Hyundai i30 xét cho Toyota Hoàn Kiếm

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Các mới i30 là người đầu tiên của Hyundai thể loại mới 's để di chuyển đến một thế hệ thứ hai và cũng giống như các i30 đầu tiên người mới là một nổi bật. Nó trông tươi mới và hấp dẫn, với các dòng chảy giống như Elantra sedan, và một nội thất phong cách mới mà là một bước tiến to lớn từ người tiền nhiệm chức năng nhưng khá đơn giản của nó. I30 là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai và nó nằm trong phân khúc chủ yếu quyết liệt tranh của thị trường.

Có giá từ 20.990 $ i30 mới điểm vào là hơn 400 $ so với mô hình hiện tại, nhưng đại diện cho 1.600 $ giá trị tốt hơn, với một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn.
Có một lựa chọn động cơ xăng turbo diesel, tay sáu tốc độ hoặc hộp số tự động sáu tốc độ và hai trong ba lớp mới - Active, Elite và Premium - được trang bị định vị vệ tinh như là tiêu chuẩn.

CÁI CŨ

I30 là một thành công rất lớn cho Hyundai. Nó hiện là số bốn chiếc xe nhỏ ở Úc, phía sau Mazda3, Toyota Corolla và Holden Cruze. Công ty này thực sự đã biến một góc với lỗi này và đã không thực sự nhìn lại từ.

MỘT CÁI MỚI

Hyundai i30 đã được quy chuẩn so với Mazda3 và VW Golf và nó cho thấy. Chiếc xe dài hơn và rộng hơn nhưng ngồi thấp hơn so với trước khi cho nó một thể thao, hồ sơ racier.

Cơ thể thiết kế lại mang nó vào phù hợp với thể lỏng '' thiết kế "là đặc điểm của các dịch vụ khác của Hyundai.

Phía trước là sắc nét hơn và tích cực hơn với một chi phối lưới tản nhiệt hình lục giác, và những đèn hậu lớn đã đi từ phía sau, thay thế bằng một thiết kế ngang hiện đại hơn.

Các entry mô hình hoạt động có giá từ $ 20, 990, Elite từ $ 24.590 và cao cấp từ $ 29,990.

Bộ tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát hành trình, đèn sương mù, cảm biến đỗ xe phía sau và một hệ thống âm thanh màn hình cảm ứng, kết nối Bluetooth, USB và âm thanh vô lăng điều khiển. Một camera lùi là tiêu chuẩn trên Elite và các mô hình cao cấp.

BÊN TRONG

I30 mới trông, và cảm thấy là tốt hơn đáng kể bên trong, với việc sử dụng nhiều hơn các bề mặt cảm ứng mềm mại. Giao diện điều khiển đứng miễn phí là gợi nhớ của Volvo. Chúng tôi đang nói có nhiều phòng bên trong cabin, cùng với 10 phần trăm không gian hành lý. Tuy nhiên đáng ngạc nhiên các mô hình mới có 10mm chỗ để chân phía sau ít.

Satnav

Đó là một màn hình cảm ứng với đồ họa tươi sáng dễ đọc và lưu lượng truy cập SUNA cập nhật tuyến đường xung quanh bạn snarls giao thông tự động. Không giống như các nhà sản xuất khác, Hyundai cũng đã làm điều đúng và bao gồm cảnh báo cho máy ảnh tốc độ và nguy hiểm đường bộ khác.

SỰ AN TOÀN

Nó được thiết kế cho những điểm sao cho an toàn với bảy túi khí tiêu chuẩn trên phạm vi và một bổ sung đầy đủ các hệ thống an toàn, nhưng vẫn chưa được thử nghiệm.

WAGON trục

Đáng tiếc là các dòng sản phẩm mới sẽ không bao gồm một toa xe. Sản xuất các i30cw như nó được gọi là đã được chuyển đến Hyundai của nhà máy tại Cộng hòa Séc làm cho nó không có sẵn cho thị trường của chúng tôi. Điều này có thể thay đổi lại theo dõi như nhu cầu ban đầu cho mô hình mới giúp giảm bớt giải phóng thời gian sản xuất. Chúng ta sẽ thấy.

DẦU DIESEL

1,6 lít CRDi turbo diesel mang lại từ mô hình trước đây, cùng với sự hướng dẫn sáu tốc độ. Các tin tốt là bốn tốc độ cũ đã được thay thế một thương hiệu mới tự động sáu tốc độ.

Như trước đây, các động cơ diesel đặt ra 94kW quyền lực và 260Nm mô-men xoắn, nhưng việc chuyển đổi để tự động mới được đi vào sản xuất hiệu quả nhiên liệu tốt hơn. Các động cơ diesel trả về một tuyên bố 4,5 lít / 100km trong hướng dẫn hình thức và 5,6 lít / 100km trong hình thức tự động.

XĂNG

Động cơ xăng 2.0 lít đã được thay thế bởi các đơn vị 1,8 lít phun đa điểm từ Elantra. Tại châu Âu, xe được cung cấp với một 99kW 1.6 lít bốn với tiêm trực tiếp nhưng Hyundai cảm thấy đây là quá khiêm tốn đối với thị hiếu của chúng tôi và các con đường của chúng tôi.

1.8 là nhỏ hơn và nhớ ra trên tiêm trực tiếp nhưng nó thực sự tạo ra nhiều năng lượng hơn so với trước đây. Torque tuy nhiên là xuống. Nó sản xuất của 110 so với 105kW điện và 178 so với 186Nm mô-men xoắn. Xăng trả về một tuyên bố 6,5 lít / 100km trong hướng dẫn hình thức và 6,9 lít / 100km trong hình thức tự động.

Blue Drive

Ở nước ngoài các động cơ diesel cũng sẽ được cung cấp ở Blue ổ trim, với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu như tích hợp Stop & Go (ISG), lốp kháng thấp lăn và một hệ thống quản lý giao điện. Thật không may, chúng tôi sẽ không nhận được mô hình này.

SPORTS MODEL

Ba cổ vũ. Hyundai đã khẳng định nó đang nhìn vào giới thiệu một mô hình thể thao, không chỉ với mô hình này, nhưng trên toàn bộ dòng-up. Các phân khúc hàng đầu Mazda3 đến trong SP25 và MPS hình thức và cạnh tranh Hyundai cần phải cung cấp một thay thế.

Các môn thể thao i30 hay bất cứ điều gì họ quyết định gọi nó có thể được trang bị với 2,0 lít động cơ 130kW tiêm trực tiếp hoặc 1.6 lít Turbo 150kW từ Veloster. Ở giai đoạn này tuy nhiên không có khung thời gian để giới thiệu của nó - nhưng họ nói rằng họ đang tìm kiếm nghiêm túc các đề xuất.

THE Drive

Chúng tôi đã có một vết nứt ở giữa giá, Elite model xăng nhãn hiệu và hàng đầu của dòng cao cấp tự động diesel tại buổi ra mắt ở Victoria trong tuần này. Các mô hình xăng là yên tĩnh và tinh chế và không ngạc nhiên nhắc chúng ta về Elantra mà nó chia sẻ một nền tảng.

Nhưng nó cảm thấy khó thở ở lần, đặc biệt là dưới tải và nó là cần thiết để đi tìm kiếm thứ ba để có được nó thực sự di chuyển. Một sức mạnh hơn chút xíu sẽ được hoan nghênh. Chúng tôi mong muốn cố gắng tự động khi nó có sẵn. Với việc bổ sung sáu tốc độ tự động, động cơ diesel là một điều tốt hơn nhiều so với trước.

Nó cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và là một trong những bạn muốn nếu bạn thường xuyên đồng hồ lên các cây số, nhưng chi phí nhiều hơn $ 2600 trong bất kỳ trong ba bậc. Việc tự động là một lựa chọn $ 2000, nhưng với các tiêu chuẩn cao cấp.

Các biến thể diesel cảm thấy nặng ở phần đầu xe, với tay lái nặng hơn. Nhưng đó là nơi mà các hệ thống Flex Steer mới hiệu riêng của mình. Overkill - nhưng tiêu chuẩn trên phạm vi - nó cung cấp một sự lựa chọn của phong cách: Comfort, Normal và Sport. Họ cung cấp các mức độ khác nhau của sự hỗ trợ chỉ đạo và thông tin phản hồi cho người lái xe. Thật không may, không có tùy chọn để hiển thị tốc độ của xe kỹ thuật số - một giám sát hiếm hoi trong một gói toàn diện khác.

SỰ TIÊU THỤ XĂNG DẦU

I30 có một thùng 53 lít và mất không chì tiêu chuẩn. Chúng tôi ghi nhận một con số là 7,4 lít / 100km cho mẫu xăng trên chương trình ổ đĩa và 5,9 lít / 100km cho động cơ diesel trên một khoảng cách kết hợp của khoảng 250km.

VERDICT

Hyundai chỉ có vẻ không thể đặt một chân sai những ngày này. Nếu bạn thích những i30 hiện tại bạn đang đi đến tình yêu mới. Nó làm mọi thứ một tuổi nào và nhiều hơn nữa, với một chất lượng, cảm giác xe lớn và nội thất xa hoa hơn.

Giống như người tiền nhiệm của nó là hệ thống treo đã được điều chỉnh cho đường Úc và thị hiếu của người Úc, với một chuyến đi ấn tượng chỉ có hư hỏng do lớn hơn 17 inch bánh xe trên mô hình cao cấp. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments