ST, nhưng A1 Sportback là cực kỳ bị đánh giá thấp và một ít điều tốt như vậy nó dễ dàng để xem.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments