Hyundai i30 Tourer xét- Mercedes S63 AMG

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Các station wagon bodystyle đã trở thành một cái gì đó của một con thiên nga đen trong thế giới xe hơi.

Bây giờ là một lựa chọn tương đối lỗi thời so với các xe SUV nhỏ, nhiều người nhìn thấy các toa xe như một tượng đài để bảo thủ, trong khi SUV hứa hẹn một hình ảnh của một lối sống năng động thú vị.

Nhưng vẫn có nhiều lý do tốt để mua một cái xe như Hyundai i30 Tourer trên một chiếc SUV với giá tương tự.

GIÁ TRỊ

Phạm vi Hyundai i30 Tourer bắt đầu tại $ 24.990 với hướng dẫn hoạt động bằng xăng và tops ra tại $ 33.440 với diesel Elite.Nguồn : Mercedes S63 AMG | Giá xe Mercedes S63 AMG 2015 mới tốt nhất

Xe thử nghiệm của chúng tôi là 29.840 $ diesel hoạt động với hộp số tự động, đại diện cho một trung đất trong phạm vi Tourer.

Active tiêu chuẩn đi kèm với điện thoại Bluetooth và âm thanh, phụ 3.5mm và đầu vào USB, cảm biến đỗ xe phía sau, ban ngày đèn LED chạy và kiểm soát hành trình.

Chọn cho các phạm vi-topping Elite cho biết thêm đèn pha ô tô và cần gạt nước, satnav, nút bấm khởi động với các phím lân cận và kiểm soát khí hậu hai khu vực.

Đối thủ chính để các Tourer i30 bao gồm các toa xe Volkswagen Golf và Holden Cruze wagon.

Các Cruze là rẻ hơn, lớn hơn và có thể có được với một động cơ diesel lớn hơn so với Hyundai, nhưng lại thiếu chất lượng nội thất, phong cách và hiệu quả hoàn toàn của xe Hàn Quốc.

Golf là tốn kém hơn, nhưng nó cũng là lớn hơn và mạnh hơn so với Hyundai.

THIẾT KẾ

Hyundai i30 là một chiếc xe tuyệt vời tìm kiếm. Các dòng trẻ trung và bề mặt đậm cung cấp cho xe một mức độ cá tính và sự hấp dẫn mà các đối thủ bảo thủ của nó không thể phù hợp.

Đã thêm một khởi động lớn tha hồ thiết kế? Không hoàn toàn, nó vẫn có vẻ không thể nhầm lẫn như một i30, càng nhiều các tấm thép được chia sẻ với các hatchback.

Khối lượng thêm trên và phía sau wheelarch phía sau có thể trông hơi vụng từ góc độ nhất định, nhưng nhìn chung nó vẫn là một thiết kế hấp dẫn.

Các Tourer chia chiều dài cơ sở 2650mm với anh trai hatchback của nó, nhưng một thân xe cao hơn và lâu hơn đã dẫn đến một sự gia tăng đáng kể trong khối lượng nội thất.

So với chiếc hatchback, các Tourer i30 thích một tiện dụng 150 lít không gian vận chuyển hàng hóa thêm ở 528-lít VDA ghế lên và thêm 326-lít ghế xuống với tổng số 1642-lít VDA.

Các Tourer cũng có không gian vận chuyển hàng hóa nhiều hơn so với ix35 SUV của Hyundai với thêm 63 lít VDA ghế lên và 206 lít VDA ghế xuống.

Bên trong, i30 là một nơi dễ chịu và thoải mái để dành nhiều thời gian. Các nguyên vật liệu chất lượng cảm thấy mềm mại và cao, trong khi thiết kế tổng thể và cách bố trí của tất cả các nút cảm thấy trực quan.

Các bảng điều khiển và điều khiển trung tâm nhìn tốt, quá. Thiết kế này là thú vị hơn và có thể hấp dẫn hơn so với những gì Volkswagen cung cấp, mà không xuất hiện lộn xộn hay bối rối.

Các ghế trước được thoải mái và độc đáo ủng hộ và rất dễ dàng để tìm ra vị trí lái xe lý tưởng với nhiều điều chỉnh bánh xe ghế và tay lái có sẵn.

Ăn nghỉ tại chỗ ngồi phía sau là đủ với nhiều khoảng không, mặc dù chỗ để chân có thể để lại một cái gì đó để được mong muốn của khách cao.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

I30 Tourer kiểm tra hoạt động xe của chúng tôi được trang bị với một 94kW / 260Nm 1,6 lít turbodiesel động cơ bốn xi-lanh và sáu tốc độ chuyển đổi mô-men xoắn hộp số tự động.

Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp chính thức là một 5.8L kính / 100km, làm cho i30 tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn so với 6.7L / 100km Cruze diesel wagon nhưng khát hơn 4.7L / 100km Golf.

SỰ AN TOÀN

Hyundai i30 Tourer mang một năm sao đánh giá an ANCAP tối đa và được trang bị kép phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí bảo vệ đầu, cộng với một túi khí điều khiển đầu gối.

Ổn định và kiểm soát lực kéo điện tử hệ thống được trang bị cùng với ABS và các chương trình phòng chống skid-EBD.

CHẠY XE

Không giống như các i30 hatch năm cửa, các Tourer sử dụng một cách bố trí hệ thống treo sau độc lập chứ không phải là một chùm tia xoắn, và có nguồn gốc từ châu Âu.

Đây là cấp độ thêm khung gầm tinh tế có nghĩa là Tourer, khi lớn hơn và nặng hơn so với hatchback nó dựa vào, ổ đĩa rất tốt.

Có những điểm tương đồng nhất định giữa các đường i30 cảm thấy trên đường so với các toa xe Golf. Các vị trí của bàn đạp và trọng số kiểm soát tất cả đều gợi nhớ về những sản phẩm VW đẳng cấp hàng đầu - chắc chắn là một điều tốt.

I30 được trang bị tay lái trợ lực điện với ba chế độ khác nhau cung cấp mức độ khác nhau của sự trợ giúp. Chế độ thoải mái cảm thấy một chút quá nhẹ và đàn hồi, trong khi sự khác biệt giữa các chế độ Normal và Sport là không đáng kể.

Không thiết lập ban chỉ đạo cung cấp thông tin phản hồi chính hãng, nhưng bình thường và chế độ Sport cho một cảm giác meatier.

Các Tourer cưỡi trong một cách có kiểm soát nhưng hợp lý trơn tru, với chỉ đường băng rất kém khiến cơ thể bị đưa đẩy nhẹ thoải mái.

Các góc i30 sâu sắc và với cuộn cơ thể tối thiểu. Grip là tốt và khung gầm có một sự cân bằng tốt đẹp để nó và cảm thấy như nó có thể xử lý điện năng một đoạn nhiều hơn những gì hiện đang có sẵn.

Động cơ 1.6 lít được mịn màng và tinh tế cho một động cơ diesel và cung cấp đủ đấm xung quanh thị trấn, nhưng có thể cảm thấy một chút thờ ơ với tốc độ cao hơn.

Một 260Nm lành mạnh của mô-men xoắn có sẵn từ 1900-2750rpm bù lại cho sự thiếu hiệu năng cao cấp, nhưng vượt thể được tẻ nhạt.

Sáu tốc độ tự động là một đồng lõa sẵn sàng và hoạt động trơn tru. Trong khi nó không thể phù hợp với những thay đổi liền mạch của ly hợp kép DSG của VW truyền ở tốc độ, tự động thông thường chống hiện với bình tĩnh driveability tốc độ thấp mà có thể cản trở VW tự động ở lần.

Một chế độ thay đổi liên tục theo phong cách có thể được lựa chọn bằng cách di chuyển cần số sang trái, nhưng các yêu cầu thay đổi mất quá lâu để xử lý vì vậy ý ​​tưởng có vẻ dư thừa.

Verdict

Các động cơ diesel Hyundai i30 Tourer là một station wagon hấp dẫn và thực hiện tốt, nhưng không tốn kém.

Phù hợp với nội thất và hoàn thiện trong i30 là con đường phía trước của thiết kế ix35 cũ và tiếp cận các tiêu chuẩn của Đức, và Tourer là một tàu tuần dương lịch sự và thoải mái trên đường.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments