Audi A3 Sportback xét- Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
2013 Audi A3 Sportback giới thiệu phiên bản năm cửa của chiếc xe hơi sản xuất xe hơi của Đức và ra mắt tại một thời điểm hữu ích khi một loạt các hatchback sang trọng được đưa ra thị trường.


Audi đã làm cho A3 từ năm 1996, nhưng nó đã không được cho đến năm 1999 rằng một phiên bản năm cửa trở nên có sẵn. Các phiên bản năm cửa thực tế hơn tiếp tục chiếm ưu và trở thành người bán hàng khối lượng ở hầu hết các thị trường. Vì vậy, nhiều như vậy mà Audi Úc đang nhập khẩu khoảng A3 mới như một dòng-up năm cửa chỉ.
Dựa trên nền tảng MQB mới của tập đoàn Volkswagen, cho đến nay được biết đến để củng cố sắp đến Volkswagen Golf, Seat Leon và các thế hệ tiếp theo Skoda Octavia, Audi A3 mất vị trí tự nhiên được ở phần trên của danh sách đó. Với các thành phần nhẹ sử dụng trong suốt khung phụ và khung gầm cũng như phân phối trọng lượng tốt hơn và nhiều thay đổi khác, công ty đã nhằm để chắc chắn rằng các Audi A3 là nhiều hơn chỉ là một Golf với một chiếc váy khác nhau.

Từ bên ngoài mới Audi A3 là không lẫn đi đâu một chiếc Audi. Có thể là lưới tản nhiệt phía trước chữ ký, đèn pha với đập LED ban ngày đèn chạy hoặc các dòng vai mà kéo dài đến hết phía sau tất cả các quá quen thuộc xuất hiện như là một phiên bản thêm trưởng thành của của A1, bây giờ với nhiều tính thống nhất và lưu lượng tốt hơn.

Các A3 đã phát triển, quá, với chiều dài cơ sở hiện nay 58mm lâu hơn trước. Có nghĩa là chỗ để chân phía sau nhiều hơn và tốt hơn một chút khoảng không. Mặc dù có sự gia tăng chiều dài cơ sở, chiều dài thực tế của xe chỉ là 18mm dài hơn người tiền nhiệm của nó như là phía trước và phía sau nhô ra đã được chỉnh sửa cho một cái nhìn sạch hơn và cơ bắp hơn. Nó cũng sẽ xảy ra là nhẹ hơn bao giờ hết, lên đến 90kg ít chất béo hơn so với trước.

Mặc dù tất cả điều đó, nó không phải là một cuộc cách mạng thiết kế và mà đến như là không có bất ngờ. Đó là một sự tiến hóa kế hoạch trong thiết kế Audi như các công ty tiếp tục xuống đường dẫn của nhấn mạnh đặc biệt cái nhìn thương hiệu của mình với lần lặp lại nhỏ với mỗi lần cập nhật. Mặc dù vậy, Audi A3 Sportback mới có mặt đường rất lớn và nó bật một vài người đứng đầu công bằng ngay cả trong Monaco, nơi Audi tổ chức chương trình lái xe quốc tế.

2013 Audi A3 phạm vi quốc tế được cung cấp trong một loạt các động cơ diesel và xăng nhưng Audi Úc thể hiện chỉ xác nhận phía trước bánh xe-lái xe 132Kw 1,8 lít xăng TFSI và 2.0 lít TDI 110KW diesel với một S tronic (dual- ly hợp) hộp số tự động.

Một 103kW 1,4 lít xăng cũng có thể có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu từ các thị trường khác. Các mô hình cơ 77kW xăng 1.2 lít và cao-spec 135kW quattro 2.0 diesel hiện đang phải ngồi ngoài một bản phát hành Australia. Audi Úc cũng có khả năng để làm cho hộp số tay là một lựa chọn để chỉ như phần lớn các khách hàng lựa chọn hộp số tự động.

Stint đầu tiên của chúng tôi trong A3 Sportback mới là từ Nice sân bay đến Monaco trong một TDI dẫn 2.0 lít. Đã không có một cái nhìn đúng đắn ở tất cả các phù hiệu trước khi lên đường, chúng tôi đã bị thuyết phục rằng đó là quattro diesel cao-spec, được đưa ra như thế nào nó đẩy sức mạnh của nó để đường, thậm chí ra khỏi góc. Sau khi kéo lên để xác nhận, chúng tôi đã rất ngạc nhiên để tìm ra nó quả thật là thấp-spec, bánh trước ổ diesel mệnh cho Australia.
Với 110KW của quyền lực và 320Nm mô-men xoắn, động cơ diesel A3 là một điều nhỏ nhanh chóng. Chính thức nó dậy lên 100km / h trong khoảng 8,4 giây nhưng trong-gear tốc cảm thấy nhanh hơn nhiều và có chắc chắn không thiếu các mô-men xoắn trên phạm vi rev. Các hộp số tay, cũng là rất trơn tru và đơn giản để sử dụng. Nó từng ngụm chỉ 4,2 lít dầu diesel cho mỗi 100km.

Chúng tôi cũng đã lấy mẫu của nhãn hiệu 1.4-lít và bảy tốc độ S tronic, cũng như khối lượng bán dự kiến, 1,8-lít S tronic với quattro (không có phiên bản bánh trước ổ đĩa đã có sẵn). 103kW 1,4 lít của quyền lực và 250Nm mô-men xoắn là quá đủ để không chỉ nhận được xung quanh một cách dễ dàng, nhưng để có được xung quanh với một chút nhiệt tình. Nó có công nghệ khử hoạt tính xi lanh để nó có thể biến hai xi-lanh nếu tắt để tiết kiệm nhiên liệu.

Nó đạt tới 100km / h trong thời gian tương tự như nó có diesel 110KW 2.0 lít nhưng trong-gear tăng tốc không phải là sống động. Tuy nhiên, kết hôn với nó để hộp số tronic bảy tốc độ S và 1,4 lít TFSI chỉ đơn giản là tuyệt vời. Với gearshifts nhanh chóng và lưu ý một tốt đẹp cho công ty, đó là dễ dàng chọn của rất nhiều nếu bạn xem việc điều khiển nhiều hơn chỉ là một phương tiện để kết thúc.

1,8-lít TFSI quattro với già sáu tốc độ S tronic hộp số lại cho chúng ta một chút underwhelmed quanh những con đường lộng gió Monte Carlo khi nó ngập ngừng giữa gearshifts, ngay cả ở tốc độ cao. Nó chắc chắn cần một chút của van tiết lưu để làm cho nó đi ở tốc độ thấp và mặc dù nó không được 0-100km / h trong 7,3 giây gạch ngang, trong-gear tốc không cảm thấy như là tuyến tính hoặc phù hợp như các động cơ diesel hoặc thậm chí là 1,4 lít . Nó cũng không cảm thấy như tham gia vào chỉ đạo của nó như hai người kia, mặc dù chúng tôi nghi ngờ rằng có cái gì để làm với các hệ thống quattro.

Có rất nhiều grip, quá, và sự ổn định của A3 cung cấp cho bạn rất nhiều sự tự tin nếu bạn đẩy khó khăn hơn vào một góc. Nếu bạn xảy ra để trượt hoặc nhấn một vết sưng trên đường giữa góc, hỗ trợ điện tử của xe sẽ ngay lập tức đến cứu bạn.

Nếu các tiêu chuẩn A3 Sportback không cảm thấy hoặc tìm đủ thể thao, Audi đã công bố một ba-cửa Audi S3 phiên bản hiệu suất là trên đường và các công ty đã khẳng định rằng một phiên bản S3 năm cửa cũng sẽ làm cho nó vào sản xuất.

Di chuyển bên trong và mới Audi A3 là bước tiến dài trong cả hai công nghệ trên xe hơi và các tính năng nó mang đến cho phân khúc cao cấp nhỏ gọn. Các hệ thống Audi Connect có thể mất một thẻ SIM và về cơ bản hoạt động như một điện thoại thông minh mà không bị mất tập trung lớn. Nó cho phép bạn cập nhật Facebook và Twitter của bạn, tìm ra ai là gần bằng, kiểm tra giờ bay, kiểm tra thời tiết, tìm điểm gần nhất của lãi suất (thông qua tìm kiếm trực tiếp của Google), hiển thị RSS feed yêu thích, tìm các trạm xăng gần nhất và chương trình bạn giá mỗi lít, do đó bạn có thể quyết định đi đâu, gửi tin nhắn văn bản đơn giản bằng cách lắng nghe giọng nói của bạn và nhiều, nhiều hơn nữa.

Chúng tôi đã rất ấn tượng bởi sự hội nhập với Google Earth, có nghĩa là hệ thống định vị vệ tinh (có tích hợp ba hệ thống vào một) không chỉ cho thấy hướng dẫn, mà còn có sống dữ liệu giao thông chồng lên trên một hệ thống Google Earth đó là khoảng rõ ràng quan điểm của môi trường xung quanh của bạn như bạn đang đi để có được.

Trong chuyến đi của chúng tôi xung quanh Monaco, chúng ta chỉ có thể nhìn vào bản đồ và xem các toà nhà xung quanh chúng ta trong không gian 3D, không có hình ảnh máy tính tạo ra, nhưng các tòa nhà thực tế khi chúng xuất hiện từ một rendering nhiều vệ tinh.

Hệ thống này là khá dữ liệu chuyên sâu như nó liên tục cần thông tin từ Google, và điều này có thể là một vấn đề với các kế hoạch dữ liệu ở Úc nhưng nếu bạn xảy ra thường xuyên các tuyến đường tương tự hơn và hơn nữa, hệ thống có thể cache lên đến 1GB dữ liệu Google Earth để tránh tái tải. Chúng tôi trước đây đã nói rằng BMW cung cấp hệ thống định vị vệ tinh tốt nhất trong kinh doanh, nhưng Audi tốt và thực sự đã lấy áo choàng mà bây giờ với hệ thống mới nhất của nó.

Đối với những thứ hữu hình hơn, nội thất là rất sang trọng nhưng không phải tất cả những gì khác để Audis khác. Các ghế trước được thoải mái và hỗ trợ, có hoặc không có ghế ngồi thể thao tùy chọn. Phía sau sẽ dễ dàng phù hợp với hai người lớn cho các ổ đĩa dài và thứ ba thường xuyên nếu cần. Khả năng khởi động các biện pháp 380 lít với ghế sau lên và mở rộng để 1.220 lít với hàng ghế thứ hai gập đi.

The folks tại Audi cuối cùng tôi đã bao gồm một quay số fan hâm mộ tốc độ thực tế, do đó bạn không còn phải sử dụng hệ thống đa phương tiện của xe để điều khiển quạt gió, cũng không làm bạn phải bấm từng nút để truy cập điều khiển hoặc các chức năng khác, hiện nay đã có thể truy cập thông qua đơn giản sử dụng và xem công tắc.

Về mặt an toàn A3 có sẵn với tất cả các tính năng an toàn chủ động và thụ động thường xuyên mà không nghi ngờ gì đảm bảo một năm sao đánh giá an ANCAP. Nó cũng sẽ có sẵn với điều khiển hành trình, phụ giúp, cảm giác trước (phát hiện va chạm) cơ bản, hỗ trợ làn đường, công viên hỗ trợ và nhiều hơn nữa.

Nhìn chung, 2013 Audi A3 Sportback là một gói phần ấn tượng. Thông tin chi tiết về mức giá hoặc đặc điểm kỹ thuật vẫn chưa được xác nhận nhưng chúng tôi nghi ngờ nó sẽ có giá mạnh để cạnh tranh với các đối thủ của nó ở Đức.

Với thiết kế hiện đại nhưng sang trọng, cách cư xử đường tốt, lựa chọn động cơ mạnh mẽ và công nghệ tốt nhất trong xe hơi hiện đang có sẵn trong phân khúc này, Audi A3 sẽ đạt Úc khoảng tháng 5 năm 2013 với các loại vũ khí chắc chắn nó sẽ cần phải tranh cãi một cao cuối phân khúc hatchback rằng đến lúc đó sẽ bao gồm vốn đã ra mắt BMW 1 Series, Volvo V40, Mercedes-Benz A-Class, và tất nhiên là thế hệ mới Volkswagen Golf. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments