Audi A4 1.8T giá- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Cách đây không lâu, bất cứ ai không đeo một huy hiệu trên tay áo của họ sẽ nhìn vào Audi A4 1.8T và sau đó mua một chiếc Honda Accord Euro.


Rất đơn giản, các Euro mất các nhân đức của bị cáo buộc 'cao cấp' cỡ vừa cúng - chất lượng cabin, chất lượng xe, tinh tế, và xử lý - sau đó yêu cầu $ 10K ít hơn cho các 'đặc quyền'. Trong khi đó, những cầu thủ như một BMW 320i, Mercedes-Benz C180 hoặc A4 1.8T sử dụng để hỏi thêm cho quyền không quanh co lên cửa sổ phía sau.
Các mô hình cơ sở Đức là một đề xuất khác nhau trong những ngày này. Trong hiện tại Audi A4 1.8T, facelifted đầu năm nay, cắt da, kiểm soát khí hậu và bánh xe hợp kim là tiêu chuẩn, ngoài cửa sổ điện tất cả các vòng. Có không có nhiều khác bao gồm. Điện-điều chỉnh ghế trước và cửa sổ trời là tùy chọn thêm chi phí trên $ 52.700 (cộng thêm 2800 $ cho CVT) nhập cảnh cấp cỡ trung Audi - cả hai đều được đặc trưng trên $ 37,840 Euro Luxury.

Nhưng nó là của Audi này thiếu trang thiết bị, thiếu của rất kỳ vọng, đánh dấu nó như là một chiếc sedan tuyệt vời mà cung cấp lý do rõ ràng để chi tiêu thêm về trung Sizers Nhật Bản.

Các lốp xe 16-inch, với hông mũm mĩm, có thể không được như thời trang như 18s-cấu hình thấp (họ đang lựa chọn), ít nhất là không cho các loại người flash bốn nhẫn làm mainies xuống George Street. Những gì họ giúp cung cấp, tuy nhiên, là chất lượng xe tuyệt vời. Việc điều chỉnh giảm xóc trong các cơ sở 1430kg A4 là khá chặt chẽ, đó là lý tưởng cho dây đai xuống một backroad nước trên đường đến một nhà máy rượu ở đâu đó trong thung lũng Hunter (hoặc Barossa, hoặc Yarra) mà không cần thức dậy bà xã hoặc mister. Bình tĩnh và thoải mái của nó đều là lớp cao cấp đúng.
Tuy nhiên lốp xe cũng giúp bạn bắt ổ gà và đường băng công trường thi công-sẹo xung quanh thị trấn. Audi A4 là một trận đấu gần như cho Euro về đi xe thoải mái, nhưng nó kiểm soát cơ thể của nó có kỷ luật hơn và vẫn còn yên tĩnh hơn trên tất cả các bề mặt.

Nội thất có thể không được tính năng đóng gói, nhưng có chất lượng vốn có trong một thiết kế được chia sẻ với $ 130K S4 sedan. Nhựa mềm cảm ứng, ghế ngồi thoải mái, màn hình màu-TFT rõ ràng và - nhờ vào sự thiếu trang thiết bị và các nút phụ - thái tuyệt vời, có nghĩa là buồng lái A4 là đáng yêu để ngồi và sử dụng.

Chỗ để chân phía sau là hơn rộng hơn 3 Series và C-Class - cảm ơn các bố trí dẫn động cầu trước, có nghĩa là nó thiếu một trục khoan thông qua các trung tâm đến trục sau - mặc dù Audi là hết sức keo kiệt bằng cách bỏ qua các lỗ thông khí phía sau ghế. Một số 'cũ Audi' đi qua ở phía sau-mát được cung cấp như một phần của một tùy chọn 'nghi gói', mà là một uyển ngữ để muốn Bucks thêm cho cái gì đó nên được tiêu chuẩn. Cùng đi với các tùy chọn định vị vệ tinh.

Mô hình cơ sở Đức sử dụng để đi với, ngoài cửa sổ phía sau chỉ có gió-up, một thở hút khí tự nhiên động cơ bốn xi-lanh mà đảm bảo snobs huy hiệu đã được xác định dễ dàng. Những ngày này, các C-Class và 3 Series cả tính năng động cơ turbo tăng áp, và đơn vị của A4 1.8 lít tương tự, được buộc phải sản xuất số lượng khỏe mạnh. 125kW và 320Nm của nó là lên 7kW / 70Nm lên trên trước khi đổi mới A4, mà chia sẻ cùng Turbo công suất của nó bốn với - thở hổn hển! - $ 30,990 Skoda Octavia 118TSI. Đối với những người không biết, liftback VW Group Czech tạo ra là một đối thủ Accord Euro, và gần như là tốt ...

Nhờ internals động cơ gần như hoàn toàn mới, 1.8T powered-up tăng tốc lên 100km / h trong 8,3 giây, và làm như vậy thông qua một hộp số biến thiên liên tục. Có, CVT là vô cùng giật khi, ví dụ, đảo chiều lên một nghiêng hoặc chạy bộ đáng kinh ngạc qua trong giờ cao điểm. Nó cũng giữ vòng quay tại một hằng số, một nơi nào đó giữa 1400-3700rpm, nơi mô-men xoắn cao điểm được thực hiện, và 3800-6200rpm, cao nguyên qua đó quyền lực tối đa được chuyển giao.

Đó là không có cuộc tấn công âm thanh, vì 1.8T âm thanh kem và vẫn còn xa vời, và như các số liệu sản xuất đề nghị, các cơ chi phối trong tất cả các bộ phận của tacho. Bây giờ A4 bắt đầu để thực sự làm cho di chuyển của nó trên Accord Euro. Ngọt ngào như một động cơ Honda VTEC là, nó chờ đến khi 4200RPM trước khi giới thiệu 230Nm của nó -đó là giống như làm một khán giả chờ đợi cho một ban nhạc chơi qua loa quá mềm để nhấn chìm một phòng hòa nhạc. Trong Audi, có một chết đuối.

Theo truyền thống, dẫn động cầu trước Audi A4 đã xa chính nó từ phía sau ổ 3 Series và C-Class bằng cách chăm sóc để đẩy mũi của mình xung quanh các góc thay vì quét đi understeer sau một chút ga sớm. Khung xe Audi hiện nay là gương mẫu, cung cấp câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi về việc liệu để chi tiêu thêm vào quattro mô hình tất cả các bánh xe-lái. Nó chỉ đơn giản là không cần thiết. Phía trước lái xe là sắc nét ở phía trước và điều tiết điều chỉnh. Nó mang lại sự sống cho sự kết hợp màu xám trên nền đen của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi.

A C-Class vẫn đinh A4 cho lái cảm nhận, đặc biệt. Các hệ thống Audi nhẹ, nhanh và chính xác, nhưng không bao giờ kiếm được những nhận xét về cảm giác đáng yêu và nhất quán như Merc hệ thống biến tỷ lệ không. Các 1.8T thể không hoàn toàn phù hợp với chất lượng xe tươi tốt của C200, hoặc là, mặc dù nó cũng chả ít hơn rất nhiều ở các góc. Đến giai đoạn này, sự so sánh với Accord Euro là lãng quên từ lâu, như đáng yêu như chiếc xe đó là đối với giá cả. Trừ khi một Series 3 được optioned với bộ giảm chấn thích ứng và lái thể thao, BMW trình bày không phù hợp cho các A4, hoặc.

Cuối cùng, Merc là chiếc xe tốt hơn cho xe và lái lợi thế của nó, nhưng Audi có cabin tốt hơn và động cơ, do đó, nó là một vấn đề ưu tiên để quyết định cách tóc được cắt lát.

Rõ ràng là, với tất cả sự kỳ vọng huy hiệu bốn vòng thường đau khổ, và tất cả những so sánh giá rẻ-shot với Skoda và Volkswagen sản phẩm (oh, và Honda) mà Audi tồn, A4 1.8T đứng như sản phẩm của riêng mình. Chất lượng cao, tinh lái xe, hợp lý rộng rãi và bảo thủ, nhưng đáng ngạc nhiên characterful, nó là một trong những Audis tốt nhất hiện nay.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments