Hyundai Elantra Elite xét- Mercedes S500

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Một canh, Elantra cưỡi tốt nhưng lại thiếu một tập hợp quân đội. Hiện đã có rất nhiều tiến bộ gần đây tại Hyundai.

Nó không chỉ là về sự tăng tốc trong bán hàng, nó cũng cải thiện trong những chiếc xe. Ví dụ rõ ràng nhất là Hyundai i20 WRC, bắt đầu cuộc sống như một driveaway buzzbox 14.990 $ và kết thúc như là một đất-ràng buộc tên lửa rally $ 1 triệu. Nó đã có chiến thắng đầu tiên của mình trong Rally Championship thế giới và đóng vai chính cuối tuần qua tại Rally Úc ở Coffs Harbour, nơi cậu bé địa phương Chris Atkinson là một tài xế.

Cưỡi cùng Atkinson, như ông nói vui 187km / h xuống một đường rừng hẹp, phải tăng hơn 30 mét, là một cú sốc đối với tôi ở mọi cấp độ. Nhưng có cú sốc khác như tôi rơi vào gia đình xe Elantra mới nhất để khám phá ra rằng những người bị đình chỉ tại Hyundai Úc đã làm việc một thủ đoạn ma thuật của họ. Tôi đã nhìn thấy sự thành công của họ trong SR i30 nhưng điều này là khác nhau. Nguồn : Mercedes S500 | Giá xe Mercedes S500 2015 mới tốt nhất

Khi tôi lần đầu tiên lái xe Elantra Tôi tìm thấy Đương đầu với phong cách, bảng điều khiển khó hiểu và hệ thống treo ngang bướng. Bây giờ có một model Series II và, mặc dù hai điều đầu tiên là như nhau, việc đình chỉ đã mất đi loạng choạng và chân khuỳnh ra cảm giác rằng tôi đã gọi điện thoại cho lái xe băng can thiệp y tế.

Vào thời điểm đó, rõ ràng là không có ai ở Hàn Quốc đã có ý tưởng mờ nhạt về việc tạm ngưng thực. Và họ cũng chưa từng lái một chiếc Toyota Camry chỉnh tại địa phương, trong đó cho thấy làm thế nào ngay cả một chiếc xe tương đối bình thường có thể làm một công việc hàng đầu trên con đường gập ghềnh Úc.

Đó là bây giờ thay đổi và thời gian của tôi trong Elantra là đáng ngạc nhiên thú vị. Nó là tốt đẹp để có hình ảnh rẻ tiền như satnav và âm thanh punchy, chưa kể đến ghế da điện và camera lùi, nhưng sở thích của tôi đi sâu vào các vấn đề cơ bản. Vì vậy, tôi muốn có một chiếc xe với nền kinh tế tốt đó là yên tĩnh và dễ lái.

Nó không khó, mặc dù đến nay quá nhiều nhãn hiệu xe hơi làm cho nó theo cách đó. Và tôi thậm chí nói về thương hiệu như Mitsubishi và Subaru, ở lần. Đối với tôi, Elantra vẫn có một cái nhìn kỳ quặc. Có quá nhiều góc độ và đường giao nhau trong thân xe, không giống như các i30 Euro-phong cách mượt mà và sắp tới sang trọng Genesis.

Kia vẫn thành công hơn đáng kể về phía trước tạo kiểu nhưng Hyundai đang được cải thiện. Bên trong, bảng điều khiển vẫn là ở phía bên ngớ ngẩn của tương lai, và quá nhiều của những chất dẻo có các liên lạc giòn lỗi thời của những chiếc xe giá rẻ.

Elantra, như một Elite giữa spec, có rất nhiều thứ để như thế, nhưng nó quá gần $ 30.000 và nó ở trong lớp vừa-xe và có một số xe ô tô lớn nó có thể đánh bại. Nó giúp cho Hyundai vừa cải thiện bảo hành của nó back-up với phí dịch vụ đời mũ-giá để thiết lập lại một lần nữa các tiêu chuẩn tại Úc, và nền kinh tế là tốt.
Mercedes s500 4matic coupe | Giá xe Mercedes s500 4matic coupe 2015 mới tốt nhất
Verdict

Vì vậy, Elantra được cải thiện, và bây giờ có động lực lái xe nó đã luôn luôn cần thiết và người dân Úc xứng đáng. Tuy nhiên, hệ thống treo mới sang trọng
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments