Hyundai S Coupe - Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
KHI đưa ra chỉ có một mô hình duy nhất với chỉ đạo chuẩn điện, cửa sổ điện, bánh xe hợp kim, một tachometer thể thao, cản mã màu và một cái cassette radio AM / FM.

Điện được cung cấp bởi một 1,5-lít trục cam đơn trên động cơ bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu tiêm Mitsubishi có nguồn gốc từ đưa ra 62kW quyền lực tại 5500 vòng quay và 120Nm mô-men xoắn.

Mặc dù khiêm tốn, hiệu suất của chiếc coupe đáng ngạc nhiên là tinh thần. Nó cũng được sử dụng đáng ngạc nhiên rất ít nhiên liệu. Có một sự lựa chọn của một năm tốc độ hộp số tay hoặc hộp số tự động bốn tốc độ, với ổ đĩa thức đi qua các bánh xe phía trước.
Các mô hình duy nhất dòng-up đã trở thành hai trong tháng Bảy năm 1991. Các mô hình cơ sở đã bị tước cửa sổ điện và bánh xe hợp kim. LS giữ lại chúng và có cửa sổ điện và kính nhuộm màu.

Một tổ chức lại tiếp tục sau vài tháng sau khi các mô hình cơ sở được rebadged các LS và LS trở thành GLS. Cả hai đều có bánh xe thép và mũ bánh xe tiêu chuẩn (bánh xe hợp kim là sau đó một lựa chọn trên cả hai mô hình), và mỗi người đều có một cánh lướt gió phía sau.

Một facelift năm 1992 đã mang đến một lưới tản nhiệt mới hẹp khe cắm, đèn pha slimline, một sự gia tăng sản lượng nhỏ đến 68kW và 132Nm, và một động cơ tăng áp nóng với 84kW và 168Nm.

LS sau đó có trợ lực lái, đuôi xe, máy đo tốc độ, chia gấp hàng ghế sau, vải trang trí và thảm. Các GLS cũng có cửa sổ điện, cản mã màu, bánh xe hợp kim và bốn loa. Nếu bạn bước lên Turbo bạn cũng có khóa trung tâm, đèn sương mù, ghế ngồi thể thao, hệ thống treo thể thao, và vô lăng bọc da.

ON THE LOT

THE S Coupe đã nắm giữ Giá trị của nó, phong cách thể thao của nó vẫn hấp dẫn cho lái xe trẻ tuổi tìm kiếm một cái gì đó khác nhau. Nhìn để không phải trả hơn $ 6000 cho một 1990/91 S Coupe, cho dù tay hoặc tự động, mà sẽ được tiếp cận 200,000km.

Đối với một sau, trang bị tốt hơn model 1991-1996 LS, trả $ 6200 đến $ 9500. Thêm $ 400 cho các GLS trong đó có tính năng thậm chí nhiều tiêu chuẩn. Nếu ước mơ của bạn kéo dài đến một Turbo bạn sẽ phải trả từ $ 7500 đến $ 9000.

TRONG CỬA HÀNG

Hyundai xây dựng chất lượng là vấn đề và chắc chắn biến khi S Coupe đã được đưa ra, do đó, lắng nghe tiếng rít và lục lạc. Cũng nghe tiếng gõ và clunks trong việc đình chỉ và driveline. Driveshafts S Coupe là một vấn đề được biết. Hộp số có thể được ồn ào trong các bánh răng trung gian, và synchros yếu có thể làm bánh thứ hai khó khăn để lựa chọn.

Động cơ là một đơn vị Mitsubishi tương tự như sử dụng trên Lancer và Colt. Nó là tương đối rắc rối miễn phí, mặc dù nó đã được biết đến để crack các khối xi lanh. Kiểm tra xung quanh động cơ cho vết nước mà có thể là do rò.

S Coupe được trang bị độc đáo cho giá thấp của nó và bao gồm linh kiện điện đầy đủ như tiêu chuẩn trên một số mô hình. Linh kiện điện Hàn Quốc đã được phiền hà trở lại sau đó, trong đó có thể có nghĩa là rắc rối hiện nay. Chất lượng sơn đầu Hàn Quốc là không lớn và nhiều loại xe đang bị sơn mờ dần, đặc biệt là một số các mô hình màu sắc rực rỡ.

THỜI GIAN KHỦNG HOẢNG

THE S Coupe có một đánh giá trung bình trong một cuộc khảo sát sử dụng xe hơi gần đây, có nghĩa là hiệu suất sụp đổ của nó, cả trong việc bảo vệ người cư ngụ của nó và khả năng tác động của nó đối với các lái xe khác, là khá tốt. Không có túi khí được trang bị.

QUAN ĐIỂM CHỦ SỞ HỮU

Campbell Laidlaw đã mua S Coupe của mình vào năm 2001 với 113,000km trên speedo. Nó bây giờ đọc 215.000, và ông nói rằng nó là thú vị để lái xe, xử lý khá tốt và dịch vụ đã được hạn chế để đặt dịch vụ.

Tina Lazaridis lái chiếc 1996 S Coupe và yêu thương các kiểu dáng, hiệu suất và roominess. Đó là một chiếc xe tuyệt vời và rất phải chăng. M. Hargreaves đã mua một 1990 S Coupe khi nó được bảy tuổi với 147,000km trên đồng hồ. Cô lái nó trong năm năm, đẩy đọc lên đến 250.000 trước khi bán nó khi nó trở nên quá nhỏ cho gia đình ngày càng tăng của mình. Nó vẫn còn đang mạnh mẽ. a

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments