Hyundai SCoupe- Toyota Mỹ Đình

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Đó là ngày đầu cho sản xuất ô tô Hàn Quốc khi Hyundai công bố SCoupe của nó vào năm 1990. Hyundai là công ty Hàn Quốc đầu tiên đến đây và vẫn đang tìm đôi chân của mình trong một thị trường hoài nghi trong những năm trước khi X3 Excel đột phá trong năm 1994.

Các SCoupe mang một chiều hướng đến thương hiệu Hyundai với hình dạng dễ thương coupe hai cửa và mảng ấn tượng của tính năng tiêu chuẩn với giá cả phải chăng.

Nó đại diện cho một bước tiến quan trọng khỏi hình ảnh Hàn Quốc vận tải cơ bản giá rẻ và giới thiệu một số cảm xúc cần thiết cho một thương hiệu nếu không nhạt nhẽo.
MODEL XEM

Khi lần đầu tiên ra mắt đã có chỉ là một mô hình duy nhất mà đến với tay lái chuẩn điện, cửa sổ điện, bánh xe hợp kim, một tachometer thể thao, màu sắc mã hóa cản xe, và một cái cassette radio AM / FM.

Điện được cung cấp bởi một Mitsubishi có nguồn gốc từ 1,5 lít trên không đơn trục cam động cơ bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu tiêm, trong đó đưa ra 62 kW tại 5500 vòng quay và mô-men xoắn 120 Nm hoặc.

Mặc dù khiêm tốn hiệu suất của chiếc coupe đáng ngạc nhiên là tinh thần, trong khi tại cùng một thời gian nó trở lại tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất.

Có một sự lựa chọn của một năm tốc độ hộp số tay và một bốn hộp số tự động với một sự thay đổi tầng, với ổ đĩa thức đi qua các bánh xe phía trước.

Các mô hình duy nhất được thay thế bằng hai mô hình dòng-up trong tháng Bảy năm 1991. Các mô hình cơ sở đã bị tước cửa sổ điện và bánh xe hợp kim, trong khi LS giữ lại chúng và đã nhuộm màu thủy tinh là tốt.

Một tổ chức lại tiếp tục theo sau một vài tháng sau khi các mô hình cơ sở được rebadged các LS và LS trở thành GLS. Cả hai đều có bánh xe thép và mũ bánh xe như là tiêu chuẩn, bánh xe hợp kim là sau đó một lựa chọn trên cả hai mô hình, và cả hai đặc trưng đuôi xe.

Một facelift năm 1992 đã mang đến một lưới tản nhiệt khe hẹp và đường mỏng đèn pha mới, cùng với sự gia tăng quyền lực nhỏ, đến 68 mã lực và 132 Nm, và một động cơ tăng áp nóng mà khoe khoang 84 kW và 168 Nm.

Các mô hình LS cơ bản sau đó có trợ lực lái, đuôi xe, máy đo tốc độ, chia gấp hàng ghế sau, với vải trang trí và thảm. Trên đầu trang của rằng GLS có cửa sổ điện, cản bằng màu sắc, bánh xe hợp kim, và âm thanh bốn loa.

Nếu bạn bước lên Turbo bạn cũng có khóa trung tâm, đèn sương mù, ghế ngồi thể thao, hệ thống treo thể thao, và một da bọc bánh lái.

ON THE LOT

Các SCoupe đã nắm giữ Giá trị của nó khá tốt, phong cách thể thao của nó vẫn hấp dẫn cho lái xe trẻ tuổi tìm kiếm một cái gì đó khác nhau

Nhìn để không phải trả hơn $ 6000 cho một SCoupe 1990-1991, cho dù tay hoặc tự động, mà sẽ được đóng cửa ở trên 200.000 km.

Đối với mô hình 1991-1996 LS sau này trang bị tốt trả $ 6200 đến $ 9500, thêm $ 400 cho các GLS, mà tự hào có tính năng thậm chí nhiều tiêu chuẩn.

Nếu ước mơ của bạn kéo dài đến một Turbo bạn sẽ phải trả từ $ 7500 đến $ 9000.

TRONG CỬA HÀNG

Lời khuyên tốt nhất cho bất cứ ai chiêm ngưỡng mua một SCoupe là để treo lại và suy nghĩ về những gì nó là bạn đang mua. Đậu cảm xúc của bạn trong một khoảnh khắc và hãy nhớ rằng bạn đang mua một chiếc xe cũ, một trong đó là giá rẻ và vui vẻ khi mới và bây giờ là gần cuối đường.

Có nó kiểm tra cẩn thận bởi một thợ máy hay một tổ chức xe hơi trước khi bạn mua nó. Một vài đô la chi cho một thanh tra trước khi mua hàng có thể tiết kiệm cho bạn những cơn ác mộng của một chiếc xe hơi rắc rối sau này.

Hyundai xây dựng chất lượng là vấn đề và chắc chắn biến trở lại khi các SCoupe đã được đưa ra để lắng nghe một cách cẩn thận đối với tiếng rít và lắc khi lái xe mua hàng tiềm năng của bạn.

Cũng lắng nghe một cách cẩn thận để gõ và clunks trong việc đình chỉ và driveline khi lái xe, trục ổ đĩa của SCoupe là một vấn đề được biết.

Cùng với hộp số, mà có thể được ồn ào trong các bánh răng trung gian, và synchros yếu có thể làm bánh thứ hai khó khăn để lựa chọn.

Động cơ là một đơn vị Mitsubishi tương tự như sử dụng trên Lancer và Colt. Đó là tương đối rắc rối miễn phí mặc dù nó đã được biết đến để crack các khối xi lanh, vì vậy cẩn thận kiểm tra xung quanh động cơ cho vết nước mà có thể là do rò.

Các SCoupe được trang bị độc đáo cho giá thấp của nó, và bao gồm các linh kiện điện đầy đủ như tiêu chuẩn trên một số mô hình. Thật không may linh kiện điện Hàn Quốc đã được phiền hà lại sau đó có thể có nghĩa là rắc rối hiện nay.

Chất lượng sơn đầu Hàn Quốc là không lớn và nhiều người đang bị sơn mờ dần, đặc biệt là một số trong những màu sắc tươi sáng dễ bị phai màu anyway. Thiếu vệ sinh thường xuyên và không thường xuyên và sáp đánh bóng làm trầm trọng thêm vấn đề.

IN A CRASH

Các SCoupe đã được đánh giá trung bình trong cuộc khảo sát xe đã qua sử dụng gần đây, có nghĩa là hiệu suất sụp đổ của nó, cả trong việc bảo vệ người cư ngụ của nó và khả năng tác động của nó đối với các lái xe khác, là khá tốt.

Không có túi khí được trang bị cho S Coupe.

CHỦ NÓI

Campbell Laidlaw mua SCoupe của mình vào năm 2001 với 113.000 km trên đồng hồ đo. Nó bây giờ đọc 215.000, và ông nói rằng nó là thú vị để lái xe, xử lý khá tốt và dịch vụ đã được hạn chế để đặt dịch vụ.

Tina Lazaridis lái chiếc 1996 SCoupe và yêu thương các kiểu dáng, hiệu suất, và roominess. Đó là một chiếc xe tuyệt vời và rất phải chăng.

M. Hargreaves đã mua một SCoupe năm 1990 khi nó được bảy tuổi và với 147.000 km trên đồng hồ. Mặc dù nói không phải để mua nó vì km cao cô yêu cái nhìn và cảm nhận của nó, và các tính năng bổ sung. Đó là màu đỏ với một cái nhìn thể thao mà không có giá xe thể thao, chỉ phù hợp với một cô gái trẻ tìm kiếm chiếc xe đầu tiên của cô. Cô lái nó trong năm năm đẩy odo đọc lên đến 250.000 km trước khi bán nó khi nó trở nên quá nhỏ cho gia đình ngày càng tăng của mình. Tại thời điểm bán nó vẫn còn đang mạnh mẽ. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments