Hyundai i30 Tourer xét - Mercedes S500 4MATIC COUPE

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
I30 của Hyundai đã được một smash-hit cho các công ty Hàn Quốc và một sự mặc khải cho những người trong chúng ta vẫn nhớ về những chiếc xe trước đó. Trong khi hatchback chiến đấu với các Corolla và Mazda3, các Tourer có một kẻ thù ghê gớm thậm chí nhiều hơn nữa - SUV rằng rất yêu quý của người lái xe Úc.

GIÁ TRỊ

Các Tourer i30 là phiên bản wagon và tự nhiên lệnh một phí bảo hiểm. Đá off tại 24.990 $, xăng động cơ bản là mua mạnh miễn là bạn không muốn leo lên ngọn đồi bất kỳ khi hoàn toàn-laden - xăng 1,6 lít là không có quả cầu lửa.

Hướng dẫn diesel tham gia loạt tại 27.590 $ trong khi tự động để trải dài 29.840 $. Chúng tôi đã đi tất cả ra ngoài và có các động cơ diesel tự động với các tùy chọn ($ 495) thủy sơn màu xanh kim loại. Bạn có thể kéo dài hơn nữa để $ 33,440 cho Elite mà mang lại nâng cấp âm thanh stereo với ngồi-nav, kiểm soát khí hậu hai vùng và da nhìn trim.Mercedes s500 4matic coupe | Giá xe Mercedes s500 4matic coupe 2015 mới tốt nhất

Là Active, spec là cơ bản nhưng khá hào phóng cùng một lúc. Tiêu chuẩn là cắt khó khăn vải, máy lạnh, sáu stereo loa với USB và Bluetooth, điều khiển hành trình với tốc độ giới hạn, mái đường ray và máy tính của chuyến đi.

THIẾT KẾ

Nó không thể được bất cứ điều gì nhưng một Hyundai. Các hatchback là một điều sắc cạnh và Tourer là một ví dụ tốt đẹp của một chuyển đổi toa xe - nó chỉ có vẻ có một chút thêm ở phía sau, nhưng khi bạn mở khởi động, nó là rất lớn bên trong. Việc khởi động lớn thậm chí hơn so với stablemate ix35, một chiếc SUV mà đấm một lỗ lớn hơn nhiều trong không khí hơn so với i30. Các bánh xe 16-inch điền vào các vòm tốt và có rất ít trong cách quyến rũ.

Bên trong là i30 vấn đề thường cho đến khi bạn nhận được để da đầu của hành khách ngồi phía sau, nơi mái nhà giữ đi. Các dấu gạch ngang cũng được đặt ra và các sản phẩm nhựa là hoàn toàn ổn mặc dù trên các khó mặc hơn là bên xúc giác.

SỰ AN TOÀN

I30 đứng ngoài trong phân khúc này với bảy túi khí, bao gồm cả túi khí đầu gối lái xe. Ngoài ra các ý kiến ​​ABS, phân phối lực phanh, ổn định và lực kéo điều khiển, cảm biến đỗ xe phía sau và giữ ngọn đồi.

Thông tin giải trí

Màn hình nhỏ-ish nhưng sắc nét cho phép truy cập vào các chức năng cơ bản điện thoại thông minh thông qua USB hay Bluetooth và chuẩn AM / FM. Những âm thanh không phải là quá xấu từ sáu loa và hệ thống dường như có thể sử dụng nhiều hơn được tìm thấy trong Elite.

CÔNG NGHỆ

Hyundai 1,6 lít turbo-diesel hiện nhiệm vụ dưới nắp ca-pô, với 94 mã lực và 260 Nm mô-men xoắn, cả hai con số cạnh tranh. Ngay cả với bể 50 lít tương đối nhỏ của nó, một i30 hướng nên cẩn thận xem bạn bao gồm 700 km giữa điền trong thành phố và gần 1000 km trên đường cao tốc.

Sáu tốc độ tự động không có một chế độ thể thao, nhưng là hợp lý đáp ứng và mịn, đối phó tốt với cả ánh sáng và các ứng dụng ga nặng.

CHẠY XE

Các Tourer i30 là sản phẩm tốt nhất của i30s lái xe, với ngoại lệ của SR thể thao. Được xây dựng tại Cộng hòa Séc, chùm tia xoắn phần sau cùng của hatchback được thay thế bằng một thỏa thuận liên kết đa năng hơn.

Trong khi nở là không đi nặng nề trong xe và xử lý các bộ phận (miễn là bạn không đẩy nó quá cứng), các Tourer là rõ rệt hơn. Việc đi xe là đến nay ổn định hơn và chất lỏng với một sự cân bằng tốt hơn, đặc biệt là trong các động cơ diesel.

Việc hỗ trợ chỉ đạo chuyển đổi vẫn là một chút của một mánh lới quảng cáo - chúng tôi đặt nó là bình thường, còn lại nó ở đó và đã hoàn toàn hài lòng với nó trong bối cảnh đó. Việc xử lý một số lượng đáng ngạc nhiên thú vị quá, một lần nữa giúp xóa đi những vùng kg được thêm vào của động cơ diesel nặng và phụ thân xe.

Cuối cùng, những gì chiếc xe này hiện cũng là người thực hiện và các công cụ. Bạn có thể nhồi nhét một địa ngục của rất nhiều vào Tourer, hơn kích thước bên ngoài của nó đề nghị. Khu vực tải là cũng có hình dạng và khá hơn một chút đồ sộ hơn stablemate ix35 của nó, nhưng không có tầng cao.

Thả ghế để lại một vịnh tải gần như bằng phẳng mà vui vẻ sẽ sống sót nhất chuyến đi đến Ikea. Ghế lên, bốn người lớn sẽ tồn tại khá vui vẻ trong thời gian dài với nhiều khoảng không phía sau, một quả hạnh phúc của mái dài hơn. Các ghế giữa sẽ không có rất nhiều niềm vui cho một người lớn, nhưng xung quanh thị trấn là đầy đủ hơn nếu người cư ngụ thứ năm là một đứa trẻ.

Verdict

Trước dài termer của chúng tôi là ix35 và đã được chúng ta đang thấy những thế mạnh của i30 là một tải tàu cướp. Cả hai nhìn tốt và có rất nhiều bánh răng, nhưng i30 là thực tế hơn, dễ dàng hơn để đậu và rẻ hơn để mua và chạy hơn hầu như bất kỳ SUV.

Hyundai i30 Tourer danh sách giá
Hoạt động 1,6 lít xăng năm cửa toa xe: $ 24.990 (bằng tay), $ 27,240 (tự động)
Hoạt động CRDi 1,6 lít xăng năm cửa toa xe: $ 27.590 (bằng tay), $ 29,840 (tự động)
Elite CRDi 1,6 lít xăng năm cửa toa xe: $ 33,440 (tự động) 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments