Audi A1 Sportback xét - Mercedes E400 AMG

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Tình yêu và chiến tranh ủ quanh Audi A1 Sportback tháng này, khi nó tiếp tục để chứng minh bản thân một chút hatchback rực rỡ nhưng cũng đã bị tấn công từ hai đối thủ khi đi qua nhà để xe văn phòng.

Chuyển đo đường từ 275km đến 2053km trong một tháng duy nhất phản ánh cả sự phấn khích của các nhận-to-biết-bạn giai đoạn của quyền sở hữu, và làm thế nào Audi A1 di chuyển qua từng kịch bản khác nhau như một chiến thắng chương trình thực tế thí sinh (chỉ có tài năng thực sự) .

Đầu tiên, một chuyến đi thăm bạn bè ở Canberra. Trên xa lộ em bé Audi chứng tỏ là torquey và thoải mái vượt quá kích thước của nó, mặc dù nó trống lên một chút đường gầm trên các bề mặt thô-chip. Đây không phải là một đa hành khách đi du lịch bằng xe hơi lý tưởng, với một hành khách phía sau cao có đầu ép chặt vào mái nhà, hay co rúm lại về phía trước để tránh nó. Công ty giảm xóc đặc biệt ở phía sau có nghĩa là khá một chút thudding qua khe co giãn cao tốc. Mặc dù đi du lịch ba-up với hành lý, và mắc kẹt trong giao thông trên đường đi ra khỏi thành phố, 1,4 lít tăng áp bốn xi-lanh 6,3 lít cho mỗi giao 100km nền kinh tế và 651km từ 41,4 lít. Các máy tính chuyến đi đã chứng minh hoàn toàn chính xác, và trên đường về nhà A1 trở 5.5L / 100km.
Tuy nhiên, xem xét kích thước và giá cả của nó, ít nhất nó cảm thấy giống như một chiếc xe nhỏ cố gắng rất nhiều để được trả tiền.

Tuần đi lại trong A1 đã tiết lộ sức mạnh lớn nhất của nó chắc chắn nhất. Đây là một trong những chiếc xe ngọt ngào nhất để lái xe xung quanh thị trấn, đi xe nổi bật một sự cân bằng lý tưởng giữa sự thoải mái và kiểm soát, các động cơ turbo một trái đào, sự thay đổi dẫn thú vị, kích thước và sự nhanh nhẹn hoàn hảo, thiết kế nội thất không vết.
Hệ thống âm thanh cao cấp Audi tùy chọn là đỉnh cao, với một loa siêu trầm bé có thể làm quay bên phải lên và vẫn không run lên bảng điều khiển, và loa mà cung cấp rõ ràng. Trong tiểu 30km / h thu thập dữ liệu của tôi từ phía tây bên trong của Sydney qua thành phố và băng qua cầu Harbour để CarAdvice HQ (nơi A1 đã được trung bình từ 8.2-9.6L / 100km), tôi thấy chí trong việc quay album tuyệt vời về đầy đủ, để xe với hệ thống âm thanh tốt là phải.

Audi có thể tính thêm tiền cho ngồi-nav, nhưng phiên bản của nó không phải là như thế trong xe ánh sáng khác. Của chúng tôi lâu dài Clio, ví dụ, thường có thái tốt trên màn hình, nhưng đồ họa của nó trông nav hậu mãi và có thể được unintuitive. Ngoại hình của A1 và tích hợp hoàn mỹ trong hoạt động của nó.

Như với Renault, tuy nhiên, trong đó có kết nối âm thanh trục trặc Bluetooth, triết lý kết nối của Audi nhu cầu công việc. Nó đòi hỏi sử dụng một chiếc Audi cụ thể iPhone 5 cáp, đó là tốt, nhưng vô cùng không cho phép bạn có cắm điện thoại và truy cập vào âm nhạc của mình nếu bạn có cùng số điện thoại liên kết thông qua Bluetooth. Vâng, đúng như vậy, nhưng nó cảnh báo bạn rằng nó có thể không làm việc (xem ảnh), sau đó cắt trong và ngoài. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm giải pháp thay thế, chẳng hạn như để lại iPod của tôi cắm vào xe và sử dụng iPhone của tôi qua Bluetooth, chỉ có điều đó không làm việc vì iPod của tôi cần một cáp Audi cụ thể.
Vì vậy, bây giờ tôi đang lập kế hoạch để mua hai thẻ SD 64GB và điền chúng với những giai điệu để đưa vào mỗi độc giả. Để tín dụng của Audi, đây là một tính năng hiếm có trong lớp, cho phép tôi cười và chấp nhận những gì tôi tin là lỗ hổng lớn nhất của nó. Để bây giờ, tôi sẽ vui vẻ tập tin thông qua bộ sưu tập CD của tôi vào mỗi buổi sáng.

Một thử nghiệm thứ ba trong tháng này cho A1 đến trong cong uốn lượn.

Tôi yêu mà A1 này trông giống như một spec sang trọng với bánh xe hợp kim 10 chấu và đèn pha xenon sexy, nhưng nó có 200nm mô-men xoắn với một cô gái nhỏ nhắn 1125kg trọng lượng hạn chế, chất lượng Michelin Pilot Sport 3 lốp xe và - như tôi không biết, nhưng sớm phát hiện ra - một khung cảnh Sport kiểm soát ổn định. Họ kết hợp để cung cấp enjyoment lái xe thực tế, nếu không hoàn toàn lái xe cảm giác mạnh.

Audi không thích góc thực sự chặt chẽ, vì nó chỉ understeers và không cảm thấy vui tươi. Đó là đáng ngạc nhiên bởi vì, xung quanh thị trấn, front-end nhanh nhẹn là tài sản lớn nhất của mình, và bạn có thể lấy được chính hãng niềm vui biến thành phố thành phố. Những động thái chỉ đạo từ trên một trung tâm vá mơ hồ cảm thấy đẹp, dễ bấm và chunky trọng vượt ra ngoài khoảng một phần tư của khóa, mà chỉ là đáng yêu.

Đẩy quá mức grip cao ở phía trước, mặc dù, và các mức độ bám đều cao ở phía sau có nghĩa là bạn cần tốc độ và xe quét để chơi. Tìm chúng, bôi nhọ cuối phía trước, và phía sau sẽ di chuyển xung quanh. Đó là ở đây A1 thấy ngọt tại chỗ năng động của nó, nhưng điều này là không có Ford Fiesta ST hot-hatch.
Khi kích chuột phải lên A1 nó cũng cho thấy rằng tuyệt vời tầm trung của nó Turbo 1.4 lít của không Segue thành một top-end thú vị. Nó cảm thấy một chút khó thở lên phía 6300rpm nó cut-out, và với 90kW giao tại 5000rpm, thật dễ dàng để xem lý do tại sao. Động cơ là rất dể làm từ 1000rpm quanh thị trấn - cho phép tôi để nhâm nhi cà phê tại của tôi và laze về thứ ba trong giao thông - nhưng sự gia tốc thẳng thừng không phải là cùng một mức là 1,6 lít Turbo Fiesta.

Đối với những lý do này, tôi muốn plonk cho Fiesta ST, nhưng cũng không kém em lại nhớ tất cả những điều mà Audi làm tốt hơn - cabin đẹp, đi xe tốt hơn, âm thanh stereo tốt hơn, yên tĩnh hơn - và khi tôi xem xét cách đi lại đau đớn là mỗi ngày, quyết định làm mờ đi một lần nữa.

Nói về đối thủ cạnh tranh, tháng này, Văn phòng đã có một CarAdvice mới Mini Cooper ba xi-lanh tự động trong và Kia Tiến GT. Trước đây là một đối thủ cạnh tranh A1 tự nhiên đã được giảm giá đến 26.650 $, trong khi nở ấm áp lớn hơn sau này tốn một đồng $ 29,990 đến Audi. Mini và Kia khẳng 7.8- và 7,7 giây 0-100km lần / h, nơi A1 tuyên bố 9.0sec (mặc dù nó cảm thấy nhanh hơn).

Tôi đã giảm một chút trong tình yêu với Mini mới, mặc dù nó có một tự động shunty mà dường như cố gắng bắt chước lurchy của A1, tùy chọn S-tronic, vì vậy tôi sẽ phải cố gắng hướng dẫn. Nó cũng không đi xe cũng như Audi, hoặc âm thanh tốt, nó chỉ có ba dooors, và vấn đề lốp Hankook tổn thương xử lý của nó. Tuy nhiên đối với tất cả rằng, sang trọng gây ấn tượng cabin mới của nó, nó cảm thấy Trad-Mini Darty xung quanh thị trấn, và nó là rẻ hơn.

Các Tiến GT trông đáng yêu, và tôi đã nghe nó xử lý thực sự tốt, nhưng xung quanh thị trấn Turbo 1.6 lít của nó là lag, nó cảm thấy nặng nề và nội thất của nó là hư không gần như tốt như của Audi.

Đáng chú ý, như tôi tán tỉnh phụ $ 30.000 ứng cử viên khác, các thành viên khác CarAdvice lọc qua A1, được trang bị với các hướng dẫn nghiêm ngặt để đối xử với nó như nó là con của mình.

Editor-in-chief Jez nhắn tin cho tôi, gọi đó là một điều "đáng yêu", người sáng lập Alborz cũng làm tương tự, nói rằng "nó rất vụt qua, tôi yêu các hệ thống truyền lực". Như Tim đã đề cập trong Clio mới nhất dài hạn báo cáo, quay phim Christian tán về sự gia tăng mô-men xoắn và đòn bẩy tài chính tốt hơn so với các Clio. Ngay cả giám đốc điều hành của chúng tôi Andrew, người sở hữu một Q5, ca ngợi về nó như thế nào cảm thấy thật sự giống như một chiếc Audi trong chất lượng của nó, nhưng nhỏ hơn. Người sáng lập khác của chúng tôi Anthony giữ hounding tôi cho một đi.

Như tôi đã nói trong lần đầu tiên cập nhật lâu dài của tôi, Audi A1 không phải là một chiếc xe tuyệt vời, nhưng nó là một trong những siêu ngọt. Đó là một yêu để sống với, và tôi đang trồng nhiều hơn kèm theo từng ngày. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments