Audi A3 Cabriolet xét- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Đường bờ biển màu xanh rực rỡ của Riviera của Pháp cung cấp những khu vui chơi của cả hai vấn đề làm bối rối và các tuyến đường Monte Carlo Rally để kiểm tra các thiết lập kỹ năng đầy đủ của Audi A3 Cabriolet mới tại buổi ra mắt quốc tế của compact thả hàng đầu tại Monaco.

Audi mui-top người nghệ Mario Weiland nói rằng Audi A3 Cabriolet được quy chuẩn hóa các BMW 1 Series convertible cũng như của riêng của nó A5 thả-top. Ông nói rằng thông tin phản hồi của khách hàng đề nghị cab A5 là "hoàn hảo" như vậy nó đặt ra để cung cấp cho các cabrio nhỏ hơn những phẩm chất tương tự.
Sự lựa chọn tiếp tục của soft-top hơn gấp-mui cứng mang lại chi phí, bao bì và trọng lượng lợi ích, nếu không phải là bảo mật hoặc tiếng ồn cùng ức chế, nhưng có nhiều đến nó, Audi cho biết. Rõ ràng các trình điều khiển chuyển đổi trung bình muốn người xem để biết xe của họ là một cabriolet ngay cả khi các nhân đầu lên, mà làm cho tương phản màu đen vải hàng đầu của Audi A3 Cabriolet tốt hơn một mui cứng cơ thể màu.

Những mái nhà điện thủy lực mất 18 giây để thả, có thể được thực hiện trong khi lái xe, lên đến 50km / h. Vải nắp mới chiếm không gian khởi động ít hơn trước, và khởi động bắt đầu ra 60L lớn hơn so với các mô hình đi.

Các con số chính thức là 320 lít, hoặc 275L mái nhà gấp đi với hành lý của bạn. Một lưu trữ mái bin kéo xuống ngăn chặn cơ chế từ nhét công cụ của bạn.
Thanh rollover cứng nhắc trước đây đã được thay thế bằng một hệ thống hoạt động đó bao gồm một cặp phần tử thép lò xo đó triển khai khi có yêu cầu. Các thanh mới không kém mạnh mẽ, nói Weiland - họ có thể dễ dàng hỗ trợ trọng lượng của A3. Một cơn gió-lệch là hiệu quả, nhưng phải được sắp xếp nếu bạn đang mang theo người ở phía sau.

Ba động cơ và hai hộp số được cung cấp - một cặp turbo xăng và turbo-diesel, với tay sáu tốc độ và bảy tốc độ S-tronic truyền động ly hợp kép.

Người Úc sẽ có được cả xăng 1.8 TFSI và diesel 2.0 TDI trong Ambition trim. Các xi lanh nhỏ hơn theo yêu cầu xăng 1.4 TFSI trong Attraction spec là một khả năng, và một hướng dẫn có thể được cung cấp.

Quattro all-wheel-drive được cung cấp ở châu Âu, mặc dù có vẻ như không cần thiết cho vai trò của Audi A3 Cabriolet của. Audi cho biết sẽ xem xét AWD cho Oz, nhưng đó là cabriolet A3 sẽ là một kế hoạch động cầu trước khi ra mắt.

Tất cả ba công cụ mới, đáp ứng Euro 6 khí thải, và sử dụng ít nhiên liệu hơn so với những cái cũ. Sự kết hợp của một động cơ diesel với 110KW của quyền lực và 320Nm mô-men xoắn và khung gầm thể thao hoạt động tốt, nhưng những âm thanh và mùi vị của một loại dầu-burner không hoàn toàn phù hợp trong một drop-top.

Các 132Kw / 250Nm 1,8 lít tăng áp bốn xi-lanh (ở trên) là điểm ngọt, Audi tuyên bố một 7.8sec 0-100km / h cho 1.8 TFSI, mà cảm thấy đúng.

Động cơ quay tự do để Redline với một lưu ý tinh tế thể thao, mặc dù hiệu quả, 5.0L / 100km COD 1.4 gây ấn tượng trên giấy - động cơ 103kW có thể tắt hai của xi-lanh dưới tải thấp.

Cũng như cải thiện hiệu suất động cơ, stop-start và hệ thống quản lý nhiệt, và aero slipperier 12 phần trăm (0,30 Cd) giúp cắt giảm tiêu thụ của chiếc xe.

Một chức năng tự xoay liền mạch cũng giúp tiết kiệm nước.

Hệ thống này có thể được xem như là đối tác của tái sinh năng lượng phanh - khi bạn mất chân ra khỏi bàn đạp ga, nhưng không muốn dừng lại, tự do xoay giúp bảo tồn tốc độ, có nghĩa là nhiên liệu không cần thiết để tái tăng tốc xe sau đà của nó bị mất để động cơ phanh.

Các cabrio mới sedan dựa trên mang tính thẩm mỹ-down-A5 quy mô và độ cứng cơ thể lớn hơn là giúp làm cho nó một lời đề nghị có sức thuyết phục hơn người tiền nhiệm của nó dựa trên hatch.

Các Gyor, Hungary được xây dựng mới Audi A3 Cabriolet là một đáng kể 180mm dài hơn người tiền nhiệm của nó, và 20mm rộng hơn - những con số là 4420mm và 1790mm dài rộng, trên 17mm-2600mm chiều dài cơ sở dài hơn.

Mặc dù có kích thước lớn hơn và cơ thể cứng hơn, Audi A3 Cabriolet là xuống 60kg đến 1345kg so với các mô hình đi, nhờ vào việc sử dụng thép siêu cao sức mạnh trong cơ thể - nguyên liệu mạnh có nghĩa là phần nhỏ hơn, nhẹ hơn có thể được sử dụng - và một khung phụ phía trước và nắp ca-pô bằng nhôm.

Audi cho biết nó cũng cắt giảm trọng lượng thông qua các thành phần hệ thống treo bằng nhôm và động cơ nhẹ hơn. Năng động của A3 là đúng nơi họ cần phải được vai trò của nó như là một cơn gió-in-your-tóc-xem-me di động.

Người cư ngụ trước được cách li trong ghế hỗ trợ và trình bày với một dấu gạch ngang điển trai với lỗ thông khí phản lực-phong cách và một trung tâm ngăn xếp đó là tinh tế hướng về phía người lái xe. Việc kéo dài chiều dài cơ sở nhỏ giải phóng chân-phòng cho một cặp trở lại chỗ ngồi trong băng ghế dài tinh tế điêu khắc. Các seatbacks gấp để mở rộng công suất hàng hóa, nhưng việc thiếu một tay vịn trung tâm là một miss - ít nhất bạn có được chủ sở hữu cốc trong các cơ sở chỗ ngồi.

Chỉ đạo cơ điện là ánh sáng và chính xác và cung cấp một số cảm thấy như tốc độ và corning g-lực lượng tăng lên.

Khung xe, mà là dựa trên MQB thành phần bộ VW / Audi của Tập đoàn, làm dịch chuyển trục trước phía trước bằng 52mm, trong đó số tiền để cân nhiều hơn trên lốp xe phía sau, và thậm chí nhiều hơn phân bố trọng lượng.

Mặt trước strut, hệ thống treo đa liên kết phía sau cung cấp đáng tin cậy front-end kẹp và một cái đuôi đáng tin cậy. Đó không phải là hot-hatch điều chỉnh, nhưng A3 Cabriolet của sự nhanh nhẹn, sự cân bằng và grip phong bì có nghĩa là nó vẫn đáp ứng tốt hơn một hành trình Cote D'Azur, với sự hỗ trợ của hiệu ứng khác biệt hạn chế trượt sự ổn định kiểm soát của điện tử.

Theo Audi, Ambition A3 Sportback trình bày về các thiết bị tiêu chuẩn cabriolet tương đương, mà phải bao gồm hợp kim 17in, cảm biến phía sau xe, kiểm soát khí hậu hai khu vực, và ổ đĩa chọn hệ thống của nhà sản xuất.

Bên trong, vải, da và Alcantara cắt kết hợp được cung cấp, cũng như sưởi ấm cổ cấp, một hệ thống lái tiến bộ, Bang & Olufsen âm thanh, MMI nav cộng với màn hình bảy inch và Audi kết nối truy cập và các dịch vụ internet, đứng đầu bởi một tùy chọn mái acoustic với một lớp xốp cách âm.

Hỗ trợ trình điều khiển công nghệ cao bao gồm điều khiển thích nghi hành trình, dụng phụ, và làn hỗ trợ, công nhận hiệu giao thông và hệ thống an toàn trước cảm giác. Các tính năng bổ sung bao gồm lái xe, tập trung giảm chấn từ đi xe, hợp kim 19-inch, và thể dục thể thao và S-line gói hệ thống treo.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có tình trạng quá tải của các tùy chọn mới hấp dẫn Audi A3 Cabriolet làm cho một trường hợp mạnh mẽ cho chính nó. Dựa vào ngoại hình, khả năng cho phép một mình, nó chắc chắn sẽ bị tổn thương bán với giá tương đối thủ Đức BMW 1 Series khi nó đến trong showroom Úc trong quý thứ ba của năm 2014, bắt đầu vào khoảng $ 57K cho 1.8 TFSI Ambition S-tronic. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments