Hyundai Elantra xét- Mercedes G63 AMG

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Nó có thể là nhỏ nhưng Hyundai Elantra sedan của chúng là mang rất nhiều trọng lượng trên vai của mình. Đây là sedan xe nhỏ mà bây giờ đi vào vòng đấu với tỷ trọng lớn trong đó có Corolla, Mazda3, Holden Cruze và thậm chí chơi off với một số biến thể Golf.

Mọi người đều hy vọng rất nhiều của Hyundai Elantra và thực sự mang lại. Đó là đáng ngạc nhiên nhanh nhẹn, peppy, thoải mái, được xây dựng tốt và - sau khi một số bất mãn về khả năng thành thạo hệ thống treo của một số mô hình Hyundai khác - vừa trở thành xử lý tốt nhất của nhà sản xuất đầy Úc của mình.

Ra mắt tại Canberra tuần này, Elantra đang được bán như những phiên bản sedan của i30 hatch rất thành công. Về mặt kỹ thuật, nó không giống nhau. Nhưng nó chưa thể nhân rộng showroom thành công của i30.Mercedes G63 AMG | Giá xe Mercedes G63 AMG 2015 mới tốt nhất

GIÁ TRỊ

Giá khởi điểm một lòng $ 20,590 cho các tay sáu tốc độ hoạt động, nâng đến $ 25,590 cho các trung-spec Elite và tự động sau đó đến $ 28,990 cho các kệ cao cấp hàng đầu tự động. Thêm $ 2000 cho một số tự động Active để làm cho nó 22.590 $. Hai mô hình khác đến chỉ như là ô tô.

Các lựa chọn duy nhất là mica sơn / kim loại tại $ 375. Nó có giá đúng trong số các đối thủ Cruze / Mazda3 / Golf và, nhìn gần hơn, là dòng bóng trong rất nhiều cách với Mazda3. Là nó như là tốt? Vâng.

Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát hành trình, Bluetooth, hai khu vực điều hòa khí hậu, kết nối iPod / USB, tách / gập xuống ghế sau với đòn bẩy từ xa trong khởi động và sáu túi khí.

THIẾT KẾ

Hình dạng là chất lỏng phong cách điêu khắc của Hyundai và điều này có thể là một hit bit và miss - nó chế ngự các bánh xe trong SUV ix35, ví dụ - nhưng hoạt động tốt trong Elantra. Nó có kiểu dáng tương tự như chiếc sedan i45 nhưng mà cỡ trung này sedan thể nhìn một chút kéo dài, ông phong cách thực sự phù hợp với Elantra nhỏ hơn.

Nó đẹp từ mọi góc độ và sâu răng mà thông qua các nội thất với thiết bị chuyển mạch đơn giản nhưng hiệu quả, danh sách tính năng toàn diện và chất lượng cảm nhận của nệm ghế và chi tiết cụ thể như các soft-cảm thấy dấu gạch ngang đầu.

CÔNG NGHỆ

Các nền tảng là tất cả mới - không được chia sẻ với các i30 - và động cơ cũng là mới vào lớp xe nhỏ. 1,8-lít bốn có biến van thời gian cho nước vào và nước thải nhưng nhớ ra trên công nghệ phun xăng trực tiếp của i45 và Veloster sắp tới. Ngoài ra còn có Hyundai mới trong nhà được thiết kế và xây dựng sáu tốc độ tự động và tay sáu tốc độ. Cả hai đều là người đẹp. Các chỉ đạo là hỗ trợ điện.

Cũng giống như các đối thủ của nó, là Elantra được MacPherson thanh chống ở phía trước và xoắn chùm ở phía sau. Hyundai cho biết việc điều chỉnh hệ thống treo là duy nhất cho Úc - một phản ứng với một số đồ vô lại người giải quyết bị cáo buộc mơ hồ hệ thống lò xo và chỉ đạo của i45 - và nói rằng nó đặt trong các thành phần mới bao gồm cuộn thanh, cuộn dây và shockies.

SỰ AN TOÀN

Sơn hầu như không khô nhưng ANCAP đã đẩy Elantra vào bức tường bê tông và cột điện tín cho một đánh giá tai nạn năm sao. Mọi người đều hạnh phúc. Chiếc xe cũng được sáu túi khí và một mô-đun chassis điện tử gọi là VDM mà kết hợp hệ thống phanh ABS với kiểm soát ổn định điện, phân phối Brakeforce và hỗ trợ phanh.

Hyundai cho biết VDM tích hợp tất cả các viện trợ và sau đó vòng trong điện chỉ đạo để làm cho nó dễ dàng hơn để tránh một tai nạn.

CHẠY XE

Đó là một chiếc xe nhỏ nhưng phong cách kiểu dáng đẹp làm cho nó xuất hiện lâu dài và thấp và với đó, các cơ hội mà phòng cabin - đặc biệt là phòng đầu - sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các cabin khá dãi với đầy đủ chân và phòng đầu, ghế điều chỉnh độ cao bằng lái xe và chuyển động nghiêng / kính thiên văn cho các tay lái. Ca ngắn và một ly hợp ánh sáng làm cho sáu tốc độ phiên bản hộp số tay như một chiếc xe dễ lái.

Thông thường, các công cụ cũng cảm thấy perkier với truyền này và có thể vẽ ra phản ứng nhiều hơn từ các công cụ. Tuy nhiên, sáu tốc độ tự động tuần tự là không đi nặng nề và trong hầu hết các trường hợp phù hợp hơn với cuộc sống định của xe trong các thành phố và vùng ngoại ô. Động cơ là dự đoán và tuyến tính về công suất của nó, nhưng có thể để lại một số người lái xe muốn có nhiều hơn một chút.

Nhưng không có tranh chấp về khả năng của chiếc xe này để treo trên thông qua các góc. Các điện chỉ đạo là ánh sáng - đôi khi quá nhẹ - nhưng là một sự phù hợp tốt cho các thị trường của chiếc xe.

The A-trụ cột (cột kính chắn gió) là khá dày và trên một vài lần trong bài kiểm tra quản lý để gần như hoàn toàn ngăn chặn quan điểm của một chiếc xe đến gần.

VERDICT

Nó là một chiếc xe rất khó để chỉ trích. Các gói chỗ ngồi bốn người lớn với tốt phòng ghế phía sau, có một bot lớn bao gồm một bánh xe dự phòng đầy đủ kích thước, một danh sách tính năng mà là rộng lớn so với một số đối thủ, và có một danh sách giá tốt và bảo hành bạn không thể bỏ qua .

Có, nó có thể còn hấp dẫn hơn như một động cơ diesel nhưng giá mua có thể không làm cho nó có ý nghĩa kinh tế. Và dù sao, không có Elantra diesel trên đường chân trời. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments