Audi A6 giá 2,0 TSFI- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Đi là những ngày khi những chiếc sedan hạng sang quy mô gia đình cần một động cơ V6 hoặc thậm chí là một động cơ V8 để tạo ra tốc độ đáng nể, vì Audi A6 TSFI là một ví dụ khác từ làn sóng mới của bốn xi-lanh grunt ra ở đó.

Audi $ 77.900 (cộng trên đường chi phí) nhập cảnh cấp A6 chỉ có thể được trang bị với một 2,0 lít, tăng áp, phun động cơ xăng bốn xi-lanh thẳng, nhưng nó vẫn làm 132Kw quyền lực cũng như 320Nm mô-men xoắn giữa 1500 và 3900rpm .
Đó là tốt, đủ để chạy nước rút từ zero đến 100km / h trong 8,3 giây một phong nha, với tốc độ tối đa 226km / h (điều đó không liên quan lắm ở Úc).

Đối với chỉ 1.000 $ hơn, bạn có thể có các A6 động cơ diesel 2.0 TDI, mà mặc dù sản xuất năng lượng ít hơn anh chị em ruột xăng dầu (chỉ 2kW) có được một 60nm thịt của mô-men xoắn đồi nghiền.

Nó cũng giúp giảm bớt một phần mười-of-a-thứ hai của thời gian chạy nước rút, cần chỉ 8,2 giây.

Các đối thủ Đức của Audi bao gồm $ 79,900 BMW 520i, mà làm cho 135kW / 270Nm và sẽ đạt 100 km / h trong 8,0 giây bằng phẳng, trong khi giá tương đương Mercedes-Benz E200 sản xuất 135kW và 300Nm và cần 8,2 giây.

Entry-level cử viên của Jaguar trong phân khúc hạng sang cỡ trung là đáng kể rẻ hơn (và nhanh hơn) XF 2.0T Luxury có giá từ $ 68,900 với 177kW / 340Nm cho 7,9 giây, trong khi thương hiệu sang trọng của Nhật Bản Lexus bước lên với GS250 Luxury của nó (154kW / 252Nm) đeo thẻ giá $ 77,400 và cần 8,6 giây.

Những lợi ích rõ ràng của cơ thu hẹp được giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ít hơn, và trong trường hợp của Audi đó là một tuyên bố 6.4L / 100km và 149g / km khí CO2, đó là ấn tượng đối với một chiếc sedan cỡ này rằng lời khuyên quy mô tại 1640kg.

Để so sánh, hút khí tự nhiên Audi A6 2.8 FSI quattro lít tiêu thụ trung bình 8.0L / 100km và làm cho ít mô-men xoắn (280nm) so với bốn chân A6 turbo.

Đối với các đối thủ, các dòng xe sedan 520i và E200 có số liệu nhiên liệu giống hệt nhau, và XF 2.0L là một 8.9L tương đối khát / 100km.

Audi đã làm được một công việc tốt trong việc giảm thiểu tiếng ồn động cơ bên trong cabin của A6, mặc dù các biện pháp loại bỏ tiếng ồn là kém hiệu quả (mặc dù không gây phiền nhiễu) với các ứng dụng ga đầy đủ - một cái gì đó của một yêu cầu cho nhanh off-the-line getaways và trèo lên ngọn đồi dốc.

Để đạt hiệu quả hơn có một chế độ thể thao, nhưng không giống như các mô hình động cơ V6, có sử dụng hoặc là một công cụ chuyển đổi mô-men xoắn tám tốc độ tự động hoặc bảy tốc độ truyền động ly hợp kép, động cơ bốn xi-lanh được kết hợp với hộp số biến thiên liên tục ít cảm hứng.

CVT được như tinh chế như ô tô thông thường mượt, mịn của Audi, hay năng động như các đơn vị twin-ly hợp, nhưng ít nhất các paddleshifters (một phần của gói Technic) làm hết sức mình để mô phỏng chuyển số thích hợp và cung cấp một cái vẻ sự tham gia của người lái xe.

Audi ổ Select cũng cho phép chỉnh cá nhân để đáp ứng ga và truyền cho nền kinh tế lớn hơn.

Trong khi hoàn toàn hiệu suất đường thẳng không phải là ưu tiên số một, vẫn còn đủ mạnh mẽ trong việc vượt an toàn và nhanh chóng off-the-line nơi lánh.

Xử lý cũng là hợp lý cũng sắp xếp cho một chiếc xe có kích thước này, với cuộn cơ thể hạn chế. Ngoài ra còn có grip phong nha từ các bánh xe hợp kim 18-inch với lốp Bridgestone shod và, quan trọng, A6 cảm thấy sáng tác và rắn.

Tuy nhiên, đẩy vào một cách hăng hơn và thường có xu hướng các bánh trước ổ A6 muốn understeer.

Vẫn còn thiếu cảm giác lái từ các hệ thống điện trên tàu A6, nhưng ít nhất nó thoải mái trọng và nhanh chóng để đáp ứng.

Đi xe là tốt. Các chương trình khuyến mại lớn Audi với mặt đường không hoàn hảo một cách dễ dàng, ngay cả khi các cạnh sắc nét và ổ gà lớn có thể làm nản lòng các xe ở tốc độ chậm hơn.

Và A6 chắc chắn trông phần, với phiên bản 2014 được hưởng lợi từ việc cập nhật gần đây thêm gói bên ngoài dòng S (hoàn chỉnh với trước dáng vẻ thể thao và cản sau, ngưỡng cửa bên và bộ khuếch tán phía sau) như là tiêu chuẩn, cùng với đèn pha xenon và Audi chữ ký đèn LED chạy ban ngày.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy chất lượng chuẩn các nhãn hiệu của Đức vừa ra. Thiết bị đóng cắt đẹp theo kiểu và mức độ cao cấp vật liệu được pha trộn với các điểm nhấn bằng kim loại để làm cho nó một cabin hạng nhất và một nơi tuyệt vời để dành một số thời gian.

Ngoài ra còn có nhiều bộ tiêu chuẩn, với điểm nổi bật bao gồm màn hình giật gân thông tin giải trí 8-inch có thể trượt ra khỏi các dấu gạch ngang khi khởi động, cũng như các hệ thống âm thanh 10 loa sản xuất sâu sắc và rõ ràng.

Đối với đam mê âm có nhu cầu cao nhất trong âm thanh rõ ràng, có các tùy chọn $ 12,340 Bang & Olufsen hệ thống đóng gói 1200-Watts, một bộ khuếch đại 10 kênh và 15 loa hiệu suất cao.

Tiếp nhận truyền hình kỹ thuật số cũng có sẵn trên phạm vi A6 tại một chi phí bổ sung của $ 2300.

Audi chuẩn MMI Navigation Plus là tuyệt vời và bao gồm một touchpad độc đáo mà có thể được sử dụng để viết chữ và số với ngón tay của bạn, nhưng chỉ như Audi A3 gần đây chúng tôi đã thử nghiệm, chúng tôi (ít nhất là phê bình này) vẫn không thể hoàn toàn nhận được các ý chính của tính năng mới này.

A6 của chúng tôi cũng đã được trang bị với các gói Technik tùy chọn, có thêm kiểm soát khí hậu bốn vùng, 360 độ quay từ trên nhìn và thể thao đa chức năng tay lái tuyệt vời để giữ.

Thêm tính năng an toàn như Active Lane và phụ giúp với pre-cảm giác phía sau cũng là một phần của gói.

Những chiếc ghế da tỉa được tuyệt vời đệm với chiều rộng rộng rãi, mặc dù những xô trước được củng cố chỉ vừa phải.

Có một đống chỗ để chân phía sau quá, và khoảng không là thoải mái cho cả hành khách cao hơn do tính chất tương đối bị chìm và góc của hàng ghế phía sau.

Có rất nhiều không gian trong khởi động, với một tầng sâu thiết lập và thời gian phù hợp, nhưng khẩu độ tương đối hẹp của nó có thể hạn chế việc tải các hộp lớn hơn và các mặt hàng cồng kềnh hơn khác.

Với tất cả những đặc điểm Audi bình thường, bao gồm cả phong cách thông minh và tốt nhất trong lớp nội thất, mới nhất Audi A6 2.0 TSFI là một bằng chứng nữa một động cơ cỡ nhỏ có thể làm việc tốt trong một chiếc xe hơi sang trọng lớn.

Đối với những người muốn thực hiện nhẹ hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, TDI A6 2.0, bạn cũng nên đi thử xe.


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments