Hyundai Santa Fe và Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Đó là vào cuối tuần, thời tiết ở Melbourne là khủng khiếp, và chúng tôi đang chạy trốn về phía nam của bán đảo Mornington trên chiếc phiên bản đầu-spec của Hyundai Santa Fe được cập nhật.

Nghe có vẻ hơi giống Australianised phiên bản của trình tự mở cửa từ The Sopranos, nhưng tôi không có ông chủ đám đông, và Santa Fe Highlander là một máy gia đình tốt hơn nhiều so Tony của xe thương mại mạ vàng Escalade bao giờ hết được.

Khi thế hệ hiện tại Santa Fe đầu tiên đến vào năm 2012, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi của Hyundai từ một giá trị thương hiệu cut-giá để một cầu thủ chủ đạo đáng kính.

Đầy tính năng của nó bảy chỗ nội thất, drivetrains khả năng và hiệu quả và trông hết sức tốt để giúp tăng doanh số bán hàng của Úc bằng 59 phần trăm kể từ khi ra đời, thậm chí nếu nó vẫn dẫn Toyota Kluger và Ford Territory cho danh dự hạng hoàn toàn.
Ba năm trôi qua, và các đối thủ chính như Kluger, Kia Sorento và Nissan Pathfinder đã xuất hiện khi thế hệ mới, và chúng tôi đang mong đợi những điều lớn từ mới Mazda CX-9 đó chỉ là quanh góc.

Để giúp chống lại những mô hình mới, Hyundai đã điều trị cho Santa Fe cho một facelift giữa cuộc sống đó sẽ đem lại vẻ ngoài phù hợp với sự trở lại gần đây của các Tucson giữa sizer.

Một chiếc mũi mới, đèn và bánh xe trên bảng được nối bằng các vật liệu sửa đổi bên trong và màn hình đa phương tiện mới mang lại sự mới nhất Siri Eyes Free (iPhone) và Google Now (Android) giọng nói kích hoạt công nghệ cao.

Giống như mô hình Tucson chọn, tất cả các biến thể Santa Fe đang chuẩn bị đón của Apple và Android CarPlay Auto tích hợp điện thoại thông minh đầy đủ, nhưng các chức năng này vẫn chưa được xác nhận từ Apple. Người phát ngôn của Hyundai Bill Thomas thừa nhận chứng nhận này đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến, và trong khi ông vẫn không thể cung cấp thời gian công ty, ông mô tả tình hình là "trong các tác phẩm nhưng gần gũi."

    Santa Fe xứng đáng danh tiếng vì là người đầu tiên của đối thủ trực tiếp của nó để cung cấp AEB. 

An toàn chủ động cũng đã được trao một tăng đáng kể trên Highlander trên và lớp SR sắp tới, với phanh tự động khẩn cấp (AEB), điều khiển hành trình chủ động, va chạm và điểm mù thông báo về phía trước, phía sau cảnh báo giao thông qua với sự thay đổi làn đường hỗ trợ để tăng cường cho ông già Noel đã lăm thông tin an toàn sao của Fe.

Hiện có chức năng tự động đỗ xe của Highlander cũng đã được mở rộng để bao gồm 90 khu công bằng, và hướng dẫn thoát mới cho điểm song song.

Như thường tiếc là các trường hợp, các tính năng bổ sung có thể không được optioned lên lớp ít hơn, nhưng Santa Fe xứng đáng danh tiếng vì là người đầu tiên của đối thủ trực tiếp của nó để cung cấp AEB.

Danh sách giá cho các cơ sở hoạt động là không thay đổi từ $ 38,490, với tự động sáu tốc độ thêm $ 2500 và các hệ thống truyền động cơ diesel có sẵn cho thêm $ 3000.

The Elite diesel tự động chỉ tăng lên $ 1500 đến $ 49,990, nhưng số dư này với việc bổ sung âm thanh cao cấp và điều chỉnh ghế lái điện với bộ nhớ.

Việc tự động Highlander cũng diesel là tăng $ 2750 đến $ 55,990, nhưng mang lại tất cả các thiết bị an toàn chủ động mới và có thể ít nhất sẽ được bù đắp phần nào bởi tiết kiệm bảo hiểm.

SR Thể thao-hương vị không được thiết lập để trở về cho đến đầu năm sau và giá cả của nó vẫn chưa được hoàn thiện, nhưng một lần sẽ một lần nữa đóng gói phanh Brembo, cứng hơn H & R suối, bodykit và hợp kim OZ đen, nhưng không có thêm sức mạnh từ động cơ diesel.

Chỉ Highlander và một phiên bản xem trước của SR có mặt tại Úc ra mắt Santa Fe, và chúng tôi lái xe đưa chúng tôi thu thập dữ liệu từ thành phố đến đường cao tốc để bitum và Backroads nước bẩn.

Các turbo diesel đã được retuned để cải thiện driveability, với một phụ 2kW / 4Nm cũng cho ra một 0.4L / 100km kết hợp cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu với hộp số tự động.

Sự khác biệt là không cảm nhận được từ phía sau bánh xe, nhưng các đơn vị 2.2 lít vẫn còn là một diễn ấn tượng bên dưới chu vi Santa Fe.

Động cơ xăng 2.4 lít trong Active cũng đã được tinh chỉnh để cải thiện tầm trung đáp ứng, nhưng mất 3kW và sử dụng 0.3L / 100km hơn về chu trình hỗn hợp như một kết quả.

Tất cả các mô hình tính năng sửa đổi ống lót và một liên kết bổ sung cho các hệ thống treo phía sau, kết hợp với điều chỉnh cục bộ cho cả drivetrains và tất cả các kết hợp bánh xe / lốp xe là nhằm mục đích nâng cao cả chất lượng xe và xử lý.

Kết quả là vẫn cảm thấy nhẹ nhàng hơn so với Sorento, Kluger và lãnh thổ, và đi kèm với chi phí của một số kiểm soát cơ thể, nhưng là lựa chọn nếu bạn thích thoải mái hơn việc xử lý hoàn toàn.

SR là chỉ nhỉnh cứng lò xo độc đáo của nó, và hệ thống phanh Brembo chắc chắn hơn một lần nữa cung cấp lợi thế hiệu suất lớn nhất của nó.

Santa Fe cũng không phải là yên tĩnh bên trong khi chúng ta nhớ từ những thế hệ trước mới-Sorento, nhưng Hyundai là khó gì bạn muốn gọi khắc nghiệt.

Verdict

Tony Soprano có lẽ sẽ chỉ chọn Santa Fe sau khi chứng kiến ​​di dời, nhưng phiên bản facelifted nên gần đầu của danh sách các tùy chọn. Và bạn không cần một hợp đồng trên đầu của bạn để đánh giá cao các mô hình đầu-spec bây giờ là những nhà lãnh đạo phân khúc khi nói đến an toàn chủ động

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments