Audi A3 v BMW 1 Series - Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Đó là một bóp chặt cho S3 Sportback Audi giữa thủ cạnh tranh nóng-nở thấp và có giá cao hơn, nhưng $ 59.990 mô hình thế hệ thứ ba này có thể thực sự tạo thành một điểm ngọt ngào giữa chúng.

Mặc dù S3 Sportback Audi chi phí nhiều hơn $ 18.500 so với một chiếc Volkswagen Golf GTI mà nó chia sẻ nền tảng cơ bản của nó, là GTI Performance Gói làm giảm khoảng cách đến $ 12,000, lại sắp tới Golf R có khả năng chen cứng chống tag của S3.

Bây giờ có sẵn như là một mô hình Sportback năm cửa duy nhất, Audi S3 chia sẻ động cơ của nó và bố trí tất cả các bánh xe-lái của nó với các Golf R, nhưng 5,0 giây 0-100km của nó / h (trong tùy chọn thông số ly hợp kép tự động) là thực một phần mười chậm hơn. Đó là bởi vì các mô hình Audi S3 Sportback địa phương có một 2,0-lít hơi lệch cộng hưởng tăng áp động cơ bốn xi-lanh do nhiệt của Australia, các nhà sản xuất tuyên bố. (Ngẫu nhiên, Golf R hiện tại cũng là lệch cộng hưởng với cùng lý do, nhưng không có từ nào nếu một trong những ý tiếp theo ...)
Tại địa phương, các S3 sản xuất 206kW quyền lực giữa 5100-6500rpm (giảm từ 221kW tại 5500-6200rpm) và 380Nm mô-men xoắn giữa 1800-5100rpm (giống mô hình ở nước ngoài nhưng với tối đa kết thúc 400rpm trước đó).

Cả hai hướng dẫn sáu tốc độ và sáu tốc độ hộp số ly hợp kép có sẵn với giá giống hệt nhau. Hướng dẫn, tuy nhiên, bỏ một tính năng điều khiển khởi động, mất 5.4 giây để đạt 100km / h và Audi cho biết dự kiến ​​sẽ tạo nên một miserly 3-4 phần trăm của doanh số bán hàng.

Các 1445kg S3 Sportback auto cũng tuyên bố 6.9L / 100km kết hợp, giảm 0.1L trên 20kg-nhẹ hơn dẫn mô hình.

So với các đối thủ cao cấp hot-hatch của nó, là S3 Sportback Audi là $ 5000 rẻ hơn so với BMW M135i và $ 10,000 ít tốn kém hơn so với Mercedes-Benz A45 AMG.

Nó là một phần mười chậm hơn so với các turbo sáu xi-lanh-powered BMW, và 4/10 chậm hơn so với các siêu Merc có chia sẻ hình nền kinh tế chính thức của S3 ô tô. Nhưng Audi được trang bị tốt hơn nhiều so với M135i, gần như phù hợp với thiết bị tiêu chuẩn A45 AMG của.

Bao gồm trong Sportback S3 là bánh xe 18-inch hợp kim, đèn pha xenon, mặt trước và camera phía sau với chức năng tự động đỗ xe, keyless tự động-nhập cảnh, bảy-inch hiển thị màu sắc với định vị vệ tinh và âm thanh 10 loa, điện có thể điều chỉnh, ghế trước có sưởi , và da đầy đủ trim.

Cho thêm 4990 $ - đó sẽ đem lại Sportback S3 ngang bằng với giá M135i - một gói hiệu S tiếp tục mang đến cho các van điều tiết từ trường điều chỉnh, bia mộ xô thể thao với kim cương cross-hatch khâu (nhưng điều chỉnh bằng tay), 705-watt 14 loa Bang và Olufsen stereo, đèn pha LED đầy đủ, calipers phanh màu đỏ và hợp kim than bánh xe.

Như với các phạm vi A3 thường xuyên, các Sportback S3 cũng có sẵn với một gói hỗ trợ $ 1800 kết hợp điều khiển thích nghi hành trình, hỗ trợ điểm mù, hỗ trợ làn-giữ, auto beam cao và công nghệ 'cảm giác trước "rằng quyền hạn lên các cửa sổ và thắt chặt dây an toàn khi xảy ra tai nạn.

Một cửa sổ trời toàn cảnh là một tùy chọn $ 1950.

Đánh dấu vào tất cả các ô, dù, và S3 Sportback Audi vẫn được trang bị tốt hơn so với M135i cho khoảng tiền như nhau, và vẫn còn rẻ hơn so với một A45 tương tự nạp.

Nội thất của nó cũng là dặm về phía trước của cả hai người. Các A3 nội thất là một chút đẹp crafted và phí bảo hiểm đúng cách trong sạch, thiết kế tiện dụng. Màn hình trung tâm thì không thể trông mỏng cho một đơn vị có độ phân giải cao như vậy, và cách nó thanh lịch tăng từ bảng điều khiển không phải là không giống như một truyền hình cao cấp thả từ trên trần của một bộ rạp hát gia đình. Các lỗ thông hơi tròn xoay với độ chính xác thông suốt hãm, và các khâu tương phản trắng là đáng yêu như những dải sợi carbon tinh tế áp dụng cách chia dash trên và dưới.

Sự sang trọng và tiện nghi của nội thất được kết hợp bởi mức độ tiếng ồn của gió tĩnh lặng, mặc dù lốp rộng ném lên một tiếng gầm đinh tai trên các bề mặt thô-chip mà các hình thức blot chỉ trên điểm tinh tế của Audi này.

Các động cơ tăng áp 2.0 lít - toàn mới trừ khối và 5kg nhẹ hơn so với cùng một đơn vị có kích thước nó thay thế - là siêu mượt và thực sự khá ngọt ngào để rev. Các lằm bằm xả là xa cách và tinh tế, giống như của M135i và không giống như của A45 brash, và tiết lộ bí mật về upchanges của tự động bổ sung thêm một lớp của sự hài lòng về âm thanh trên những chiếc xe tay trang bị tốt.

6800rpm nó cut-out có thể cảm thấy một chút thấp trong các phiên bản sử dụng, quá, vì nó có một khoảng cách rộng giữa số thứ hai và thứ ba so với ly hợp kép, búa ca nhà nhanh hơn và mịn lẽ vào tốt nhất của động cơ.

Nhưng hộp số tay là rất thông thạo và cũng-dầu rằng nó là dễ hiểu tại sao người mua purist (tất cả phụ lăm phần trăm trong số họ ...) sẽ làm cho sự lựa chọn. Có một lập luận hợp lệ mà vì nhiều người mua S3 được tham vọng chuyên gia về một projectory sự nghiệp, và những người có khả năng bị mắc kẹt trong giao thông, tay nắm chặt vào và ra không phải là lý tưởng. Ngược lại, tuy nhiên, hướng dẫn cho phép các trình điều khiển để cảm thấy được kết nối với các xe ngay cả khi đi lại, và có niềm vui chính hãng để có được từ hoạt động của hộp số ngay cả khi không được lái xe cứng; bạn nghĩ sao?

Chúng tôi lấy mẫu cả một S3 Sportback Audi với bộ giảm chấn cố định tiêu chuẩn và có thể điều chỉnh từ đi xe, thì sau đó có thể được optioned riêng với giá $ 1600 hoặc như là một phần của gói hiệu suất dòng S nói trên.

Trong trường hợp này, các van điều tiết tùy chọn là phải. Việc đi xe ngừng giữa các ý kiến ​​quá nhảy tung tăng và nhạy cảm với những thay đổi bề mặt.

Tất cả S3s có một chiếc Audi ổ Chọn chức năng cho phép hoặc đặt nghi, Auto hoặc động cài đặt cho động cơ / hộp số, tay lái và âm thanh động cơ, hoặc một chế độ cá nhân cho phép lựa chọn riêng cho mỗi người. Nhưng đánh dấu từ tính giảm chấn cho biết thêm một lựa chọn kiểm soát hệ thống treo để trộn.

Đó là một minh chứng cho sự sáng chói của bộ giảm chấn từ đó chế độ Comfort là sự lựa chọn lý tưởng. Có không một floatiness quá thường gắn liền với các thiết lập nhằm mục đích để được thoải mái nhất nhưng đang thực sự gây ra bệnh tật biển trên những con đường nghèo của Úc. Thay vào đó, các Sportback S3 được phép thở qua undulations khi tốt hơn việc cô lập các cabin từ sự không hoàn hảo khắc nghiệt và vẫn còn an toàn ở tất cả các lần.

Auto là một trung đất tốt, nhưng năng động nên được dành cho đường đua.

Chế độ thoải mái cũng giúp xử lý các Sportback của S3. Bởi vì các bộ giảm chấn tiêu chuẩn là chặt chẽ, họ không làm việc lốp trước bên ngoài đặc biệt là khó khăn trong khúc cua. Các từ đi xe nhẹ nhàng hơn cho phép chiếc xe lăn nhiều hơn một chút, cho phép các lốp Pirelli P Zero Nero rộng để bám đường và chống understeer, nhưng đưa đuôi xe vào chơi. Các S3 Sportback sau đó có thể trượt nhẹ và giúp mũi của nó quay trở lại đỉnh cho vui, chứ không phải chỉ vào cua nhanh.

Các chỉ đạo là rực rỡ trong Sportback S3, dù một lần nữa nó là tốt nhất để lựa chọn nghi hoặc tự động vì động không cần thiết trừ hỗ trợ năng lượng và tăng thêm sức nặng. 2,1 lượt lock-to-lock, biến-tỷ lệ thiết lập là sắc nét, nhưng luôn cảm thấy yên tâm về vị trí trung tâm.

Có gì đầy cảm hứng về S3 Sportback Audi vì nó không phải là lớn và siêu nhanh như A45 AMG, và nó không phải là một hoon ga-oversteer-inducing như M135i. Nhưng nó là một hành trơn tru, một cuộc chuyển nhượng tuyệt vời mượt mà cũng có vẻ tốt, đi cứng và cung cấp động lực tuyệt vời.

Nó cũng không cảm thấy bị ép giữa stablemates của VW Group và đối thủ cạnh tranh của Đức đồng nghiệp khác, nhưng thay vì móng tay một điểm ngọt hiếm trên thị trường. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments