Ford Mustang xét cho Mercedes CLA45 AMG 4Matic

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Đó là một đặc ân hiếm, nhìn trộm đằng sau dây rèm lốc xoáy mà vòng Lara của Ford Úc chứng minh mặt đất phía Tây Melbourne.

May mắn thay, 'đặc ân hiếm' thuật ngữ là một bộ mô tả apt cho một số lượng lớn trong những điều nhà văn xe hơi nhận được để làm cho một ngày công việc. Ví dụ, một lái xe 2016 Ford Mustang coupe một tháng trước khi nó ra mắt, lúc nói chứng minh mặt đất.Mercedes CLA 45 AMG | Giá xe Mercedes CLA45 AMG 2015 mới tốt nhất

Đó là chính xác những gì chúng tôi đã làm trong tuần này, nhảy bao giờ-để-một thời gian ngắn sau tay lái của chiếc xe cơ bắp Mỹ đã rất quyến rũ người mua Australia rằng toàn bộ 2.016 phân bổ 4.000 xe được bán ra đã.

Đó có phải là một lái xe lâu dài? Không, hoàn toàn ngược lại. Tôi có thể cung cấp cho bạn những tóm tắt đầy đủ? Bạn sẽ phải đợi cho đến kinh nghiệm của Úc hợp đầu tiên của chúng tôi sau sự ra mắt trong tuần thứ ba của tháng.

Nhưng ngay cả những mặt ngắn ngủi của bê trong năm 2016 'Stang là đủ để truyền cảm hứng cho rất ngắn' đánh '. Và thật mà nói, bạn đang tò mò như chúng tôi đã.

Khi chúng tôi lái xe Mustang ở Mỹ cách trở lại trong tháng 9 năm 2014, chúng tôi đã thực hiện một điểm rằng đây là một chiếc xe cơ bắp Mỹ đã thực sự bổ ích để lái xe xung quanh góc, và không chỉ đơn giản trong khi nhai lên bit thẳng của đường băng.

Mustang này xử lý. Ít nhất là trên một bề mặt bằng phẳng. Xe thử nghiệm của chúng tôi là một trong rất ít người đã ra lệnh cho đến nay, nhưng một trong đó là có lẽ hấp dẫn nhất - EcoBoost turbo-bốn.

Để được chính xác, chiến mã màu vàng sáng của chúng tôi là coupe EcoBoost với hộp số tự động sáu tốc độ mà bạn có thể đặt hàng ngay bây giờ cho $ 48,490 cộng với chi phí trên đường. Có lẽ ít nhất là mong muốn của bó, nhưng sau đó một lần nữa, nếu một này gây ấn tượng, những người khác một cách hợp lý phải vẫn tốt hơn ...

Dự kiến xây dựng như cách xử lý xe. Trong thịt nó trông tuyệt vời. Một sự pha trộn retro-hiện đại, khó khăn là một bouncer câu lạc bộ.

Các đèn pha trung bình, chữ ký tổ ong kiểu lưới tản nhiệt, nắp ca-pô tróc ra và phía sau fastback chảy máu vào một cái đuôi ánh sáng / khuếch tán quần trung bình tất cả các công việc. Cũng như những máy bay phản lực đen vành 19-inch.

Thực tế thú vị: Chiếc xe được bao phủ trong Pony hình tượng, chỉ với một Ford Oval được tìm thấy. Nó nằm trong đường sắt tiêu đề kính chắn gió phía trên gương chiếu hậu, mà bạn sẽ chỉ nhìn thấy từ bên ngoài.

Bạn chìm vào trong cabin, thế vững chắc trong sáu cách điều chỉnh (được làm nóng và làm lạnh) ghế da xô với củng cố tốt. Các vị trí lái xe là ergonomic, không giống như một số chuyển đổi aftermarket thế hệ trước.

Các bánh xe da trên đùi của bạn là rất 'cũ hiện đại ", với một thiết kế mang tính biểu tượng mà hất tới những năm 60 kỷ nguyên vàng, mặc dù có một vài quá nhiều nút cho hương vị của tôi. Một chiếc xe bánh xe thể thao thực sự cần KISS

Các đồng hồ đo, lỗ thông hơi tròn và các trung tâm ngăn xếp được, tương tự như vậy, retro trong thiết kế. Việc sử dụng chèn bạc trang nhã là tuyệt vời, trong khi hàng không nút dưới chic là một liên lạc rất là tốt. Một đánh dấu lớn cho Ford cho chuyển nơi cuống chỉ báo cho phía bên phải của bánh xe là tốt.

Một điều Ford đã bị trục xuất đến năm qua là sự ưa thích của mình cho fascias khó hiểu. Hệ thống SYNC 2 với ngồi-nav trên một màn hình cảm ứng tích hợp tốt là một cinch để sử dụng, mặc dù nó giống với một trong trên Focus cơ sở ...

Một điều mà không truyền cảm hứng hoài cổ là chất lượng vật liệu thực tế. Những nhựa chạy xuống đường hầm truyền, ví dụ, thuộc về một $ 15k supermini tại tốt nhất.

Trong khi đó, kêu gọi những người phía sau chỗ ngồi bất cứ điều gì khác hơn là một chiếc gối mềm để ném cụ của bạn trên - và bởi 'công cụ', chúng tôi không có nghĩa là mọi người ở bất cứ tuổi / size - sẽ là quá hào phóng.

Nhưng đủ về các cabin. Làm thế nào để năm 2016 Ford Mustang lái xe?

Chúng tôi cũng qua điểm mà bất cứ ai nên ngạc nhiên rằng một turbo bốn nồi dậy và boogies. Một động cơ bức 2.3 lít với 233kW / 432Nm (hơn nhiều động cơ V8 của thập kỷ qua) là không có gì để hắt hơi tại.

Thật vậy, các pick-up là rất tốt, với độ trễ tối thiểu và một chất rất dễ xử lý, phù hợp với một tự động sáu tốc độ với mái chèo mà chỉ đơn giản là không đặt một sai chân ngôn - Không phải chúng ta thực sự có cơ hội để dỗ một vấp ngã.

Nhưng nó không phải là tốc độ người mua quan tâm, đó là làm thế nào nội tạng chiếc xe. Một nửa số xi-lanh thường tương đương với nửa tiếng ồn. Và nếu giấc mơ Mustang của bạn là để được chú ý đốt một bộ đèn, sau đó phiên bản 10.000 $ thêm V8 là những gì bạn sẽ mua. Khoảng 85 phần trăm người mua cho đến nay có. Straya cổ điển '.
Nhưng nếu bạn quan tâm nhiều hơn về cách các xe âm thanh cho những người bên trong xe, rồi ra EcoBoost có một thủ thuật bên.

Các đường ống có hữu kênh tiếng ồn động cơ dưới ga nặng vào cabin vay một lưu ý sỏi thủ tục tố tụng, và nó thiếu các kỹ xảo, nói rằng, hệ thống loa hướng của BMW.

Tất nhiên, tôi vẫn muốn có một động cơ V8, bởi vì đó là một Mustang đẫm máu.

Trường hợp EcoBoost có một lợi thế khác là kích thước trọng lượng 82kg của nó nhẹ hơn, hầu hết trong số đó nằm trên trục trước của động cơ V8. Bất kỳ chiếc xe nhẹ hơn so với mũi là sẽ biến-in mạnh hơn, và cũng rất có thể hiển thị một sự ưa thích cho so sánh giống như con mèo alacrity.

Có, sốt sắng. Trong một Mustang. Bởi vì bất kỳ chiếc xe cơ bắp RWD mà cảm thấy cân bằng giữa góc này, nhưng cũng có khả năng kiểm soát, có thể dự đoán chuyển động cơ thể bên với lời khẩn nài nhỏ quý báu có thể được định nghĩa là ít người nào khác.

Cặp vợ chồng này với thường ánh sáng chỉ đạo của Ford chưa trực tiếp bằng điện hỗ trợ cho phép bạn biết chính xác những gì phía trước của chiếc xe đang làm, và hệ thống phanh rất có khả năng (352mm ở phía trước, 330mm ở phía sau) và bạn có một gói năng động mà cảm thấy Euro cổ điển hơn Yank Tank.

Và như chúng ta đã ở độ sâu trước đó, một độc lập thiết lập hệ thống treo sau liên kết tiên tiến với tích phân (nâng cao? Vâng, cho một Mustang) cải thiện cảm giác của bạn xúc với mặt đường.

Các tính dể uốn xe cho thấy trong gập ghềnh lưng thẳng, mà không bao giờ phân cấp thành nguyên mẫu Mỹ 'floatiness' và đắm mình, cho chúng ta thấy nhiều hơn bất cứ điều gì mà quốc tế hóa các Mustang là kỳ công.

Lối ra con đường bên trong Proving Ground cho mục đích duy nhất của phân loại lúa mì từ chaff, động nói. Không run-off, uốn cong khéo léo dài và mài và một số bề mặt cố tình lún rất nhiều.

Đó là Aussie B-đường cổ điển, mục đích xây dựng cho các kỹ sư A-team và phát triển của Ford. Và cách Mustang xử lý nó, nó có thể dễ dàng được thiết kế để theo dõi này rất - mặc dù nó không được.

Chúng tôi sẽ để nó ở đó. Chúng tôi không giả vờ rằng ổ đĩa này ngắn gọn tạo thành một đánh giá đầy đủ. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn rằng trong tháng Giêng khi chúng ta có thể làm những công lý xe.

Nhưng trên những ấn tượng đầu tiên rất ngắn gọn, thực tế các Mustang ăn lên các đường thử mà đã định hình và mài quá nhiều biểu tượng xe hơi Úc nói khối lượng.

Xin lỗi về sự bắn LHD cabin, chúng tôi không được phép chụp hình tại Ground minh và Ford đã không cung cấp bất kỳ hình ảnh cabin địa phương.
Xem thêm : Mercedes CLA 250 | Giá xe Mercedes CLA250 4Matic 2016 mới tốt nhất
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments