Hyundai Santa Fe và Toyota Thăng Long

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Lớn hơn so với trung bình cho các lớp học, các Hyundai Santa Fe là một chiếc SUV phổ biến mà có thể được sử dụng như một chiếc xe hơi gia đình cung cấp các nhánh chưa đạt đến giai đoạn vụng-teen của họ.

Có chỗ để chân tốt ở phía sau, nhưng một số chỗ để chân mà đã đạt được bằng cách ăn cắp không gian từ những người cư ngụ ghế trước. Một tùy chọn hàng ghế thứ ba đến trong mô hình hoàn toàn mới trong năm 2006. Như không gian hành lý tốt, bao gồm cả thùng bên cạnh và không gian lưu trữ ẩn dưới tấm sàn. Một người mù và hành lý net thu kết hợp để cải thiện an toàn và an ninh. Kính phía sau có thể được mở riêng biệt nếu bạn không muốn nâng toàn bộ cổng sau, một tiện sản tại bãi đậu xe chật chội.Toyota Thăng Long : Toyota Thăng Long đại lý ủy quyền chính hãng tại hà nội

Off-road của Santa Fe tốt hơn so với trung bình cho các lớp học và có thể đối phó với các điều kiện khắc nghiệt hơn so với những người có khả năng được yêu cầu của chủ sở hữu điển hình. Nó thực sự là một 4WD, không chỉ đơn giản là một chiếc SUV. Nhưng đừng nhầm lẫn nếu cho một ngôi nhà đầy đủ off-roader hoặc bạn có thể có được cho mình thành bị mắc kẹt tại các khu vực khó xử. Santa Fe đầu tiên đến Úc vào năm 2000 và bán được khá tốt từ đầu, mặc dù nó nó tạo kiểu hơi over-the-top đã không kháng cáo cho tất cả mọi người.

An toàn mới, lớn hơn, mô hình đã được đưa ra tháng 5 năm 2006 với một cái nhìn chính thống hơn mà thấy nó nhận được rất nhiều sự quan tâm của người mua. Các mô hình năm 2006 được cung cấp với một hàng thứ ba của chỗ ngồi cho lần đầu tiên. Như trong bất kỳ chiếc xe có kích thước này, hàng thêm ghế đánh cắp rất nhiều khu vực khởi động. Thoải mái đi xe nói chung là tốt và xử lý là độc đáo được sắp xếp cho các điều kiện của Úc.

Người Hàn Quốc thực sự dường như có một cảm giác về những gì trình điều khiển của Úc như trong xe của họ. Trong bụi cây Santa Fe phản ứng tốt với các nếp gấp, ở ngoại ô tốc độ va chạm ít khi gây ra bất kỳ nỗi đau thực sự. Santa Fe ban đầu chỉ đến với sức mạnh của động cơ V6 2.7 lít của Hyundai, nhưng phạm vi được mở rộng vào năm 2001 khi một bốn xi-lanh đơn vị 2,4 lít đến. Các động cơ bốn xi-lanh là không phải tất cả là phổ biến và đã được đưa ra thị trường Úc vào cuối năm 2003. Đó là không có sự phản ánh trên các động cơ bốn xi-lanh chính nó và nó sẽ làm cho một xe cũ mua tốt.

Động cơ bốn xi-lanh trong một chiếc xe có kích thước này có thể là một chút của một thỏa hiệp về hiệu suất và Hyundai đã thông minh trong chỉ nhập nó với một năm tốc độ dẫn phiên bản như một tự động có thể lấy đi đủ grunt để làm cho nó không thể chấp nhận đối với một số trình điều khiển . Tất cả các mẫu Santa Fe V6 có một hộp số tự động bốn tốc độ. Các V6 tự động có chức năng tuần tự để cung cấp cho người lái xe một mức độ hợp lý của điều khiển bằng tay và rất hữu ích cho việc tốt nhất từ ​​các động cơ.

Từ cuối năm 2006, Hyundai Santa Fe được cung cấp với một động cơ turbo-diesel cho lần đầu tiên ở Úc. Việc tiết kiệm nhiên liệu tiềm năng làm cho nó có giá trị săn lùng. Các mạng lưới đại lý Hyundai lớn và thường phổ biến ở Úc. Bởi vì hầu hết 4WDs Santa Fe được sử dụng trong các khu vực đô thị đại lý không phải là phổ biến trong các bụi cây, nên kiểm tra trong khu vực địa phương của chúng tôi để đảm bảo phụ tùng và dịch vụ được cung cấp gần tiện dụng. Giá phụ tùng thay thế là mức trung bình của lớp này.

Santa Fe là khá truyền thống trong trang điểm cơ học và các cơ khí nhà tốt sẽ thấy mình có thể làm nhiều công việc. Nó luôn luôn trả tiền để có một cuộc hội thảo của nhãn hiệu tốt trong tay, và không cố gắng bất kỳ sửa chữa an toàn liên quan, trừ khi bạn thực sự biết những gì bạn đang làm.

Phí bảo hiểm vừa phải, mặc dù có vẻ như là một lớn hơn trung bình lây lan của phí bảo hiểm giữa các công ty. Vì vậy, nó có giá trị dành thời gian để mua sắm xung quanh cho các thỏa thuận tốt nhất cho hoàn cảnh của bạn.

Hyundai Santa Fe tác phẩm cực kỳ tốt xem xét đó là nỗ lực đầu tiên của công ty tại một chiếc xe trong lớp này. Nó đã được sự tham gia của các hơi mềm hơn Tucson SUV và Terracan khó khăn off-roader, do đó làm cho Hyundai rất nhiều một phần không thể thiếu của cảnh 4WD / SUV bùng nổ Úc.

GÌ ĐỂ XEM CHO

Xem qua các nội thất cho các dấu hiệu của nó khi đã có một thời gian khó khăn trong bàn tay của trẻ em bất cần. Chất lượng xây dựng nói chung là tốt, nhưng có thể là một trong những khó khăn thường xuyên.

Kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng gầm xe do khắc nghiệt off-road sử dụng. Các góc cơ thể và cửa ra vào ngưỡng cửa thường là những người đầu tiên bị ảnh hưởng. Ngoài ra nhìn vào các tấm bảo vệ dưới cơ thiệt hại.

Trong khi bạn đang theo chiếc xe nhìn cho vết bẩn màu trắng mà có thể là dư lượng của nước muối nhặt trong một chuyến đi đến bãi biển. Nước muối có thể tạo ra sự ăn mòn nhanh hơn nhiều so với tươi.

Hãy tìm các vết trầy xước tốt trong sơn mà cơ thể đã được vắt qua các chi nhánh. Vết trầy xước sâu hơn thì có thể đã bị gây ra bởi cây hoặc đá.

Kiểm tra xem động cơ bắt đầu một cách dễ dàng, nó kéo tốt và không ngần ngại khi tăng tốc đột ngột.

Hãy chắc chắn rằng các hoạt động truyền thông suốt và dễ dàng và không có tiếng ồn funny từ Driveshafts và phổ khớp.

BAO NHIÊU?

Ngân sách chi tiêu từ $ 3000 đến $ 6000 cho 2000 Hyundai Santa Fe GL 2.7 lít xăng; $ 6000 đến $ 10,000 cho một năm 2003 GL 2.4-lít xăng; $ 13.000 đến $ 18.000 cho một năm 2006 SLX 2.7 lít xăng; $ 16.000 đến $ 23.000 cho một năm 2006 Elite CRDi 2,2 lít diesel; $ 22.000 đến $ 31.000 cho một năm 2009 SLX CRDi 2,2 lít diesel; và $ 31,000 đến $ 42,000 cho một Highlander 2011 CRDi 2,2 lít diesel.

XE MUA TIP

Hãy coi chừng những SUV đã được đưa đến khu vực off-road của những người mà không biết nhiều về lái xe trên bề mặt niêm phong. Nó có thể đã phải chịu đựng cơ thể, dưới thân và thậm chí tổn hại hệ thống treo.

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments