Audi Q7 giá- Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Audi Q7 was3 đột phá đầu tiên của thương hiệu của Đức tại SUV sang trọng và một sự thay thế hoàn toàn mới cho một mô hình đưa ra trong năm 2006 không phải là do cho đến năm 2014.

Q7 có kể từ khi được gia nhập bởi các Q5 cỡ vừa và Q3 thậm chí nhỏ hơn.


Kể từ khi ra mắt, Audi Q7 đã đóng một vai trò then chốt trong mục tiêu vượt qua Audi đạt doanh số một triệu xe trên toàn thế giới.

Ban đầu được cung cấp với một động cơ V6 diesel 3.0 lít duy nhất và một động cơ xăng V8 4.2 lít, Q7 hiện đã phát triển thành một bài GFC nhiên liệu keo kiệt với sự ra đời của một 'sạch' đốt phiên bản của động cơ V6 diesel 3.0 lít .
Các động cơ diesel mới lợi dụng stop / start công nghệ và hệ thống giảm có chọn lọc xúc tác tiên tiến, nhằm giảm mức độ nitơ oxit phát ra lên đến 70%, sử dụng một hệ thống phụ gia trong bộ chuyển đổi xúc tác. Thêm về điều này sau.

Người mua tha hồ lựa chọn với một loạt các động cơ diesel và xăng, từ sinh thái thân thiện, phải thông qua cấp phép không thân thiện với phiên bản thể thao 1000Nm V12 TDI của Q7.

Từ bên ngoài, Q7 đã thay đổi chỉ một chút kể từ khi ra mắt vào năm 2005. Một facelift gần đây thấy đèn chạy ban ngày bổ sung vào phạm vi, ngoài một lưới tản nhiệt phía trước và điều chỉnh thanh bội thu. Những thay đổi sau thông qua vào phía sau với những thay đổi nhỏ để cái đèn đuôi và lắp ráp phía sau.
Thế hệ thứ ba của Audi của Multi-Media Interface (MMI) bây giờ là dễ dàng hơn để sử dụng nhờ có một độ phân giải cao màn hình bảy inch, tám cách điều khiển và lưu trữ đĩa cứng cho âm nhạc.

Không khí bên trong là thư giãn và quyền năng. Quan điểm qua phía trước và phía sau là ngoại lệ, với một lĩnh vực cao của điểm cung cấp một cái nhìn 4WD-esque trên các xe khác. Một camera lùi cũng được chào đón như đồ đạc chuẩn.

Trong khi một số có thể chế giễu thực tế, Q7 được xây dựng ở Slovakia, xây dựng chất lượng và phù hợp và kết thúc là đặc biệt trong suốt cabin.

Đáng ngạc nhiên là mặc dù, nếu bạn lựa chọn không cho các CD-player sáu đĩa - như optioned trên chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi - bạn mất hầu hết các hộp găng tay, làm cho nó không cần thiết và vô cùng nhỏ so với kích thước của chiếc xe. Điều này trái ngược với hầu hết các hãng khác phù hợp với một phong cách CD-player sáu đĩa in-dash đó không cướp không gian có sẵn từ các hộp găng tay.

Nội thất chân và phòng đầu là rất ấn tượng. Hành khách hàng ghế đầu và thứ hai có rất nhiều phòng để làm việc với. Phạm vi Q7 cũng được trang bị với một hàng ghế thứ ba của sức chứa hai người thêm, nâng tổng sức chứa đến bảy hành khách.

Là một thử nghiệm thực sự, tôi đã cố gắng để tải bảy người lớn vào xe. Hàng thứ ba của ghế đến thu lại khi tôi thu thập được chiếc xe, vì vậy tôi đã phải trải qua quá trình loại bỏ các hàng rào mù và lắp ghế ngồi.
Sau năm hoặc lâu phút cho việc xây dựng chỗ ngồi, tôi phát hiện ra rằng các thanh chống bằng kim loại được sử dụng như là mù hàng hóa không thể phù hợp một cách an toàn trong không gian khởi động phía sau hàng ghế thứ ba chỗ ngồi. Điều này có nghĩa rằng người mù hàng sẽ cần phải ngồi trên sàn nhà dưới chân của ai đó, hoặc bị bỏ lại phía sau bên ngoài xe.

Với nổi mù hàng hóa sang một bên, kết quả cuối cùng được chỗ ngồi cho hai con hoặc hai người lớn cho khoảng cách ngắn trong hàng thứ ba của ghế. Nó cũng là một nhiệm vụ khó khăn leo vào và ra của hàng thứ ba, như hàng thứ hai không lần ra khỏi con đường để cho phép dễ dàng nhập cảnh.

Mặc dù là phiên bản Q7 nhập cảnh cấp, động cơ 3.0 lít V6 turbo diesel cung cấp nhiều thêm cú đấm. Các công cụ sản xuất 177kW và mô-men xoắn 550nm. Nó phối giống với một hộp số tự động tám tốc độ đó là mấu chốt của công nghệ stop / start của Q7.

Trước khi Audi kỹ thuật hộp số tự động cho stop / start khả năng tương thích, điểm dừng chân duy nhất / bắt đầu xe có khả năng trên thị trường sử dụng hộp số tay, đó là dễ dàng hơn để dừng lại và bắt đầu khi động cơ bị ngắt kết nối từ hệ thống truyền lực.

Trái ngược với một hộp số tự động, trong đó sử dụng một khớp nối liên tục khi xe đang ở trong một bánh phía trước hoặc phía sau, và đòi hỏi quá nhiều thời gian để buông tha một bánh và tái tham gia vào một bánh trước khi tắt và bật tương ứng.
2013 Audi Q7 Review

Các nhà phát triển của hệ thống này, Bosch, thiết kế một động cơ điện mạnh mẽ mà làm việc trong unison với hệ thống phun của xe và truyền làm cho quá trình liền mạch cho người lái xe - tốt, hầu như.

Khi bạn tiếp cận một điểm dừng và có bàn chân của bạn trên bàn đạp phanh, chiếc xe sẽ tắt cho đến khi bạn thả chân phanh một lần nữa. Trong khi hệ thống là về mặt kỹ thuật liên tục, bạn có thể cảm thấy rùng mình xe hơi vì nó sẽ tắt và tương tự như vậy khi nó chuyển trên một lần nữa.

Bạn chắc chắn có được sử dụng để cảm giác và mặc dù nó gặt những lợi ích với lên đến một trăm tám giảm sử dụng nhiên liệu.

Kết quả cuối cùng là một kết hợp hình sử dụng nhiên liệu đáng kinh ngạc của 7.8L / 100km. Đó không phải là in lầm, 7.8L / 100km. Nó hoàn toàn không thể tin được khi bạn xem xét khá đẫy đà khối lượng 2,3 tấn của xe. Hệ thống này cũng là cực kỳ nhanh chóng, cho phép nhanh chóng cất cánh trong trường hợp khẩn cấp hoặc nhu cầu đột ngột tăng tốc.

Trong khi động cơ tắt khi đứng yên, đèn pha, cần gạt nước và dự trữ tạm thời của điều hòa không khí vẫn hoạt động, có nghĩa là chuyển đổi giữa ngày và tắt được liền mạch trong cảm giác các lái xe sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt giữa hai quốc gia, bên cạnh những cái rùng mình nhẹ. Các hệ thống stop / start tự động có thể được tắt bằng cách sử dụng một nút trên bảng điều khiển.

Ngoài các hệ thống stop / start, sửa đổi 3.0 lít V6 diesel có hệ thống giảm xúc tác chọn lọc tiên tiến. Khi khí thải đi qua ống xả, một chất phụ gia được thêm vào các dòng suối và hấp thụ bởi các chất xúc tác. Điều này giúp làm giảm lượng khí độc hại lên tới 70%. Kết quả trong khí thải carbon của Q7 mỗi km này được giảm từ 282g / km khi xe đã được đưa ra vào năm 2006, với một 205g / km ấn tượng với phiên bản mới nhất.

Đằng sau những bánh xe, Q7 cảm thấy lớn, nhưng nhanh nhẹn cùng một lúc. Các lái cảm thấy rất trực tiếp và cung cấp thông tin phản hồi rộng rãi thông qua các bánh xe. Các trung tâm khá thấp của lực hấp dẫn có nghĩa là Q7 có thể giữ riêng của mình khi vào cua mà không cảm thấy quá lớn và cồng kềnh. Phản ứng ga và cảm giác phanh là ngang bằng với sản phẩm tốt nhất trong phân khúc này, với V6 diesel mô-laden đem lại hàng loạt cú đấm trong suốt dải rev.

Để chứng minh làm thế nào có khả năng Q7 là off-road, Audi thực hiện một chuyến đi trên khắp nước Úc sau khi chiếc xe đã được đưa ra vào năm 2006. Đó là một biểu dương lực lượng và chắc chắn một mà tự hào có điểm mạnh của Q7 so với đối thủ cạnh tranh của nó, mà chủ yếu được thiết kế riêng cho trên đường lái xe.

Một sức kéo phanh 3,5 tấn cũng có nghĩa là kéo theo gần như bất cứ điều gì được thực hiện với một lượng lớn một cách dễ dàng.

Bắt đầu từ $ 88,614, Audi Q7 3.0TDI đại diện cho giá trị tuyệt vời cho tiền. Với sự bảo lãnh thêm khả năng off-road, bảy chỗ ngồi để vận chuyển hành khách và một đống grunt cho kéo và vượt, thật khó để tưởng tượng sự lựa chọn nào khác. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments