Audi A1 Sportback xét- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Ký vào dòng yêu thương cho một chiếc Audi A1 Sportback là cách rẻ nhất để có được cho mình đằng sau những bánh xe của một chiếc xe mới mang nhãn hiệu với biểu tượng bốn vòng nổi tiếng.


Với giá khởi điểm là 26.500 $ trước khi chi phí trên đường, A1 làm cho các thương hiệu uy tín của Đức là một lựa chọn khả thi cho một nhóm hoàn toàn mới và rất hấp dẫn của người mua để mà nó đã từng là ít hơn so với sự khát khao.

Đáng chú ý, Audi A1 được coi là rẻ hơn so với bất cứ điều gì từ đối thủ truyền thống của nhà sản xuất cao cấp BMW, Lexus và Mercedes-Benz, làm cho nó một điểm khởi đầu rõ ràng cho snobs huy hiệu trên một ngân sách.
Các lực lượng A1 bạn thực hiện một số hy sinh, tuy nhiên, hoặc bằng cách làm mà không có một số tính năng cơ bản hoặc trả thêm tiền để lựa chọn chúng trong.

Chúng tôi đã thử nghiệm cao cấp Audi A1 Ambition S tronic, trong đó có một danh sách giá của 35.800 $, mặc dù việc bổ sung sơn kim ($ 990), bánh xe hợp kim 10 chấu ($ 400) và 2000 $ Technik gói - bao gồm đèn pha xenon với đèn LED ban ngày đèn chạy, cảm biến đỗ xe phía sau và kiểm soát khí hậu - thấy giá tăng xe của chúng tôi để 39.190 $ trước trên đường.

Đáng sợ, bạn sẽ phần với gần $ 50,000 cho các xe tương tự nếu bạn thêm vào đó là chuyển hướng MMI cộng với hệ thống ($ 3600), ghế da ($ 2300), cửa sổ trời toàn cảnh ($ 2090) và cửa sổ màu ($ 750) - tính năng mà bạn có thể mong đợi là tiêu chuẩn trong một chiếc xe đeo một huy hiệu sang trọng.

Thật khó để biện minh rằng loại ném đồng xu vào một chiếc xe thành phố bị lừa-up, và sẽ trở nên khó khăn hơn trong năm 2013 khi lớn hơn và ấn tượng specced Mercedes-Benz A-Class ra mắt từ $ 35,600.

Nếu bạn có thể nhìn xa hơn các rào cản giá, tuy nhiên, có rất nhiều để thích về xe hơi nhỏ nhỏ nhất của Ingolstadt.

Dưới nắp ca-pô của Ambition Audi A1 ngồi một động cơ xăng tăng áp 1,4 lít với 90kW và 200nm. Được hỗ trợ bởi sự bao gồm tiêu chuẩn của công nghệ stop-start, cả hướng dẫn sáu tốc độ và bảy tốc độ 'S tronic' biến thể tự động ly hợp kép tiêu thụ 5,3 lít nhiên liệu không chì cao cấp cho mỗi 100km trên chu trình hỗn hợp, và tăng tốc từ 0-100km / h trong 8,9 giây.

Động cơ có hơi thô lỗ, chất lượng grumbly với số vòng quay thấp - cảm ơn trực tiếp tiêm 'gõ' - nhưng làm mềm ra như bạn tăng tốc. Nó không làm việc giọng hát tốt nhất của mình trên 4000rpm, và ống xả ngọt ngào thừa nhận thay đổi bánh với một baritone vỏ giòn.

Việc truyền tải là giật ở tốc độ xe thấp, tuy nhiên, gây ra A1 để đi lảo đảo khi đậu xe và thu thập dữ liệu thông qua giao thông. Các bước từ số đầu tiên thứ hai cũng thiếu sự mềm mại và tinh tế trong những thay đổi giữa các phần còn lại của các tỷ lệ, mà ngược lại được hoàn thành nhanh chóng và liền mạch. Một kim tacho rằng phản ứng nhiệt tình với upshifts bởi quanh co lại nhanh chóng các biển chỉ dẫn nhanh chuyển dịch, và việc cắt giảm mạnh trong vòng quay tăng thêm kịch tính cho giai đoạn lớn của gia tốc.

Sau một thiếu ban đầu của sự vội vàng, các công cụ đánh sải chân của nó từ 1500rpm và kéo nguyện hướng về Redline. Một ban nhạc mô-men xoắn đỉnh rộng kéo dài đến 4000rpm làm cho cuộc sống dễ dàng cho việc truyền tải. Các đơn vị bảy tốc độ thường tìm kiếm các số cao hơn để nâng cao hiệu quả nhưng tự tin tập tin xuống tỷ lệ khi được gọi vào để cung cấp xô hơn.

Audi A1 có một công ty, giáp đi xe, khắc nghiệt (các Ambition được một môn thể thao đình chỉ điều chỉnh cứng hơn) mà đôi khi tiếng đập trên những con đường không hoàn hảo của Sydney. Trong việc xử lý từ ngữ, nó surefooted và sáng tác, và ngồi tương đối bằng phẳng khi bị đẩy qua khúc cua.

Có một cảm giác mới mẻ nặng cho dân cày mà cho cảm giác bạn đang lái một cái gì đó nhiều hơn đáng kể so với một hatchback 1125kg. Các bánh xe truyền một mức độ đáng khen ngợi của thông tin phản hồi cho một hệ thống điện không lớn tiếng phát âm mọi vết sưng. Đó là một trong những hệ thống lái tốt nhất của Audi, và cung cấp khuyến khích sự nhất quán khi bạn bật vào và ra khỏi góc.

Các bánh xe riêng của mình, được bọc trong mịn, da cao cấp, cảm thấy tuyệt vời trong tay của bạn, và phù hợp với chất lượng của phần còn lại của bề mặt của cabin. Trong khi bố trí dấu gạch ngang là bảo thủ, các bộ sưu tập của nhựa mềm cảm ứng, piano chèn đen và chải kim loại nổi bật tạo ra một môi trường cao cấp chưa từng có ở các thành phố cấp xe - mặc dù không hoàn toàn là lý do đủ để bảo đảm cho các phụ phí đáng kể so với Volkswagen Polo.

Chỗ ngồi của lái xe thoải mái và hỗ trợ, cung cấp rất nhiều về chiều cao và điều chỉnh thắt lưng, mặc dù thiếu một chỗ để chân làm giảm đi bay thoải mái. Một cột C rộng ức chế tầm nhìn phía sau, mặc dù không nhiều như phía sau xem và phía tấm gương cực nhỏ, thì sau đó được trừ khi mất phương hướng vị trí hoàn hảo.

Đầu và duỗi chân bị siết chặt ở phía sau cho những người chỉ nhút nhát của 6ft, trong khi ghế giữa - tổn hại bởi một đường hầm lớn lên ở sàn và cột sống kết hợp cùng trần nhà - là có thể sử dụng chỉ cho các chuyến đi ngắn.

Việc khởi động 270 lít thiếu tính linh hoạt của hệ thống sàn giả Volkswagen Polo nhưng nuốt gần như là nhiều bánh răng, và mở rộng đến 920 lít với ghế sau tách gấp đẩy về phía trước.

Các Attraction A1 tiêu chuẩn đi kèm với bánh xe 15-inch hợp kim (và một phụ tùng không gian-saver), điều hòa không khí sử dụng, đa chức năng lái bọc da bánh xe, điều khiển hành trình, và một hệ thống âm thanh tám loa với 6,5-inch hiển thị trung tâm có thể thu vào, đầu đọc thẻ SD, đầu vào phụ trợ và kết nối Bluetooth với điện thoại audio streaming.

Với thêm $ 3550, các Ambition thêm lớn hơn bánh xe hợp kim 16-inch, đèn sương mù phía trước, hệ thống treo thể thao, phía trước ghế ngồi thể thao, trung tâm armrest trước và cao bóng thông khí đen bao quanh.

Sáu túi khí (kép phía trước, bên cạnh và rèm cửa), kiểm soát ổn định và một cấu trúc thượng tầng bằng thép có độ bền cao đóng góp đến năm sao giá ANCAP của A1, làm cho nó một trong những chiếc xe an toàn nhất thành phố trên thị trường.
Chúng tôi cũng nghĩ rằng A1 là một trong những chiếc xe nhẹ nhất nhìn xung quanh, với sự kết hợp của dòng kín, tấm tròn và đèn pha sắc nét và đuôi đèn cho nó một thao và nham hiểm, nhưng không kém thanh lịch và tinh vi, xuất hiện.

Audi A1 Sportback gây ấn tượng với động cơ nhiệt tình của mình và trang trí nội thất cao cấp, mặc dù là để giảm thiếu việc truyền động ly hợp kép của tốc độ thấp tinh tế và một số vấn đề làm việc. Trở ngại lớn nhất vẫn là giá cả tuy nhiên, trong đó, trong khi thấp cho một chiếc Audi, rất khó để biện minh cho việc chống lại các Polo có sức thuyết phục. Đón các mô hình cơ sở $ 26,500 và tránh xa các danh sách lựa chọn cách tốt nhất để trải nghiệm dấu ấn Audi mà không phải trả phí bảo hiểm không thể binh vực cho huy hiệu bốn vòng của nó. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments