Audi S3 Cabriolet xét- Mercedes E400

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Đây là lần đầu tiên Audi S3 Cabriolet, với các kỹ sư Đức vui mừng rằng các nền tảng mới làm cơ sở cho các thế hệ thứ hai A3 Cabriolet là đủ cứng để tạo ra một phiên bản hiệu suất.

Các S3 Cabriolet được dự kiến sẽ có giá 75.000 $ khi nó đến địa phương trong tháng Mười - một cao cấp của $ 15.000 so với năm cửa S3 Sportback mà nó chia sẻ nguyên tắc cơ bản của nó - và được hỗ trợ bởi cùng 2,0 lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh như S3 Sportback và sedan.

Nó tạo 221kW điện (mặc dù như với tất cả S3s nó sẽ được giảm đến 206kW cho 'khí hậu ấm' thị trường của chúng tôi) và 380Nm mô-men xoắn, nhưng không giống như các Sportback S3 và sedan Cabriolet S3 là không có sẵn với một hộp số tay. Audi nói người mua của một soft-top có nhiều khả năng để lựa chọn sáu tốc độ ly hợp kép S-tronic tự động có sẵn tùy chọn trên các biến thể tin-top, nhưng mà có sẵn chuẩn trên Cabriolet S3.
Sau khi bóc vỏ lại nắp thiếc của S3 Cabriolet sedan dựa trên, các kỹ sư củng cố dưới sàn để bù đắp cho mất độ cứng. Để đối trọng mà trọng lượng gia tăng di chuyển, thành phần nhôm nhẹ hơn trong các hệ thống treo trước đã được sử dụng và được cụ thể cho các Cabriolet.

Các vải mái nhà năm mảnh gấp mỗi chiều trong 18 giây với tốc độ lên đến 50km / h. Trong khi Audi tuyên bố có rất nhiều công nghệ nhẹ trong các soft-top, đặc biệt là so với ngọn cứng nặng hơn, Cabriolet S3 là không có trọng lượng nhẹ tổng thể. Tại 1620kg, nó không chỉ nặng 175kg hoàn toàn phần Sportback S3 nhưng chỉ có 40kg là nhút nhát của kích thước lớn hơn, BMW 428i Convertible.

5,6 giây 0-100km khẳng / h là 0,7 giây có thể chậm hơn so với S3 Sportback rẻ hơn người anh em của nó, nhưng tất cả các bánh xe-lái Audi cabrio cũng là nhanh hơn so với 428i Convertible 0,8 giây. Nhờ có khả năng giảm cho thị trường của chúng tôi, tuy nhiên, các Cabriolet S3 sẽ có thể thực hiện theo các Sportback và S3 được một phần mười chậm hơn.

Tại 4,43 mét, Cabriolet S3 trải dài về như xa như S3 sedan và cả hai đều chia sẻ tỷ lệ gọn gàng. Mặc dù năng lực vận chuyển hàng hóa 285-lít của Cabriolet S3 rơi 160L ngắn của sedan (như bạn có thể mong đợi), khối lượng không giảm mạnh với mái nhà xuống, vẫn còn tổng cộng 245L.

Một 428i Convertible có thể bắt đầu với nhiều không gian cho hành lý (380 lít) nhưng nó rơi khó khăn hơn với khó khăn hàng đầu của mình cất đi (giảm xuống chỉ còn 220L). Nó sẽ được tất cả các mắt vào thời gian tới BMW M235i Convertible để xem nếu nó có thể phù hợp hoặc che khuất con số của S3.

Không gian cho hai người cư ngụ phía sau là nhiều hơn so với mong đợi từ một compact thả hàng đầu, nhưng ít hơn một hatchback trung bình, trong khi các tựa lưng chính nó là quá thẳng và khoảng không biên cho người lớn cao hơn.

Lên phía trước S3 Cabriolet Audi có thiết kế nội thất đẹp giống như mọi khác A3 nhưng với sự sang trọng cho xe lăn di lên đến 11. Màn hình trung tâm tăng TFT mỏng là như tao nhã, và kết nối tuyệt vời hệ thống MMI của Audi dễ dàng truy cập thông qua một núm điều khiển quay về điều khiển trung tâm hai bên là nút menu shortcut. Tất cả các thiết bị chuyển mạch khác là đơn giản nhưng không đơn giản, dễ sử dụng trong khi được một niềm vui để sử dụng, trong khi nhẹ nhàng tắt dần có khía bạc núm quay để đóng các lỗ thông hơi là một điểm nhấn xúc giác.
Các ghế trước da được hỗ trợ, và bao gồm một 'cổ khăn' tính năng mà thổi không khí ấm áp xuống cổ của người cư ngụ (duy nhất cho các Cabriolet S3), thêm vào sưởi ấm ghế trước.

Trong nhiệt độ dưới không ra mắt quốc tế của Audi này ở miền bắc Thụy Điển, chúng tôi đã biết ơn để tìm các chức năng sưởi ấm đã làm việc rất tốt. Nhờ buffeting gió tối thiểu, Cabriolet S3 có thể được điều khiển từ trên xuống trong điều kiện băng giá - với điều hòa không khí kiểm soát khí hậu trên cao thổi cứng về phía tay lái - mà không cần chuyển điều khiển của nó để Frostie.

Lái xe trên xuống là rất quan trọng vì các lý do khác hơn là một nỗ lực được Hardcore cab-steerers. Chặt đầu tắt một hatchback và sedan cứng nhắc thường kết quả trong chỉ đạo và xử lý đặc loạng choạng nhưng vẫn Cabriolet S3 đã không phải chịu nhiều từ việc chuyển đổi.

Lumpy bitum thô-chip cho thấy một cơn rùng mình nhẹ từ A-trụ cột, và lái có thể bị rung nhẹ so với các hit lớn. Từ 'nhẹ' là quan trọng, bởi vì với Cabriolet S3 nó không phải là quá xâm nhập; đó là về ngang bằng với nhiều tốn kém hơn Jaguar F-Type Convertible.

Sự chỉ đạo của chính nó là nhanh chóng và chất lỏng, và đi chơi thoải mái trên tùy chọn hệ thống treo thích ứng chiếc xe thử nghiệm của (một tùy chọn $ 1600 trên S3 Sportback tại địa phương) là tốt ngay cả trong môi trường năng động khó khăn nhất, mặc dù Auto trình bày một sự cân bằng tốt hơn. Cài đặt nghi mềm nhất là ngoại lệ - nó làm cho các Cabriolet S3 cảm thấy wafty và lười biếng, với một số float cơ thể và chỉ đạo quá nhẹ các vấn đề lớn hơn trên đường băng so với họ có lẽ sẽ được bay ở Bondi.

Những con đường băng giá cũng nhấn mạnh quattro của Audi như thế nào tất cả các bánh lái xe hệ thống đặt điện mặt đất ... và để cho bạn có một chút niềm vui. Nó trượt dễ dàng trên các bề mặt-grip thấp, và thiết lập các Sport kiểm soát ổn định cho phép một số phong trào góc rộng trước tinh tế khai thác một hoặc hai phanh.

Điểm nổi bật của Audi S3 chắc chắn là động cơ và hộp kết hợp của nó, được thực hiện ngay cả ngọt ngào với mái nhà xuống. Trường hợp Sportback S3 là một chút quá yên tĩnh cho một nở thể thao sang trọng, các Cabriolet S3 cho phép nhiều hơn của các lưu ý cơ thịt và xả thốt vào cabin. Nó cảm thấy không có chậm hơn so với anh chị em của nó; chỉ ngon miệng hơn.

Chúng ta sẽ phải chờ đợi cho một ổ đĩa cục bộ cho một phán quyết xử lý đầy đủ, nhưng với sự xuất sắc của các mô hình S3 khác Cabriolet nên theo cùng một con đường. Một ổ đĩa địa phương cũng sẽ tiết lộ cho dù thả 15kW quyền lực kìm hãm sự nhiệt tình của mình.

Ngoài việc thiếu hụt điện, như với tất cả các mô hình Audi A3 rực rỡ hệ thống Audi Connect của thương hiệu sẽ không có sẵn tại địa phương. Cập nhật giao thông trực tiếp cho các hệ thống định vị vệ tinh tiêu chuẩn sẽ được bao gồm, tuy nhiên kết nối internet truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba, và khả năng để tải về các bản đồ của Google, hoặc thực hiện sẽ tìm kiếm Google hoặc Wikipedia bị vô hiệu.

Các chỉ đối thủ thực sự cho S3 Cabriolet Audi, M235i Cabriolet, dự kiến ​​sẽ chi phí nhiều hơn so với phiên bản coupe rằng giá bán lẻ 79.900 $, bỏ rơi Audi ngồi khá ở một dự kiến ​​75K $. Một chút scuttle rung lắc không kêu gọi của khá, nhanh và sắc sảo đã thả hàng đầu này. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments