Audi S4 v Volvo S60 Polestar- Mercedes E200

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Model tầm đứng đầu của Audi, Audi A8, đã được làm mới cho năm 2014 và lần đầu tiên kể từ năm 2010 trở về S8 biến thể thực hiện theo định hướng.

Bên ngoài, có chút khác nhau từ các mô hình đi, bất chấp những thay đổi quan trọng khác trên phạm vi. Sự kết thúc trước được một nắp ca-pô được thiết kế mới, đơn khung lưới tản nhiệt và cản trước được thiết kế lại. Thiết kế đèn pha cũng đã được tinh chỉnh để cung cấp một gợi ý tinh tế rằng đây là một mới Audi A8. Ở phía sau có một mùa bội thu sửa đổi, đèn hậu và khung cửa sổ đen kịt LED. Phần sau của hệ thống ống xả cũng được thay đổi, và bây giờ lên đến đỉnh điểm trong sinh đôi, thủ thuật hình thang.Mercedes E200 | Giá xe Mercedes E200 2015 mới tốt nhất

Các điểm nổi bật, theo Audi, là sự bổ sung của những gì nó tuyên bố là đẳng cấp hàng đầu chùm đèn pha LED Matrix và thực tế là Night Vision Assist bây giờ nhận ra động vật cũng như con người. Đó là những thay đổi mà Audi nói giúp A8 nắm lại một số mặt đất đã bị mất để Mercedes-Benz và phân khúc hàng đầu của nó S-Class. Những người đam mê, tuy nhiên, sẽ lưu ý V8 diesel là Audi diesel động cơ mạnh mẽ nhất ở Úc và được kích thích bởi sự tái xuất hiện của một hạm S8.

Audi cũng nói với chúng ta rằng A8 này đại diện cho sự cải tiến sản phẩm toàn diện nhất trên cuộc đời của mô hình và có trang bị tiêu chuẩn hiện nay hơn bao giờ hết.
Điều thú vị là, mặc dù những gì bạn có thể nghĩ về mặt giá trị, gần như tất cả người mua A8 Úc lái xe riêng của họ. Vì vậy, bạn muốn giả cách A8 'cảm thấy' trên đường là quan trọng hơn nó có thể nếu không có một cái gì đó xuất hiện giống như một cỗ xe có tài xế lái.

A8, bất kể mô hình, cảm thấy căng và đáp ứng, thậm chí nhiều hơn như vậy khi bạn xem xét thực tế là nó là một lớn, xe hạng nặng. Mặt trái của những khả năng xử lý và thẩm quyền tuyệt đối có nghĩa là A8 đôi khi có thể cảm thấy một chút quá gay gắt khi bạn là một hành khách hoặc là ở phía trước hoặc chỗ ngồi trở lại. Đó là một câu hỏi hóc búa. Sao chúng ta thích các phản ứng lái xe? Hoặc hành khách ngay cosseting? Chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết mà một trong chưa ...

Ngoài ra còn có một mặt cắt thú vị của hệ truyền động để xem xét. Điều quan trọng cần lưu ý là các cơ sở 2014 Audi A8 3.0 TDI có sẵn cả một chiều dài cơ sở ngắn và nền tảng trục cơ sở dài. Tất cả các mô hình được đặc biệt truyền động ZF tám tốc độ tương tự, trong đó quản lý để chuyển đổi gần như liên tục không phụ thuộc vào tốc độ bạn đang đi du lịch hoặc các revs bạn đã gọi đi lên. Tất cả các mô hình cũng có được chữ ký của Audi Quattro hệ thống all-wheel-drive, do đó, có bao giờ là một sự thiếu hụt của lực kéo hoặc tĩnh không phụ thuộc vào bề mặt đường bên dưới bạn.

Các động cơ diesel A8 3.0 TDI V6 chắc chắn là thông minh, có lẽ ngân sách có ý thức, sự lựa chọn, với 190kW của quyền lực và 580Nm mô-men xoắn, cũng như một con số tiêu thụ khẳng 5,9 lít cho 100 km, cho $ 195,000. Chuyển sang nền tảng longwheelbase và bạn sẽ phải trả $ 206,900 và tiêu thụ nhiên liệu chỉ 0.1L / 100km cao hơn.
Ra trên con đường mở, động cơ diesel V6 thực sự là một công cụ ấn tượng. Yên tĩnh, tinh tế và mượt mà, nó cung cấp nhiều hơn, đủ sức mạnh để có được những A8 lớn lên và di chuyển và giữ cho nó ồn ào cùng ở tốc độ đường cao tốc với nhiều dự trữ. Nó là một công cụ có khả năng như vậy, chúng tôi đã để lại tự hỏi liệu bạn có thực sự cần phải xem xét một trong hai lựa chọn khác. Đó là không phải là một bài phê bình của động cơ lớn hơn, nhiều hơn một notch trong vành đai của V6 và thực hiện thế giới thực sự của nó.

Các bước tiếp theo từ đó là ấn tượng nghiêm túc A8 4.2 TDI động cơ V8. Một cao cấp giá chỉ hơn năm mươi lớn có nghĩa là bạn sẽ được forking ra $ 249,900 cho các đặc quyền. Tiền của bạn không giúp bạn có được động cơ diesel mạnh mẽ nhất trong Audi hạm đội, một với 283kW và 850nm quái dị. Tiêu thụ nhiên liệu vẫn thanh đạm, tuy nhiên, với một con số chính thức của 7.4L / 100km. Như bạn mong muốn, 850nm cung cấp một địa ngục của một đập vào lưng khi nói đến tình - hoặc cuộn vào - tăng tốc. Các V8 điền viên diesel của nó làm cho lên để phát ra một tiếng gầm mạnh như vòng quay tăng. Nó không bao giờ tấn công bình tĩnh của các cabin V8 một cách ghê tai mặc dù.

Lần đầu tiên trong bốn năm trở về Audi S8, và động cơ V8 twin-turbocharged 4,0 lít của nó là không có gì ngắn đáng ngạc nhiên về hiệu quả của nó, với 382kW và 650nm trên cung cấp cùng với một con số nhiên liệu phụ 10 lít ( 9.6-lít / 100km). Các chi phí của tất cả các khả năng này là một mắt-nước $ 279,900.
Trồng chân của bạn trong S8 và Thủ trưởng sedan lớn cho đường chân trời với một biến đáng ngạc nhiên về tốc độ. S8 tiêu chuẩn đi kèm với Audi ổ Chọn và không phụ thuộc vào chế độ lựa chọn, S8 mang sắc hơn ở lượt, và cân bằng thậm chí còn giỏi hơn một trong các mô hình động cơ diesel. Mặc dù chi phí, Audi tính toán rằng một trong ba mô hình A8 bán sẽ là một S8.

Trong khi có rất ít nghi ngờ S8 là vũ khí hiệu chính hãng của ba mô hình, chúng ta vẫn thấy các động cơ diesel V8 là thỏa hiệp hoàn hảo cho những người có ngân sách không phải là một vấn đề như vậy. Các động cơ diesel V6 sẽ vẫn là trụ cột của đội tàu khai thác, tuy nhiên, nhờ có giá dưới $ 200K hỏi giá của nó. Hiện đã có một số lời chỉ trích trong quá khứ hướng vào hệ thống lái trợ lực điện của Audi và chưa được trang bị cho loạt A8, nó có vẻ như đang ở nhà. Có nhiều ý kiến ​​phản hồi đủ cho một chiếc xà lan sang trọng, nhưng chặt chẽ, chậm tốc độ vận động được gửi đi một cách dễ dàng. Của ba mô hình, chúng tôi đã đặc biệt ấn tượng bởi sự kìm kẹp front-end được cung cấp bởi các S8.

Các facelifted A8 là vững chắc và xây dựng đẹp, nhưng cảm giác của hoàn toàn sang trọng không phải là khá ở cấp của Mercedes-Benz S-Class rằng lợi ích từ một thương hiệu thiết kế mới. Hệ thống âm thanh là đặc biệt, được xây dựng trong Wi-Fi hotspot hoạt động một cách nhanh chóng và chính xác, và kết nối điện thoại Bluetooth là dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên có, không cắm đầu vào USB; lạ cho cuộc cách mạng điện thoại thông minh, mặc dù tuyên bố Audi hầu hết mọi người liên kết thông qua Bluetooth bây giờ. Một iPhone cáp thích hợp chi phí $ 100 trên phạm vi, mà cũng có vẻ hơi lạ.
Các điểm truy cập Wi-Fi cho phép bạn sử dụng Bluetooth để kết nối với nguồn cấp dữ liệu Internet của xe. Lên đến tám thiết bị kết nối cùng một lúc. Vấn đề duy nhất của chúng tôi đã được thực tế rằng ổ đĩa thử nghiệm của chúng tôi đã cho chúng tôi vào các khu vực không có vùng phủ sóng 4G. Điều đó sang một bên, hệ thống làm việc hoàn hảo cho chúng ta lúc khởi động. Sử dụng bất kỳ trong số này trong hệ thống xe và có rất ít nghi ngờ rằng Audi Connect là hệ thống tốt nhất trong kinh doanh.

Các cửa ra vào đóng điện là một công nghệ cao, và làm hài lòng Ngoài ra - chỉ đơn giản là đóng chúng một cách nhẹ nhàng và để hệ thống làm phần còn lại. Tích hợp giải trí ghế sau là một liên lạc tốt đẹp và một ionizer không khí cabin đảm bảo chất lượng của không khí là tốt như nó có thể là bất kể như thế nào nó có thể là bụi bên ngoài.

Fit, kết thúc và cảm ứng bề mặt là phải lên vào cuối nhọn của lớp, và có một cảm giác vững chắc về chất lượng cho tất cả mọi thứ bên trong cabin của A8. Có một mảng chói của các nút và các thiết bị chuyển mạch và bạn sẽ không phải làm việc một A8 ra qua đêm, đó là chắc chắn. Thực tế là làm chủ công nghệ này không đòi hỏi một mức độ kỹ thuật gì là chắc chắn làm hài lòng dù là.

Phạm vi Audi A8 chắc chắn là vào cuối nhọn của lớp cao cấp trên. S-Class là nhỉnh hơn ở một số khu vực, nhưng Audi nhầm những Benz ở những người khác. Đập đến nay, và với drivetrains hiệu quả và thành tích bất ngờ trên tất cả ba động cơ khác nhau, đảm bảo rằng các A8 sẽ vẫn là một yêu thích. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments