Hyundai Coupe dẫn người mua cho Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Khi Hyundai tung ra Coupe thể thao của nó vào năm 1996, thương hiệu đã được bay cao. Xe nhỏ của nó đã thống trị cuối giá rẻ của thị trường với chương trình giảm giá drive-xa mà rất khó để cưỡng lại nếu có nhu cầu xe hơi của bạn có thể được đáp ứng với một tập hợp đơn giản của bánh xe, nhưng Coupe mất các hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc vào lĩnh vực khác. Đó là một nơi thời trang đã được chỉ là quan trọng hơn chức năng.

Đó là một bài kiểm tra khả năng của Hyundai để thu hút người mua thông qua cửa showroom với lời hứa hẹn khác với một giá rẻ không kiểu cách đối phó. Điều đó nói rằng các Coupe vẫn còn rẻ hơn so với các đối thủ của mình trong thị trường coupe thể thao.

MODEL XEM

Hyundai đã rõ ràng là nhìn thấy sự thành công hưởng của Toyota Celica ở ngoại ô hợp thời trang của Sydney hoặc Melbourne và được xác định theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất ôtô Nhật Bản khi nó ra mắt Coupe.Toyota Thanh Xuân :  Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam

Hãng xe Hàn Quốc không phải là mới với các phân khúc coupe, nó đã xây dựng một mô hình khá nhạt nhẽo gọi là SCoupe trước, nhưng các ổ đĩa bánh trước hai cộng với hai Coupe giải quyết các phân khúc coupe thể thao đầu phong cách theo định hướng trên.

Đường cong hào phóng của Coupe đã được sáng tác ở California thay vì Seoul, không ai trong hình dạng hơi phóng đại ít của nó là một hương vị mua. Đó là thanh lịch và thể thao từ một số góc độ, nhưng đồng thời nó là người béo lùn từ những người khác. Dòng highlight kén chọn xuống các vệ sĩ phía trước và phía sau nhấn mạnh cấu swoopy, và thêm vào một hỗn loạn thị giác gây bối rối và thách thức của mắt. Vào cuối ngày, tuy nhiên, phong cách là một cá nhân và một số có thể tìm thấy các Coupe hấp dẫn.

Hyundai cung cấp ba mô hình trong phạm vi Coupe, các cơ sở SX, tầm trung FX và SFX đó có tất cả các chuông và còi bạn có thể mong muốn.

Các SX đi kèm với một 1,8 lít cam kép động cơ bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu tiêm, mà tự hào là một 94 kW khiêm tốn và 161 Nm. Có một sự lựa chọn của năm tốc độ bằng tay hoặc tự động bốn tốc độ, khiến các bánh xe phía trước.

Mặc dù nó đã được các mô hình cấp nhập SX được hợp lý cũng được trang bị với một cột điều chỉnh tay lái, tay lái trợ lực, cửa sổ điện, đèn sương mù và cơ thể cản màu.

Cấp điện cho các model FX tầm trung là 2,0 lít cam kép nhiên liệu phun lớn hơn mà bơm ra một đáng kính hơn 102 mã lực và 180 Nm, và đã có những lựa chọn tương tự của năm tốc độ dẫn và bốn tốc độ auto 'hộp.

Cấp thiết bị khá ấn tượng với bánh xe hợp kim thông minh. khóa từ xa trung tâm, báo động, máy nghe đĩa CD và một cánh gió sau hơn và trên các tính năng được cung cấp với SX.

Phạm vi topper là SFX, trong đó có tàu điện giống như FX, nhưng có ABS tiêu chuẩn, kiểm soát hành trình, cửa sổ trời điện, cắt da và túi khí lái xe cũng như tất cả các goodies đi kèm với các mô hình thấp hơn. Air-con là một lựa chọn.

Trên đường công cụ của Coupe là hợp lý biểu diễn sẵn sàng và hạnh phúc để rev hiện thông qua phạm vi, mặc dù sự nhiệt tình của họ để rev đã không biến thành ly kỳ trên đường thực hiện khi họ cần 11 giây để đạt 100 km / h từ một bắt đầu đứng.

Các hộp của lái xe cũng đã phần nào làm nản bởi cảm giác như cao su của các nhãn hiệu sang số, mà đã không thể thao trong ý nghĩa nhỏ, và tự động nhằm mục đích rõ ràng ở set thợ làm tóc.

Xử lý là khả năng dự đoán và bảo đảm lên đến một điểm, nhưng nếu bạn đã quá nhiệt tình đó là dễ dàng để có phía sau nhảy ra vào bạn. Đó là mặc dù một số công việc điều chỉnh được thực hiện bởi Porsche.

ON THE LOT

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách coupe thì Hyundai có thể là chiếc xe cho bạn với các mô hình SX cấp nhập cảnh sẽ cho $ 8500- $ 12,400. Tầm trung FX có giá từ $ 9500- $ 14,500 và SFX là sẽ cho $ 11,000- $ 18,000. Thêm $ 900 cho một auto, và $ 500 cho máy lạnh.

TRONG CỬA HÀNG

Với chiếc coupe hiện nay đã bao phủ khoảng 100.000 km trên trung bình, điều quan trọng là phải kiểm tra hồ sơ dịch vụ và đảm bảo rằng những người đã vượt qua mốc 100.000 km đã có các dịch vụ chính dự kiến ​​100.000 km, trong đó các vành đai cam thời gian được thay đổi. Nếu bạn chọn mua một chiếc xe đã không có sự thay đổi theo khuyến cáo của Hyundai như là một phần của lịch trình dịch vụ thường xuyên sau đó cho nó thực hiện. Nó tốt hơn để được an toàn hơn so với xin lỗi sau này.

Động cơ và hộp số của Hyundai nói chung là chắc chắn và đáng tin cậy, cùng với các dòng ổ đĩa và hệ thống treo. Nếu họ có một vấn đề đó là trong các ancillaries, mà dường như bị một thiếu tinh tế mà có thể là do sự phát triển không đầy đủ ở giai đoạn kỹ thuật.

Electrics là một vấn đề cụ thể với các kết nối kém, hệ thống dây điện phiền hà, và tổng thể chất lượng kém cho người Hàn Quốc nổi tiếng một lần dành cho xe ô tô Anh với hệ thống điện tinh ranh của mình.

Hyundai trim và chất dẻo nói chung là khó mặc và đứng lên khá tốt với điều kiện Aussie khó khăn, nhưng phù hợp và kết thúc là một vấn đề và nó không phải là bất thường để có tiếng rít và lắc như một kết quả.

Chủ xe cho biết rằng chỗ ngồi có xu hướng không thoải mái trong những chuyến đi dài, và có rất ít chỗ ở phía sau để chở hành khách thoải mái hoặc nhiều trong cách hành lý. Họ cũng phàn nàn rằng nở phía sau là nặng để nhấc lên được, và khoang miệng phía sau là khá cao có nghĩa là bạn có một thang máy khá cao để đưa hành lý hoặc mua sắm đi.

OWNER'S SAY

Angelo Stamboulakis nói chung là hài lòng với năm 1997 Coupe FX của mình, mà đã thực hiện 105.000 km. Chỉ đơn khiếu nại của mình là một vấn đề với hộp số tự động, mà không muốn upshift khi lạnh. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments