Hyundai Veloster Turbo- Toyota Mỹ Đình

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Các liên lạc của một turbo tăng áp đã biến Hyundai Veloster vào nhiều hơn chỉ là một gương mặt đẹp. Nó không phải là một con đường tên lửa Subaru WRX, nhưng ngôi sao xe trong phạm vi Veloster nhặt thêm đủ đi để đảm bảo nó là nhiều hơn chỉ là một nam châm chic.

Có giá từ 31.990 $ và có sẵn với các đầu tiên giá cả phải chăng nhà máy matt sơn tại Úc - cho chỉ $ 1000 thêm - Turbo Veloster SR ngồi độc đáo trong số một loạt các đi-nhanh nở và là một lựa chọn thực tế cho những người không muốn các cạnh cứng hoặc danh sách chờ đợi của Toyota 86.
GIÁ TRỊ

Hyundai đặt ra tiêu chuẩn khi nó giới thiệu Veloster 1.6 lít cơ bản từ 23.990 $, mà làm cho đi bộ lên đến Turbo SR - quá khứ Veloster + từ 28.990 $, một trình tự logic. Đó là một giá cả tốt đẹp cho một việc tốt, kể từ $ 31,990 mua tất cả mọi thứ bạn thực sự cần trong một mẫu xe có nhiều hơn về ngoại hình hơn là thực hiện tất cả các phòng.

Hyundai cũng vừa xác nhận thông tin chi tiết của chương trình dịch vụ giới hạn giá của nó, trong đó có ba năm cập nhật bản đồ miễn phí cho satnav của nó, để ngọt thỏa thuận và cũng cho phép thêm để ký vào dòng. Các gói phần mềm Turbo đi kèm với một cửa sổ trời toàn cảnh, thêm vào các thiết bị có thể dự đoán, từ một màn hình cảm ứng 7-inch với satnav để da, giả da ghế trim, một camera đậu xe phía sau, điều khiển hành trình, hợp kim, Bluetooth với streaming và máy lạnh tự động.

Hyundai thấy turbo Veloster ngồi so với Mini Cooper S có giá từ khoảng 43.000 $ và Citroen DS3 từ $ 26,990, nhưng có bất kỳ số lượng các đối thủ tiềm năng lên đến bếp lò nóng Renault Megane RS và đẹp trai mới Opel Astra GTC coupe.

CÔNG NGHỆ

Các Veloster đi-nhanh hơn là tất cả về động cơ, nhưng cũng có những thay đổi khác. Bắt đầu từ trong phòng máy, 1,6 lít bốn picks up phun nhiên liệu trực tiếp, turbo kép-scroll và intercooler để tăng sức mạnh đến 150 kW và mô-men xoắn 256 Newton-mét.

Để so sánh, đó là 46 phần trăm công suất và 60 phần trăm nhiều mô-men xoắn hơn Veloster thường xuyên. Tuy nhiên, Hyundai cho biết nền kinh tế nhiên liệu là vẫn còn tốt như 6,8 lít / 100km.

Hiện vẫn còn là một tay sáu tốc độ hộp số, nhưng đầu ra mô-men xoắn là việc manumatic đôi ly hợp từ các bước Veloster cơ bản dành cho một bền hơn - nếu ít thể thao - thông thường tự động sáu tốc độ, trong đó ít nhất được mái chèo flappy cho thêm $ 2000. Việc đình chỉ cơ bản giữ nguyên, ngoài giá van điều tiết khác nhau, nhưng có chỉ đạo cũng nhanh và phanh phía trước lớn hơn một chút.

Hyundai - đã ẵm một đánh đòn từ Kia trên Australianisation số xe của hãng - bây giờ, cuối cùng, nói về công việc nội địa hóa của nó. Nó nói Veloster Turbo đã được thử nghiệm rộng rãi và tinh chỉnh để đảm bảo nó phải xuống dưới.

THIẾT KẾ

Không có gì thay đổi nhiều trên các Turbo SR, mặc dù có một cánh gió sau kín đáo và một cặp xa ít kín đáo của các cửa xả bazooka. Các cuộn xe hợp kim 18-inch, đèn pha chiếu có đội và bên trong ghế đón nhận dạng đặc biệt.

SỰ AN TOÀN

Một đánh giá ANCAP năm sao cho Veloster mang hơn, cùng với sáu túi khí, ABS và ESP như bình thường.

CHẠY XE

Các Veloster là một chiếc xe đẹp, với đủ thôi thúc thêm để tạo lái xe hưởng thụ nhưng không đủ để biến chiếc xe thành một con thú hoang. Vì vậy, nó không phải là một đối thủ WRX, hoặc một cái gì đó để xem xét đối với một RS Megane, nhưng vẫn còn khá nhanh và có thẩm quyền trong một loạt các điều kiện đường xá.

Các tuabin xô đi kèm vào mạnh mẽ từ 3500 vòng quay nhưng chiếc xe không làm việc tốt nhất của mình rất tốt trước khi redline, có nghĩa là bạn thường có thể tai cùng trong một thiết bị cao cho cua căng thẳng-miễn phí với một tốc độ khá tốt. Các hệ thống phanh không nhấn mạnh bởi sự đi thêm, không phải là việc ngừng - mặc dù một trong hai chiếc xe báo chí đã làm sụp đổ qua một số va chạm mạnh trên tuyến đường thử nghiệm - và nói chung là xe chỉ có công việc mà không phiền phức.

Hiện vẫn còn rất nhiều phạm vi để trích xuất nhiều hơn đi từ động cơ turbo, nhưng Hyundai cho biết họ không có kế hoạch và điều đó có nghĩa là nó sẽ được lên đến dây. Vì vậy, rất nhiều để chơi cho có. Các Veloster đã trở thành một yêu thích Carsguide khi nó lần đầu tiên xuất Úc và Turbo nâng tất cả mọi thứ để cấp độ tiếp theo, đảm bảo sự thoải mái mà không cần bất kỳ thiếu sót đáng chú ý. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments