Audi A7 Sportback h-tron- Toyota Mỹ Đình

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
Mặc dù chiếc bè của công nghệ mới làm việc đi dưới da bên ngoài quen thuộc, lái xe Audi A7 Sportback h-tron quattro là khá giống với bất kỳ lái xe Audi A7 khác trong phạm vi.

Trong khi nó không sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt trong ý nghĩa cùng tột, xe điện hydrogen nhiên liệu này là có hiệu quả đã sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt cơ sở hạ tầng khi bắt lên. Để tất cả ý nghĩa và mục đích, mặc dù nó chỉ giống như bất kỳ khác Audi A7.

Có trọng lượng của xe - khoảng 300 kg trên một quy định tương tự như "thông thường" A7 - và thiếu hoàn chỉnh của một lưu ý động cơ như xe sử dụng động cơ điện chạy bằng khí hydro, nhưng nó khác một kinh nghiệm rất giống nhau - và đó là không có điều xấu.
Nó có nghĩa là không có gì mới để học hỏi, không có gì để sợ hãi, không có gì lạ về một mất hoàn toàn khác nhau về cấp điện cho một chiếc xe là gì. Như CarAdvice kinh nghiệm khi chúng tôi lái xe các Kluger chạy bằng hydro tại Toyota HQ tại miền Nam California năm ngoái, đó là tất cả rất / cùng.

Đừng mong đợi để xem A7 h-tron tại Úc sớm - có việc vận chuyển hydro và lưu trữ cơ sở hạ tầng phải lo lắng - nhưng Audi muốn CarAdvice lái xe phát triển để cho chúng ta thấy rằng công ty cam kết công nghệ hiện đại và năng lượng hydro thế hệ cụ thể.

Trong khi Audi đã tuyên bố trước đó rằng lượng khí thải bằng không xe điện chắc chắn sẽ đóng một vai trò trong tương lai của công ty, mẫu thử nghiệm này cho thấy rằng không phải tất cả trong số họ sẽ có pin điều khiển xe điện. Một số có thể chạy chính xác như các h-tron một khi cơ sở hạ tầng là lên đến tốc độ.

Tiến sĩ Friedrich Wilhelm, người làm việc trong các động cơ diesel trước sự phát triển tế bào nhiên liệu tại Audi, rất muốn nhấn mạnh A7 h-tron được cho là giống như bất kỳ A7 khác. Anh ấy không thất vọng, chúng tôi chỉ ra rằng thực tế.

"Đó là một chiếc limousine sang trọng với hệ dẫn động quattro, giống như một A7 Sportback thường," ông nói. "Chúng tôi đã lấy xe limousine thường xuyên và thực hiện hệ thống truyền lực này để đánh giá cả hai nền tảng này và minh rằng công nghệ này đã sẵn sàng. Nó đáp ứng sự mong đợi của chúng tôi cho một hệ thống truyền lực mà Audi muốn có. "

A7 h-tron cảm thấy khá tốt cho những gì đã hoàn thành có hiệu quả vẫn là một con la phát triển. Có gì nửa thực hiện hoặc ném nhau về chiếc xe là, tất cả sẽ rất nhiều sản xuất đã sẵn sàng. Điều đó sẽ có một cái gì đó để làm với thực tế rằng điều này là trong thực tế, thế hệ thứ tư bằng hydro xe Audi, một loạt mà khởi trở lại trong năm 2002 với Audi A2.

Các dữ kiện căn bản mà sẽ tạo nên danh mục đầu tư thực hiện các h-tron của là rất ấn tượng. Các tế bào nhiên liệu ngồi nơi động cơ đốt trong bình thường và nó có quyền hạn động cơ phía trước - một đơn vị 85kW, và có một cho mỗi trục. Các thành phần plug-in của hệ thống là động cơ phía sau, mà chạy ra một gói pin lithium-ion 8.8kW / h (nâng lên trực tiếp từ A3 e-tron). Kết hợp, hệ thống cung cấp ổ đĩa tất cả các bánh xe máy điều khiển. Các động cơ điện phía sau cũng sẽ điền vào một khoảng trống trong phản ứng ga bạn nếu không sẽ cảm thấy trong khi các tế bào nhiên liệu hydro đá vào hành động lên phía trước.
Sự kết hợp mang 170kW và 540Nm trong tổng sản lượng điện. Cả hai động cơ điện cũng có thể được hơn-tăng trong thời gian ngắn lên đến 114kW mỗi khi bạn cần thêm cú đấm để tăng tốc hoặc vượt qua. Top tốc độ đã len lỏi từ các báo ban đầu của 180 km / h, với Tiến sĩ Friedrich nói CarAdvice các h-tron hiện đã có tốc độ 201km / h trên autobahn Đức. Tuyên bố 0-100km thời gian / h của nó là 7,8 giây.

Chúng tôi sẽ không có được để lấy mẫu tốc độ đó ngày hôm nay, với phần lớn các vòng kiểm tra của chúng tôi tham gia trong làng nhỏ hơn xung quanh trụ sở của Audi Ingolstadt.

Khi bạn bấm nút khởi động, giống như một chiếc xe điện đầy đủ có sự im lặng, nhưng h-tron đã sẵn sàng để đi. Crawling cùng để thoát khỏi bãi đậu xe Audi, tất cả các bạn có thể nghe thấy những âm thanh của đá lạo xạo dưới lốp cấu hình thấp. Khi bạn tăng tốc, đặc biệt là khi tốc độ tăng lên, âm thanh duy nhất bạn có thể nghe thấy là các máy nén khí cách chuyển vào tế bào nhiên liệu. Nó giống như một turbo ngờ tới thăm tắt tiếng, và là âm thanh - chỉ mới - trên gió và tiếng ồn đường.

Các h-tron được lên đến 100km / h trong thời trang spritely và không có độ trễ nào khi bạn ép ga. Nó được xây dựng lên tốc độ trơn tru và dễ dàng và đó là một kinh nghiệm rất cách nhiệt nhờ việc thiếu một lưu ý cơ.

Nó vẫn là một trải nghiệm kỳ quái bay đường phố quanh trong một chiếc xe mà là hiệu quả im lặng. Không có gió hoặc đường nhiều tiếng ồn vào cabin hơn sẽ có trong một A7 thường, nó chỉ là bạn có thể nghe thấy nó nhiều hơn vì không có công cụ lưu ý để chìm nó ra.
Từ phía sau bánh xe, kinh nghiệm lái xe là chính xác như những gì chúng tôi lấy mẫu ở gần đây A7 ổ đĩa khởi động tại Úc. Các Sportback lớn thấm va chạm dễ dàng và nó luôn luôn thoải mái. Chúng tôi nghĩ rằng các lái cảm thấy một chút nhẹ trong h-tron hơn A7 thường xuyên, nhưng các kỹ sư Audi xác nhận đó là hệ thống cơ điện cùng. Bạn chắc chắn không cảm thấy trọng lượng hạn chế thêm từ phía sau bánh xe.

Không có truyền để ăn cắp bất cứ quyền lực, hoặc, với động cơ điện hoạt động với một số. Tắt nhãn hiệu, không có tiếng rên rỉ từ các động cơ và bạn chỉ nhận thấy bất kỳ âm thanh ở tất cả một khi bạn chạy trên 100km / h. Kỹ sư của Audi nói với chúng tôi các động cơ điện quay với khoảng 13,000rpm tại 200 km / h.

Chuỗi ấn tượng trong cung h-tron được nó bay tầm xa. Audi báo giá lên đến 550 km trong điều kiện lý tưởng, và bất kỳ con số tiếp cận đó là ấn tượng, đặc biệt là cho bao lâu nó hiện đang cần để sạc một chiếc xe điện trở lên để đủ năng lực sử dụng một ổ cắm điện.

Các h-tron sử dụng bốn bể hydrogen sợi carbon gia cố riêng biệt và có thể mang 130 lít (hoặc 5kg trong hydro nói) của nhiên liệu trên tất cả bốn. Điền là đơn giản, có một đầu vào nơi mà bạn đính kèm các vòi phun và sau đó hydro được tự động gửi đến bốn xe tăng. Nó tương tự như khí nén tự nhiên nếu bạn đã từng xem một xe taxi bị đứng lên. Audi tuyên bố rằng làm đầy lên từ trống mất từ ​​ba đến năm phút.

"Chúng tôi nghĩ rằng A7 h-tron là thú vị khi lái và nó cần phải được nếu khách hàng được hài lòng với nó," Tiến sĩ Friedrich nói. "Chúng ta không thể nói khi chiếc xe này sẽ đi vào sản xuất hàng loạt mặc dù bởi vì hiện nay chưa có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ hydro xe. Ở Đức chẳng hạn, có khoảng 20 trạm truy cập công khai. Chúng tôi đang liên lạc với các cơ quan chính trị để làm việc cùng nhau để tạo ra một hệ thống phân phối và đó cũng bao gồm các nhà sản xuất khác. "

Tất cả các điều khiển chính trong cabin là chính xác giống như bất kỳ A7 khác, bao gồm cả các hệ thống menu, các nút điều khiển ghế, hệ thống điều hòa nhiệt độ và điều khiển radar tàu. Nếu bạn quên tất cả về ma thuật xảy ra bên dưới da - không dễ dàng để làm bởi vì có rất nhiều của nó - bạn sẽ cảm thấy rất nhiều ở nhà nếu bạn đã quen thuộc với các loại xe Audi.

Các phiên bản h-tron đã cướp A7 không gian lưu trữ rất ít quá, đảm bảo nó vẫn còn là thực tế như các mô hình thường xuyên như là một chiếc xe gia đình. Nội thất có cùng rộng rãi bốn chỗ ngồi để cảm thấy nó, và không gian load hatchback whopping là giống nhau quá, mong đợi cho một tầng cao hơn một chút.

Các chi phí đáng kể nhất trong việc sản xuất các tế bào nhiên liệu hydro là số lượng bạch kim cần thiết để xây dựng các tế bào nhiên liệu chính nó. Đây là một kim loại đắt tiền và kỳ lạ và đó là nơi mà tiết kiệm lớn nhất sẽ đến khi những chiếc xe này vào sản xuất hàng loạt.

"Chúng tôi có một bản đồ đường rất tốt để giảm số lượng của kim loại quý đó là cần thiết trong các tế bào nhiên liệu và điều này sẽ giúp đem lại giá xuống," Tiến sĩ Friedrich nói.

Trong khi chúng ta sẽ không thấy Audi A7 Sportback h-tron quattro tại Úc bất cứ lúc nào sớm, được một trải nghiệm lái xe ấn tượng. Nó minh họa thực tế rằng xe chạy bằng hydro không như xa như chúng tôi có thể có dù, và có rất nhiều điều thực dụng là tốt.

Nếu chúng ta chỉ có thể có được sử dụng để thiếu một lưu ý động cơ ... 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments