Hyundai i20 xét- Mercedes CLS 500 4Matic

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Xe đẩy mua hàng không nổi tiếng để chỉ đạo, chất lượng xe hoặc thoải mái hoặc các tính năng. Không phải là những chiếc xe mà chia sẻ - chứ không phải một cách lạnh lùng - tiêu đề, nhưng lễ gần đây đã đưa ra quầy bar.
Ford và Mazda đóng góp mô hình cho thấy động lực không phải là ngoài tầm với của người mua xe ánh sáng. Hyundai i20 's, mô hình Ấn Độ xây dựng hatch năm cửa, chắc chắn trông tốt hơn so với những nỗ lực trước đó của công ty. Đó là tuổi teen giá A-to-B vận tải - một hatch nhỏ đó là tất cả về ...

GIÁ TRỊ

Các i20 chúng tôi đã được thực hiện thí điểm là hướng dẫn hoạt động năm cửa 1.4 lít, nhập cảnh cấp năm cửa có giá từ 16.490 $.
Cho rằng, danh sách các tính năng đáng ngạc nhiên là tốt - tự động (chỉ sau khi cất cánh) từ xa Trung ương khóa cửa, chuông báo động, hai chiều chỉ đạo điều chỉnh, điều hòa không khí, một chỗ ngồi phía sau 60/40 split-fold và một hệ thống âm thanh bốn giáo với 3,5 mm jack phụ trợ và một cổng USB. Hệ thống âm thanh cũng cung cấp một liên kết điện thoại Bluetooth, một cái gì đó nhiều xe hai lần mức giá vẫn chưa quản lý.

CÔNG NGHỆ

Điều này kết thúc của thị trường không phải là sẽ cung cấp công nghệ cao cấp như tầm nhìn ban đêm hoặc điều khiển hành trình chủ động, nhưng trong danh sách an toàn dưới đây và kết nối nói trên sẽ thu hút những người mua đầu tiên xe trẻ, những người đang mua sắm trong phân khúc này.

Các i20 không muốn có iPhone cắm vào USB, từ chối nhìn nhận sự hiện diện của một máy nghe nhạc trong điện thoại - nó không phải là chiếc xe duy nhất để baulk tại hai hành động hoặc.

THIẾT KẾ

Đó là một xe đẩy mua sắm ít như vậy sẽ không thiết lập tiêu chuẩn mới cho thiết kế bên ngoài, nhưng nó cho thấy sự tinh tế hơn so với hộp nhỏ mà i20 được thay thế - các Getz. Các cabin là ở phía bên bằng nhựa - nhưng chúng tôi về phía nam là $ 20,000 vì vậy đó là để được mong đợi - nhưng tổng thể nó không phải là một bên trong khó chịu.

Có túi lưu trữ cho tất cả các loại đồ dùng và - ngay cả đối với một người lái xe tại 191cm và rộng - đó là hợp lý cabin thoải mái, mặc dù thanh trên cơ sở các tựa lưng của người lái xe đã hiện diện của nó được biết đến và detracted các chỗ ngồi thoải mái từ. Bootspace tại 295 lít là đủ tốt để có một xe đẩy em bé và túi gấp, mà là một cái gì đó một vài ứng cử trong (lớn) trên thị trường xe nhỏ không thể quản lý để hạn chế chiều rộng do vịnh tải.

SỰ AN TOÀN

Từ từ này ngày càng trở nên một điểm bán hàng và Hyundai - mà trước đây được cung cấp tùy chọn an toàn khả thi boå không gắn với cắt hoặc các tính năng nâng cấp - đã đưa các cấp hữu ích về an toàn trong các i20, với xe ô tô kể từ tháng Chín năm ngoái nhận được sáu túi khí, làm cho nó một các khách sạn năm sao với giá rẻ nhất xe hơi NCAP sẵn.

Danh sách các tính năng an toàn hiện nay có độ bám đường và ổn định điều khiển (một cái gì đó không có mặt trong danh sách các tính năng tiêu chuẩn cho nhiều sự phản đối của nó), kép phía trước và túi khí phía trước-bên, độ dài đầy đủ túi khí, phanh chống khóa.

CHẠY XE

Một chút đẹp hơn một số các đại diện trong phân khúc này, nó lại thiếu gõ Fiesta ra nhưng có thể phù hợp với Yaris cho thẩm mỹ. Chúng tôi đang trong sử dụng, mà chỉ có một hành động chuyển dịch trung bình và một ánh sáng và chết đạp ly hợp - nếu nó là chiếc xe thử nghiệm lâu dài của chúng tôi sẽ có một nguy cơ thường xuyên qua vòng quay đó sẽ có nghĩa là tuổi thọ ly ngắn.

Các i20 ba cửa là một chung kết Carsguide Coty năm ngoái và gây ấn tượng với những nỗ lực trung thực của nó và bốn cửa đã tiến vào chủ đề đó. Các công cụ làm việc chăm chỉ nhưng không có hột xoàn - có rất ít để thích về tiếng ồn khi nó được gọi vào làm việc chăm chỉ, hoặc các kết quả đầu ra. Nó có thể được giữ ồn ào với các hộp số tay để duy trì một tỷ lệ hợp lý của hải lý trong giao thông - nhưng bất cứ ai tìm kiếm một tự động chắc chắn sẽ cần phải đầu cho 1,6.

Chất lượng xe là về phía người nghèo, đặc biệt là trên các va chạm mạnh và ruts nhỏ, đổ lỗi mà có lẽ có thể được quy cho các lốp xe. Hệ thống treo này không nặng nề nghiêng về phía xử lý hoặc là - chất lượng đi xe là có thể chấp nhận mà không cần chiếu sáng và một ít nội địa hóa nhiều hơn là cần thiết. Chỗ ngồi của người lái xe đã bị phá hỏng bởi một cross-bar mà ngồi ở gần căn cứ của tựa lưng, mà detracted từ một chỗ ngồi khác thoải mái.

VERDICT

Là một vùng ngoại ô get-về, i20 được không gian hợp lý, đồ dùng an toàn đẳng cấp hàng đầu và một số phong nha của các tính năng với mức giá chào bán; động nó lại thiếu một thước đo đẳng cấp từ Ford và Mazda nhưng như A đến B vận chuyển nó nhiều hơn không được công việc. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments