Hyundai i20 xét tích cực- Toyota Thanh Xuân

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Các mô hình cơ sở Hyundai i20 động là một phần của một giống trước đây hiếm nhưng bây giờ ngày càng tăng của xe trên những con đường của Úc - một giá rẻ, ba cửa hatchback.
Chúng tôi không thực sự thích những chiếc xe của chúng tôi mà không có cửa sau ở Úc, nhưng với sự sẵn có của i20 Ấn Độ có nguồn gốc để kích thích sự ham muốn mặc cả thợ săn của chúng tôi, câu hỏi cần được đặt ra: những gì tôi nhận được cho đồng đô la thấp kém của tôi?

GIÁ TRỊ

Phạm vi khai mạc tại $ 15.590 cho các tay sáu tốc độ ba cửa nhưng nó rất cao, không bạn muốn bao giờ phải trả nhiều cho hiếu của Hyundai cho Khách driveaway. Đối với bạn gần gũi hơn với 14.000 $ chi tiêu, bạn nhận được 1,4 lít 16 van, công cụ tốt cho 73.5kW và 136Nm mô-men xoắn. Không phải của các con số này là đập class-- --or thế giới, nhưng nó di chuyển hơi mũm mĩm trọng lượng 1121kg lề đường của nó một cách dễ dàng.
Bên trong là một dàn âm thanh khá, chỗ ngồi thoải mái nhẹ nhàng phía trước và phía sau, bluetooth, kết nối USB tinh ranh (mà không làm việc) và trường học cũ Hyundai thiết kế và chất lượng. Các thảm không khá phù hợp, có đang tiếp xúc với kim loại khi bạn lật ghế sau lên đến gấp backrests và không phải mọi việc một cách cần.

Bên ngoài bạn có được bánh xe thép và lốp Hankook nhưng một cái nhìn khác sang trọng từ các bản cập nhật của một vài năm trước đây.

Các phân khúc hatchback ánh sáng là cạnh tranh khốc liệt.

Một mục nhập gần đây vào cuộc chiến là trong năm cửa chỉ Thái-xây dựng Mitsubishi Mirage ES. Việc định giá ra mắt của $ 12.990 cho các mô hình cơ sở ES là một thời gian ngắn sẽ bị thu hồi, gửi giá lên phía bắc tới khoảng $ 16,000 trên đường. Trong mọi cách nó là một chiếc xe kém hơn so với i20, với ngoại lệ của 5 sao giá ANCAP và cổng USB hoạt động. Nó là ồn ào, thô kệch và rung động xung quanh trong một thời trang đáng báo động về gầy bánh xe 14-inch của nó. Nó cũng thiếu một bánh và một hình trụ, nhưng nhẹ hơn rất nhiều. Đó là hoàn toàn không có niềm vui lái xe hoặc nhìn vào.

Nissan Micra ST đang đạt tới sự kết thúc của cuộc sống của mình, nhưng vẫn trông và cảm thấy tốt. Giống như Mirage, đó là một thiếu một xi lanh và một bánh răng nhưng nếu không một chiếc xe nhỏ hợp lý và có thêm lợi ích của cửa sau. Nó khá đắt hơn cả Hyundai hoặc Mirage, mà là tò mò cho nó được đưa Ấn Độ chi phí thấp tại, như là i20.

Volkswagen Up có thể down về quyền lực và không có một lựa chọn tự động, nhưng đó là một Volkswagen. Nội thất của i20 có thể rộng rãi hơn một chút, nhưng ông VW là thông minh hơn và với giá 500 $, bạn có thể thêm satnav và Bluetooth. Nó cũng có tiêu chuẩn với phanh khẩn cấp thành phố, duy nhất trong lớp này. Có, nó là tốn kém hơn một chút công bằng để chạy và sở hữu, nhưng đôi khi sức mạnh thương hiệu là quá nhiều để bỏ qua.

THIẾT KẾ

Cái mũi của i20 có một tốt đi qua trong năm 2011 và điều này mang lại khá một sự thay đổi trong tính cách. Trong khi đó, các mô hình ban đầu năm 2007 trông giống như nó đã cố gắng để trông giống như một Mazda và Getz cùng một lúc, điều này có một cảm giác rõ ràng châu Âu, gần như Volkswagen-esque. Một khi bạn đang trong quá khứ các B-trụ cột, chắc chắn nó trông giống như một chiếc Hyundai. Các bánh bao chintzy không giúp duy trì classiness, nhưng nó là khá sắc nét.

Ba cửa cũng có vẻ tốt hơn so với năm cửa, trong đó có mà nặng tay nhăn xuống hai cánh của nó.

Bên trong có tiếng vọng của Getz trong kiến ​​trúc bảng điều khiển và âm thanh stereo rẻ nhô ra một chút, nhìn một chút aftermarket. Tất cả mọi thứ phù hợp, mặc dù, và có một vị trí cho điện thoại, ví của bạn và một tách cà phê.

Có một số khoảnh khắc chói tai - như với vô-lăng, các shifter bánh là urethane khủng khiếp. Ngoài ra còn có các đường nối rõ ràng trong bảng điều khiển và màn hình nhỏ trên đỉnh của dấu gạch ngang là khó đọc.

SỰ AN TOÀN

Các i20 có một năm sao ANCAP giá an toàn bởi đức hạnh của sáu túi khí, ABS, độ bám đường và kiểm soát ổn định. Như vậy là thiếu điện, ánh sáng kiểm soát lực kéo không nháy mắt một lần.

CÔNG NGHỆ

1,4 lít nép trong khoang động cơ trông khá nông nghiệp và, trong một nghĩa nào đó, khá đơn giản. Đó là một cam kép 16 van (những gì không phải là những ngày này?). 73.5kW của nó là nhiều hơn so với cạnh tranh từ dịch chuyển của nó mặc dù mô-men xoắn hơn một chút sẽ luôn được chào đón.

Sức mạnh đến cao trong phạm vi rev tại 5500rpm, nhưng nó không cảm thấy hơi xanh.

Việc đình chỉ là rất truyền thống MacPherson thanh chống lên phía trước và trục xoắn chùm ở phía sau, trong đó có thể giải thích sự hoạt động tương đối của việc xử lý.

Các công nghệ trong xe là khá đơn giản, quá. Ngoài một stereo nửa phong nha, bluetooth hoạt động tốt nhưng kết nối iPhone / iPod 30-pin độc quyền là không thể dỗ stereo vào chơi bất kỳ âm nhạc. Chuyển sang sử dụng bluetooth đã không giúp được, vì vậy chúng tôi đã không có ý tưởng nếu nó bất kỳ tốt.

CHẠY XE

Các i20 là một số lượng đáng ngạc nhiên của niềm vui trên đường. Nó chắc chắn cuộn trong cua, nhưng không quá nhiều. Các lốp xe trên xe cơ sở là khá bình thường nhưng các lái chỉnh-cho-Úc là, kỳ lạ, là tốt nhất của bất kỳ Hyundai tôi đã cố gắng, và đó là hầu hết trong số họ.

Các động cơ ồn ào đến bên nhưng là để giảm các đòn bẩy tài chính - nó quá cao và chậm hơn góc chín mươi độ, đầu tiên là thích hợp hơn để lần thứ hai. Bộ ly hợp cũng là hoàn toàn không có sự sống và bạn đã không có ý tưởng mà các điểm vết cắn. Về xu hướng tăng nếu bạn chỉ cần bước ra khỏi bàn đạp ly hợp trên xuống số, bạn có thể dỗ cuối trở lại vào một chút lay động.

Nó khá sinh động khi bạn đẩy nó, nhưng lốp xe nhanh chóng bỏ - với cao su khá, các i20 sẽ có rất nhiều chi tiết thú vị hơn nó đã là.

Xung quanh thị trấn i20 là khá thoải mái miễn là bạn nhận thức được những thay đổi bất thường của hộp số tỷ lệ dài. Nó đủ yên lặng, mặc dù tiếng gầm lốp khắc phục được những tiếng ồn động cơ khi bạn đang làm khoảng 60km / h, và nó có thể mệt mỏi.

Điều khó chịu nhất về chiếc xe là chỗ ngồi của lái xe - có một thanh mạnh mẽ mà ngay ngắn cách vùi đầu vào thận của bạn và supportiveness của ghế lá nhiều để được mong muốn.

VERDICT

Hyundai i20 đang bước vào những năm cuối đời của mình với chúng tôi và phục vụ như một lời nhắc nhở liên tục của cách nhanh chóng khổng lồ Hàn Quốc đang được cải thiện.

Đó là giá rẻ và vui vẻ, có đủ năng lượng và xử lý để được gần như vui vẻ và cảm thấy như nó sẽ treo cùng nhau trong một thời gian nữa. Có rất nhiều chiếc xe khác đang cạnh tranh cho phụ 15.000 $ chi tiêu của mình, nhưng i20 là hơi lớn, gruntier và sẽ được rẻ hơn để sở hữu và chạy hơn hầu như bất kỳ của họ. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments