Audi A4 1.8T giá- Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Audi A8 là một showcase công nghệ nổi tiếng 'Vorsprung durch Technik "khẩu hiệu và cung cấp một loạt các công nghệ tiên tiến hàng đầu trong cuộc chiến chống lại những chiếc limousine sang trọng đối thủ.


Các mô hình hiện tại, mà đến showroom của Úc vào năm 2010, là thế hệ thứ ba của uber-Audi và có lớp vỏ như hàng đầu của thương hiệu. Rất đơn giản, điều này là tốt như một chiếc xe với bốn vòng trên lưới tản nhiệt của nó có được về sự sang trọng, tiện nghi và công nghệ. Vì vậy, nó có thể mất nhiệt từ các đối thủ của nó bao gồm các BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class?
Bạn sẽ không nhầm lẫn cho Audi A8 cho bất cứ đối thủ với phong cách thiết kế truyền tải vị trí của nó như là sang trọng nhất của Audi. Có lưới tản nhiệt hình thang các quen thuộc, chi tiết đèn pha LED và xúc phức tạp như bootlid spoiler và chrome viền bằng vải tích trải dài trên cản sau. Ngồi trên bánh xe hợp kim 19-inch, A8 rỉ tinh tế với, đường nét thanh lịch understated và chiều dài cơ sở dài.

Có lẽ đó là một chút quá understated, trên thực tế, vì nó thiếu sự phô trương hình ảnh của các đối thủ của mình với cái nhìn thận trọng hơn của nó, và bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn nó cho ít hơn, nhỏ hơn và rẻ hơn A6 saloon. Trong khi nó không thể phù hợp với Jaguar XJ hoặc S-Class cho hấp dẫn đường, không thể phủ nhận rằng nó đẹp trai và cân đối, với một thế đứng hùng vĩ và sự hiện diện mạnh mẽ trên đường.

Bên ngoài có thể thiếu bộ phim truyền hình, nhưng bên trong nhiều hơn làm cho nó. Nó đẹp crafted với vạt da chất lượng cao trên cửa ra vào, dấu gạch ngang và ghế có lắp được tinh xảo phù hợp với bề mặt mà họ mông lên chống lại. Khảm tuyệt vời, chẳng hạn như nhôm, sợi carbon hoặc đánh bóng gỗ bao quanh thiết bị chuyển mạch đó là cả hai thanh lịch và mạnh mẽ, trong khi các thủ công cổ điển được bổ sung bởi công nghệ tiên tiến hàng đầu.

Cũng như hội đồng quản trị haptic nhớ touch (bên dưới), cung cấp cho phản hồi ngón tay của bạn vì nó dao động trên mỗi lệnh pre-set, có chữ viết tay ghi nhận cho đầu vào ngồi-nav - và nó thực sự hoạt động.

A8 cũng có khả năng để sản xuất hotspot WiFi riêng của mình thông qua một mạng điện thoại di động để truy cập Internet trên di chuyển, cũng như bản đồ updateable và thậm chí cả các ứng dụng riêng của mình.

Hệ thống âm thanh trong A8 là ngoại lệ, cho dù bạn gắn bó với hệ thống Bose tiêu chuẩn hoặc lựa chọn cho 19 loa Bang & Olufsen set-up. Ngoài ra còn có công nghệ thông thường hơn, chẳng hạn như một chìa khóa gần, đèn pha thích ứng cũng như cảm biến đỗ xe siêu âm.

Là một chiếc limousine cao cấp, hành khách phía sau được không rời ra, với khối lượng của chỗ để chân phía sau, điều khiển nhiệt riêng trong tay vịn trung tâm và khối lượng của khoảng không, quá. Điều chỉnh tựa đầu phía sau là một lựa chọn cùng với các thiết lập bộ nhớ, như ghế ngồi phía sau bên ngoài được điều chỉnh bằng điện.

Nếu điều này là không đủ, có một phiên bản trục cơ sở dài hơn 120mm cho biết thêm một không gian để làm cho A8 cảm thấy sang trọng từ bất cứ nơi nào bạn ngồi. Có một bootlid vận hành bằng điện tử cung cấp cho bạn truy cập vào một khu vực hành lý 510 lít, tuy nhiên seatback phía sau cố định hạn chế tính linh hoạt của nó.

A8 được cung cấp với một hoặc 184kW 3,0 lít V6 diesel lụa hoặc một mạnh hơn 258kW 4,2 lít V8 turbodiesel. Có còn là một xăng 4,2 lít V8 với 273kW, nhưng trong khi đó là 5,7 giây 0-100km thời gian / h chỉ 0,2 giây chậm hơn so với động cơ V8 diesel, nó cũng uống nhiều nhiên liệu hơn, tại một tuyên bố 9.5L / 100km.

Các động cơ diesel 7.6L cung cấp / 100km, nhưng chúng tôi muốn đi cho nhỏ hơn trong hai động cơ diesel cho tất cả các vòng khả năng lái và chi phí vận hành. Nó vẫn có thể crack 0-100km / h trong 6,1 giây nhưng nhanh hơn so với các mô hình động cơ V8 với một cách ồ ạt ấn tượng 6.6L / 100km nhờ stop / start công nghệ.

Tất cả ba công cụ rất tinh tế mà hành khách của bạn sẽ không thể nói đó của họ bạn đang lựa chọn.

Tất cả đều được trang bị ổ đĩa quattro tất cả các bánh xe và sử dụng hộp số tự động tám tốc độ, và tất cả các cung cấp xử lý tốt mà belies một chiếc xe có kích thước của A8.

Và nền kinh tế nhiên liệu ấn tượng - - Điều này được thúc đẩy bởi trọng lượng nhẹ cơ thể nhôm nhưng cứng ngắt của A8. Điều này làm cho nó xa floaty và vô duyên như quán rượu béo mèo của quá khứ, nhưng sáng tác và chính xác từ chỗ ngồi của lái xe vì nó thấm va chạm với tay lái nhạy và hệ thống phanh mạnh mẽ để giúp tự tin lái xe.

Của A8 cơ thể chặt chẽ befits kiểm soát một chiếc xe được thiết kế để được cả hai nhanh chóng point-to-point trong khi tất cả cosseting cư ngụ của mình, với quattro cung cấp grip to lớn.

Có một thương mại-off trong chất lượng xe, tuy nhiên, với một độ săn chắc mà các đối thủ như Mercedes S-Class, trong đó có hệ thống treo khí, dễ dàng vượt qua.

Hiệu quả ấn tượng được kết hợp bởi các tiêu chuẩn an toàn cao ngang bằng với các cấu trúc mạnh mẽ nhôm và sáu túi khí tiêu chuẩn, cũng như công nghệ bao gồm ngõ Hỗ trợ và kiểm soát radar tàu.

Audi A8 là nhiều hơn một trận đấu cho BMW 7 Series và Mercedes Benz S-Class về công nghệ và sự tinh tế. Nó không đi xe cũng như Mercedes, cũng không có bộ phim truyền hình của Jaguar, nhưng nó không chê vào thực hiện và cung cấp công nghệ tiên tiến hàng đầu và hiệu suất nhiên liệu cũng như giá trị bán lại ấn tượng.

Nó có thể là nhạt nhẽo với một số người, nhưng Audi A8 là một lựa chọn hợp lý trong thế giới của siêu xe mui kín. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments