Audi S8 giá- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Nếu bạn cần một chiếc limousine sang trọng, có thể đi từ 0-100km / h trong khoảng bốn giây, thật khó để đi qua các cập nhật Audi S8.

Ngồi ở đầu các sửa đổi Audi A8 phạm vi, S8 được cung cấp bởi một hầu như không cần thiết mạnh mẽ 4.0 lít tăng áp V8 mà đặt nhiều siêu xe để xấu hổ. Đó là 4,1 giây tăng tốc chuẩn cũng đặt các đối thủ như mới Mercedes-Benz S63 AMG (4.4sec) trong bóng râm.

Đó là thời gian tăng tốc ấn tượng được phân phối bởi một sự kết hợp của 382kW của V8 và 650nm, và tự động tám tốc độ đó những kết quả đầu ra cho mặt đất thông qua các hệ thống quattro ổ đĩa tất cả các bánh xe.Toyota Hà Đông : Toyota Hà Đông địa chỉ tin cậy mua bán xe tốt nhất

Từ bên ngoài Audi đã giữ này thay đổi giữa cuộc sống ở phía bảo thủ, mặc dù cả hai đầu đã được cập nhật với nắp ca-pô, single-frame lưới tản nhiệt và cản trước được sửa đổi cho một cái nhìn thể thao hơn.

Audi S8 đầu tiên được bán vào năm 1998 nhưng ngưng mô hình trong năm 2010 trong bối cảnh sự ra đời của Audi S7. Các quyết định đã được đảo ngược với số lượng hạn chế của S7s sắp kết thúc và (dù nhỏ) với mong muốn của thị trường đối với một phiên bản chưa mạnh hơn lớn hơn vẫn còn rõ ràng.

Để đặt hiện đại Audi S8 trong một số bối cảnh, nó nhanh hơn nhiều so với một Aston Martin Rapide, có nhiều năng lượng hơn so với phạm vi-topping Porsche Panamera Turbo, và chi phí ít hơn cả.

Chúng tôi đã có cơ hội để lái xe S8 quanh autobahns blissfully derestricted của Đức. Gần cổ phá khả năng tăng tốc từ bế tắc không phải là một cú sốc, mặc dù giao quyền lực không ngừng nghỉ của S8 từ 100 km / h theo hướng của nó giới hạn điện tử 250 km / h chắc chắn ngạc nhiên.

Ở tốc độ này dường như nhà tù xứng đáng (nếu bạn xảy ra để tin rằng chính phủ Úc là kiến ​​thức hơn về an toàn đường bộ hơn người Đức - người đã có một số đường thấp hơn bình quân đầu người hơn chúng ta), S8 là ổn định, thoải mái và gần như ở nhà. Tại 110km / h S8 là gần như ngủ (như là người lái xe).

Bạn thậm chí có thể tổ chức một cuộc trò chuyện bình thường ở 250km / h mà không cần phải hét lên.

Sự thay đổi từ thủy lực để cơ điện điện chỉ đạo đã cho phép một phản ứng nhanh hơn và tốt hơn điều chỉnh tay lái thiết lập, điều này chứng tỏ một sự cân bằng gần như hoàn hảo: dễ dàng để lái xe xung quanh thị trấn mà còn thể thao và nặng khi đẩy.

Ở tốc độ cao S8 di chuyển xung quanh một cách tự tin mà không có bất kỳ jitter hoặc căng thẳng. Đo 5.1m chiều dài, đây là một trong những lớn Audi, nhưng nó không quản lý để ở ngay dưới dấu hai tấn (1990kg) khi nói đến đại chúng.

Nó khác xa với bản chất linh hoạt và nhanh nhẹn của Audi nhỏ hơn S4 và S5, nhưng điểm tới điểm, những gì nó thiếu khả năng vào cua nó làm cho lên trong tuyệt tốc độ đường thẳng.

Với nó dường như không bao giờ nhìn thấy một đường đua, sức mạnh và hiệu suất của S8 sẽ gần như hoàn toàn bị lãng phí trên những con đường tốc độ giới hạn của chúng ta, nhưng tiềm năng vẫn còn giá trị cho nhiều người mua với.

So sánh nó với đối thủ giá tương đương của nó, là Mercedes-Benz S500, các Merc có ít năng lượng (nhưng mô-men xoắn nhiều hơn) và cho rằng bản tính bánh sau của nó, không thể phù hợp với thời gian tăng tốc của quattro, đến ở tại 4,8 giây.

Tuy nhiên, S-Class là một chiếc xe hoàn toàn mới và với mà đến rất nhiều lợi ích.

Trong năm cuối cùng của mình trên thị trường, các S8 bán lẻ với giá khoảng $ 265,000 và nó có khả năng mang theo một thẻ giá tương tự như khi nó đến giữa năm 2014.

Để biết thêm thông tin về Audi S8, bao gồm an toàn, công nghệ và trang trí nội thất, chúng tôi đọc 2014 Audi A8 xét. .

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments