Hyundai Tucson Highlander và Toyota Giải Phóng

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Hyundai di chuyển lên lớp giữa SUV với dài hơn, rộng hơn và thể thao hơn thay thế ix35 của nó.

Chúng tôi đang mong đợi rất nhiều khi Hyundai Tucson đến.

Nó trông giống như những điều tốt nhất chưa từ nhà sản xuất Hàn Quốc và có lẽ đó là cỡ trung SUV cuối cùng đã có thể lật đổ Mazda CX-5 là tốt nhất trong lớp.

Giá là dễ chịu, từ $ 27,990, và chất lượng và cabin không gian là một vết cắt trên các ix35 mà nó thay thế. Nó cũng thúc đẩy tốt hơn so với bất kỳ SUV trước đây của Hyundai, bao gồm tất cả bảy chỗ Santa Fe.

Các Tucson đến với một tên mới và phù hiệu trên hướng dẫn từ Hàn Quốc, mà muốn tên toàn cầu cho tất cả các model của mình, và với một cách tiếp cận mới để thách thức SUV.Toyota Giải Phóng    Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Đối với một sự khởi đầu này dài hơn và rộng hơn, có nghĩa là nhiều hơn không gian cabin mà được công nhận trong một động thái cho đến "trung bình" SUV hạng chính thức tại Úc. Nó cũng thể thao hơn trong việc thiết kế, mặc dù không nhiều, như Hyundai hy vọng sẽ giành chiến thắng khách hàng trẻ tuổi cho thương hiệu.

Nhưng có một vài điều - bạn có thể gọi cho họ chiếc xe - đi ngược lại Tucson trong thời gian Tick của nó.

Rõ ràng, nó phải được đo so sánh với CX-5, nhưng nó cũng chỉ đến sau khi Kia Sorento. Và đó là Sorento mà bây giờ đặt ra tiêu chuẩn Tick cho xe Hàn Quốc, nhờ vào thiết kế thật sự ấn tượng và cabin hoàn thiện, cũng như một khung mà các ổ đĩa cũng như bất cứ điều gì trong lớp (và rất nhiều xe một vài lớp học cao hơn).

Vì vậy, chúng tôi đang tìm kiếm các đối thủ nhiều như Tucson bản thân, có nghĩa là một số loại nhựa cứng trong cabin và phù hợp với người nghèo cho các tấm phủ ghế nổi bật. Nó cũng bỏ lỡ một số của sự tĩnh lặng và tinh tế nói chung của Mazda.

Các dòng-up bắt đầu với phía trước ổ 2,0-lít xăng hoạt động mô hình tại 27.990 $. Các đội Tick cũng là hư hỏng theo thời gian với Highlander top-spec, với tất cả các trái cây lên để cắt da, bánh xe hợp kim, cửa sổ trời, điện cổng sau và phanh tự động khẩn cấp.

    Tucson có treo rất ấn tượng và là một chiếc xe bay đẹp 

Giá là $ 43.490, bao gồm tất cả các bánh lái xe, mà còn là giá trị tốt trong lớp. Nhưng đó cũng là cái giá bạn phải trả tiền cho các thiết bị an toàn trên đường, trong đó có AEB, phía sau cảnh báo qua giao thông và làn-giữ sự hỗ trợ, đó là không tốt.

Đó là một thực tế mọi người sẽ không phải trả thêm tiền cho an toàn, đó là lý do tại sao mọi công ty nên đưa càng nhiều thiết bị an toàn nhất có thể vào xe cơ sở.

Tuy nhiên, Tucson có treo rất ấn tượng và là một chiếc xe bay đẹp. Nó dễ dàng mất xe đạp các cơ sở của Tick và đồ chơi khác vào cuối tuần mà không có quá nhiều nhồi nhét và là tuyệt vời cho năm về một gia đình chạy.

Nó cũng dừng lại tốt, có kích thước đầy đủ hợp kim tùng, nó yên tĩnh - và tôi thậm chí còn tốt hơn các nền kinh tế tuyên bố của 7.7L / 100km với một số quốc gia đang chạy. Nhưng tại sao lại là phục vụ trên các động cơ xăng T-GDI, ngay cả với công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp bao gồm, ở sáu tháng không thể chấp nhận ngắn / 7500km?

Nhưng, và đây bà Tick là nói to nhất, có những thiếu sót lớn trong động cơ xăng cao cấp. Kết quả đầu ra của nó là tốt - 130kW / 265Nm - nhưng không có mái chèo sang số để nhận được nhiều nhất của bảy tốc độ tự động ly hợp kép và cô ấy đang khó chịu bởi sự thiếu phản ứng động cơ tốc độ thấp, đặc biệt là trên những ngọn đồi gần nhà.

Đối với tôi, chiếc xe thường xuyên bị kẹt ở số sai lầm và đôi khi phải mất một sản khổng lồ trên van tiết lưu để có được một phản ứng.

Nhưng tôi thích ghế, cửa sổ trời và các bộ an toàn. Tôi có thể nhìn thấy rất nhiều người sẽ được hạnh phúc trong một Tucson.

Nếu đáp ứng với Santa Fe là bất kỳ hướng dẫn, với khoảng 60 phần trăm của những người mua đi cho mô hình đầu-cuối, Highlander cũng là có được một gia đình yêu thích và một nhà sản xuất tiền. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments