Audi A3 v BMW 1 Series và Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
'Cao cấp' có lẽ là từ khó khăn nhất để định nghĩa trong từ vựng ô tô.

Với một số người, nó có thể là về việc cung cấp một hình ảnh trên dòng chính và ý nghĩa của một huy hiệu; để những người khác có thể là về hữu hình của một sản phẩm và kỹ thuật phía sau mặt tiền.

Với sự ra đời của Mercedes-Benz A-Class mới vào đầu năm nay, điểm mấu chốt để 'cao cấp' xe hơi xe nhỏ đã giảm xuống còn 35.600 $, mà Audi cũng-toàn mới A3 chính xác phù hợp khi nó đến địa phương giữa năm nay. Giá của các cơ sở BMW 1 Series cũng được sửa đổi để chính xác các con số tương tự.Toyota Mỹ Đình  Toyota Mỹ Đình - Đại lý cao cấp số 1 của Toyota

Phí bảo hiểm nở compare 2

Vào khoảng thời gian đó, Alfa Romeo Giulietta chuyển từ một vị trí cao cấp hướng tới dòng chính - giá cả của nó giảm từ $ 36,990 đến $ 29,350 là đặc trưng ở đây trong trung cấp cắt riêng biệt.

Các chỉ khác không của Đức trong thử nghiệm này, Volvo V40, đã không chuyển từ cơ cấu giá cao cấp của nó, chi phí $ 36,990 cho D2 Kinetic, đó là các động cơ diesel chỉ ở đây như là một cơ sở xăng dầu là không có sẵn tại địa phương.  

Tròn ra so sánh này được Volkswagen Golf, lớp trưởng trong tiểu chính 30.000 $ loại xe nhỏ mà dễ dàng bị lật đổ Corolla, Mazda 3 và những người khác trong một CarAdvice mega-thử nghiệm vào đầu năm nay. Các 31.990 $ 103TSI Highline là chiếc xe chủ đạo để cuối cùng kiểm tra xem xe hơi cao cấp cung cấp một cái gì đó một vết cắt ở trên, hoặc chỉ yêu cầu một phí bảo hiểm định giá.

BMW 1 Series 1BMW 1 Series 6

GIÁ VÀ THIẾT BỊ

Điều này cộng sáu múi, chỉ có các mặt hàng thiết bị tiêu chuẩn phổ biến là kết nối Bluetooth điện thoại, kiểm soát hành trình, bánh xe hợp kim và cảm biến đỗ xe phía sau.

Giulietta và 116i là những chiếc xe được trang bị tốt nhất ở đây. Không được kết nối âm thanh Bluetooth, mặc dù nhóm BMW rằng cần phải có chức năng với đèn pha tự động và cần gạt nước (tiêu chuẩn trên Alfa Romeo) như là một phần của một gói tùy chọn 620 $.

Các 116i là chiếc xe duy nhất ở đây để có được điều hòa không khí thường xuyên, nơi những người khác tất cả có được hai khu vực kiểm soát khí hậu với ngoại lệ của A180 mà được một hệ thống duy nhất khu vực.


Golf là chiếc xe duy nhất ở đây với cả hai tiêu chuẩn ngồi-nav và ngược xem camera.

VW Group của anh em họ, A3 1.4 TFSI Attraction, liệt kê cả những mặt hàng thuộc danh mục tùy chọn cho 2990 $ - đi kèm với tự động bãi đậu xe, cảm biến phía trước, màn hình lớn hơn và âm thanh cao cấp - mặc dù đã chi phí hơn. A3 của chúng tôi cũng là COD (xi lanh theo yêu cầu) phiên bản mà sử dụng một chút ít nhiên liệu hơn nhưng có mức phí $ 2300 ($ 37,900).

Các V40 được một máy ảnh tiêu chuẩn xem phía sau nhưng tùy chọn ($ 2750) ngồi-nav, nơi Giulietta được (có thể tháo rời một TomTom aftermarket) nav nhưng không có camera chiếu hậu. BMW phí $ 1200 mỗi người cho ngồi-nav và một camera phía sau view (sau này cùng với cảm biến phía trước và tự động đậu xe).


Mercedes-Benz phù hợp với VW với một camera phía sau và cảm biến đỗ xe phía trước, nhưng chuyển hướng là tùy chọn ($ 2718 - với đài phát thanh kỹ thuật số, màn hình lớn hơn và Harman Kardon âm thanh).

Các A180 sau đó đã che khuất đi Golf, mặc dù, bởi là mô hình duy nhất ở đây có thể tự động manouevre chính nó vào một vị trí song song hoặc vuông góc.

Trong khi Volvo và Alfa không thể đậu xe tự tại bất cứ giá nào, Volkswagen hỏi $ 1300 cho gói tự động bãi đậu xe của nó, đó là đi kèm với điều khiển hành trình thích ứng và chức năng tự động phanh bên dưới 30km / h nên xe phát hiện một vụ va chạm và người lái xe không để phanh.

Volvo V40 1Volvo V40 6

Các V40 là chiếc xe duy nhất ở đây với tiêu chuẩn tự phanh bên dưới 50km / h và, trong trường hợp một người đi bộ là hit, duy nhất có túi khí bật lên nắp ca-pô làm dịu tác động.

Các A180 được gần nhất để phù hợp với việc kiểm kê Volvo, với Prevention Assist Collision phát hiện một vụ va chạm và cảnh báo cho lái xe, sau đó thắt chặt dây an toàn Pre-Safe và nâng cửa sổ cho một vụ va chạm. Nhưng ở giai đoạn không sẽ Mercedes-Benz tự động phanh cho người lái xe và hành trình thích ứng (để phù hợp với lựa chọn VW) được đóng gói với làn giữ sự hỗ trợ và giám sát điểm mù là một tùy chọn $ 2264.

Audi cũng cung cấp điều khiển hành trình, và nó cũng đóng gói các tính năng với một hệ thống tiêu chuẩn-on-Benz đó thắt chặt dây an toàn và làm tăng các cửa sổ để chuẩn bị cho một vụ tai nạn, ngoài một màn hình điểm mù và tự động cao thanh dầm làm $ 1800. Các A3 có thể không phải lúc nào giá tự động phanh ở tốc độ thấp có thể được optioned trong Golf, tuy nhiên; ngược lại, Volkswagen không cung cấp hai tính năng sau tùy chọn trên Audi.

Volkswagen Golf 1Volkswagen Golf 6

BMW cung cấp một 'ánh sáng' chức năng phanh thành phố, theo dõi điểm mù và cảnh báo va chạm như một tùy chọn $ 1077. Tất cả những tính năng an toàn cao cấp nghi ngờ gì nữa là không có trên Alfa Romeo.

Alfa Romeo và Volvo là những chiếc xe chỉ vào thử nghiệm với vải trim, nơi da là tiêu chuẩn của người khác và có thể được optioned-in trên Golf ($ 2950), V40 ($ 2500) và Giulietta ($ 3000 - có điều chỉnh ghế điện và nước nóng chỗ ngồi).

Đầy đủ chỗ ngồi có thể điều chỉnh bằng điện cũng được nhóm lại trong Mercedes-Benz với nước nóng (nhưng không phải điện-điều chỉnh) ghế trước ($ 900), trong BMW với tất cả điều đó cộng với keyless tự động-nhập cảnh ($ 2100), và trong Audi với tất cả các đó cộng với một tự động mờ kính chiếu hậu và gương tự động gấp (2990 $). Volvo duy nhất bao gồm điều chỉnh điện ghế lái đa chiều với các thiết lập bộ nhớ như là tiêu chuẩn.

Alfa Romeo Giulietta 1Alfa Romeo Giulietta 6

Nội thất

Nếu 116i có vẻ thưa thớt về trang thiết bị, sau đó nhận thức rằng không được cải thiện với môi trường bên trong của nó. Vinyl giống như da cắt - da thích hợp là một lựa chọn khác ($ 1692) - và những mảng trang trí màu đỏ không nhấc nội thất tối mà được làm bằng nhựa chỉ trung bình. Ít nhất (6,5 inch) màn hình màu của nó lớn nhất ở đây chứa các giao diện người dùng trực quan nhất - iDrive.

Giulietta nội thất là một hấp dẫn hơn nhưng cao cấp nhất ở đây. Có độc đáo đúc soft-touch dash bề mặt, nhưng cũng Trims cửa không phù hợp, một 'DNA' bật tắt bằng nhựa - Dynamic, chế độ bình thường và All-Weather - và công tắc máy tính chuyến đi đồ chơi như thế nào. Mặc dù một màn hình âm thanh pixelated được chia sẻ với một chiếc Fiat 500 $ 14.000, các điều khiển khí hậu xoay độc đáo và nhìn tốt với một kết thúc piano-đen. Giulietta trình bày tốt cho một phụ $ 30.000 mô hình ... mà nó là bây giờ.

Nhiều ấn tượng hơn là nội thất của A180 và V40, cả hai lại hồ sơ an toàn đáng chú ý của họ.

Mercedes-Benz A-Class 8Mercedes-Benz A-Class 6
Ảnh trên: Mercedes-Benz A-Class

Thử nghiệm của chúng tôi Benz đến với một kit AMG dòng đắt tiền nhìn mà bắt chước nhiều hạm A45 AMG. The (phổ biến) gói bao gồm bánh xe 18-inch - tăng từ 17s - một bodykit, da / Alcantara ghế xô, tương phản khâu trang trí nội thất, chèn sợi carbon-nhìn dash, bàn đạp thể thao và vô lăng Nappa da, ngoài hệ thống treo thể thao, chi phí chỉ $ 1990. Trong mọi trường hợp, bạc và đồng hồ đo trắng và hàng không-mát tròn tri-lỗ thông hơi làm cho A-Class cảm thấy hàng ngàn đô la cao hơn so với 116i.

Màn hình trung tâm của Volvo có thể là nhỏ nhất ở đây (5-inch để những chiếc xe còn lại của đơn vị 5,8-inch) nhưng đồ họa độ phân giải cao tạo nên cho nhiều, minh vượt trội so với các hậu mãi-tìm Benz 'pod'. Cách trình điều khiển tương tác với các hệ thống kết nối cũng là tỷ lệ đầu tiên, và tốt hơn so với Mercedes Comand đơn núm xoay. Các V40 không phải là như flash như A180 optioned-up, nhưng nhựa màu xám kết cấu và tự do sử dụng bạc brightwork trình bày tốt.

Dự đoán được mặc dù nó có thể là, A3 đi nó trong thiết kế nội thất. Hơn một Thẩm phán - trong đó có tôi - tóm tắt rằng bên trong là khu vực mà Audi chứng tỏ giá trị của nó so với người anh em họ của Volkswagen. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments