Hyundai Veloster Turbo - Toyota Hà Đông

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai đã không được biết đến như một nhà sản xuất xe thể thao. Nhưng coupe với-ba-trời nỗ lực mới nhất của nó, là Veloster, là một bước gần hơn đến công ty thêm hạt tiêu nhiều hơn để các công thức và khám phá ra một đội quân hoàn toàn mới của người mua gia vị-vô vàn.

GIÁ TRỊ

Rất tốt. Tôi đã cho điểm Hyundai Veloster Turbo dẫn 31.990 $ hơn Toyota 86 trong một cái đầu head-to-gần đây.
Đơn giản, Veloster là giá trị tốt hơn. Đó là chock-một-block với đồ chơi, từ ngồi-nav và một camera phía sau, các loại hợp kim 18-inch, cửa sổ trời và ghế ngồi bọc da cho bốn người lớn. Nó có vẻ ngoài bắt giữ, khởi động chức năng, là kinh tế chưa vui tươi, và bảo hành lâu dài và dịch vụ giới hạn giá là không có brainers.

THIẾT KẾ

Một số người thích ngoại hình, một số ghét nó. Trong hồ sơ của cơ thể lâu dài của nó ngồi với nhô ra nhỏ trên chiều dài cơ sở, do đó, nó xuất hiện đau đớn kéo dài.

Trong thực tế, điều này mang lại cho nó một nội thất rộng rãi và cho phép khởi động lớn. Hai người lớn chỉ có thể phù hợp ở phía sau và khi duỗi chân là tốt, tầm nhìn bị tổn thương bởi sự mỏng, quét lên hình dạng của cửa sổ bên và một cửa sổ kính phía sau đó có xu hướng ngồi - nóng bỏng - trên đầu của người ngồi cao hơn.

Một bảng điều khiển trên theo kiểu đặc trưng sáo và đường cong, kết cấu khác nhau và màu sắc nhưng là trực quan hấp dẫn và phù hợp với các ổ đĩa thanh niên thị trường của Veloster. Đáng ngạc nhiên, mặc dù tất cả các rạp chiếu phim, vị trí thiết bị chuyển mạch và dễ sử dụng giá cao.

CÔNG NGHỆ

Nó có vẻ tất cả mới nhưng là một tập thể dục thông minh trong cách nhúng vào các bộ phận thùng của các mô hình Hyundai. Các nền tảng là i30, động cơ là Accent với một turbo tăng áp, hộp số là i30 với một thiết bị đầu tiên thấp hơn và hệ thống treo được chia sẻ trên phạm vi nhỏ bao gồm một xe phía sau xoắn-bar.

Kia sẽ sớm mượn 150kW / 265Nm 1.6 lít phun trực tiếp Turbo của Veloster cho Pro Cee'd hatch thể thao. Ba cửa - hai bên lề đường, một bên của lái xe - có lẻ nhưng hoạt động khá tốt. Mánh lới quảng cáo? Chắc chắn rồi!

SỰ AN TOÀN

Các tin tức tốt nhất là các kỷ lục bị phá vỡ - các Veloster lặp đi lặp lại các tiêu chuẩn cao về an toàn của Hyundai và các đối thủ chính của nó và đó là rực rỡ cho người mua hiện nay nhiều như cho người mua xe sử dụng trong tương lai.

Veloster được một đánh giá năm sao, camera phía sau và cảm biến phía sau công viên, giám sát lốp áp suất, độ ổn định điện và điều khiển lực kéo, đồi-chủ sở hữu nhưng chỉ là một phụ kiện không gian tiết kiệm tạm thời.

CHẠY XE

Có rất nhiều suy nghĩ của châu Âu trong động cơ xăng nhỏ-ish và turbo tăng áp. Hãy nghĩ Peugeot, Mini và Citroen. Mặc dù các cuộc trò chuyện giữa động cơ và hộp số là hơi giật một chút - có thể ly hợp xe thử nghiệm của có một tuổi thơ lạm dụng - việc cung cấp điện là tuyến tính và làm cho các phiên bản của nhãn hiệu rất dễ kiểm soát, dễ dàng cho người lái xe.

Có, hầu hết người mua sẽ lựa chọn không cho tự động mà thực sự là một lựa chọn tốt hơn cho thành phố. Xử lý là khá tốt mặc dù là một ổ bánh trước tự nhiên có xu hướng understeer khi bị đẩy vào một góc. Ride có xu hướng săn chắc nhưng không có người cư ngụ của tôi phàn nàn.

Các điện chỉ đạo, trong khi thỉnh thoảng một chút mơ hồ và có một hiệu ứng tự động-tâm khó chịu, độc đáo cân bằng hỗ trợ của nó cho tốc độ thấp đậu xe để nước bay. Nhưng khả năng hiển thị có thể là người lái xe vụng về và kém linh hoạt sẽ không giống như các vị trí ngồi thấp. 

Toyota Giải Phóng    Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments