Hyundai Veloster Turbo và Mercedes S600 MAYBACH

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Hyundai mất các bước tiếp theo hợp lý trong khai thác tiềm năng của Veloster.

Đây là câu chuyện của ba Velosters chút. Bé Hyundai là showroom chứng khoán, gọn gàng và nhanh chóng như một turbo coupe compact.

Mama Hyundai được tizzied và trêu chọc, nhanh hơn trong mọi lĩnh vực nhưng vẫn độc đáo lịch sự và cũng cư xử. Papa Hyundai là đồng bằng thái quá, với trọng tâm là cuộc đua sắc đó có nghĩa là anh sẽ không bao giờ phù hợp với giao thông hàng ngày.

Họ đã được tập hợp trong tuần này để hiển thị những gì đội hậu tại Hyundai Úc đã và đang làm để chứng minh thương hiệu của họ không chỉ dành cho người mua mặc cả những người muốn một cái gì đó với một thẻ giá kết thúc bằng 990 $. Nguồn : Mercedes S600 | Giá xe Mercedes S600 MayBach 2015 mới tốt nhất 


Họ cũng hy vọng những người như các Velosters sẽ đi một số cách để kết thúc câu nói về xe hơi của họ kết thúc với dòng chữ: "Đối với một chiếc Hyundai". "Chúng ta không thể thay đổi lịch sử của chúng tôi. Chúng tôi chỉ có thể đi tiếp, đó là những gì chúng tôi đang làm," ông chủ Hyundai Úc John Elsworth nói.

Ông là phẳng ra về việc chuẩn bị cho một tiềm năng thay đổi cuộc chơi tại Hyundai, $ 60,000 Genesis limousine, nhưng không thể cưỡng lại một chuyến thăm nhanh đến tốc độ cao bắn ra trên một đường thử riêng phía bắc Sydney. Có gì Elsworth thấy, và những gì tôi có được lái xe, ba chiếc xe mà Hyundai hiện đang làm những điều cơ bản đúng. Nó chỉ còn thiếu hoàn thiện cuối cùng, và tính năng bổ sung sắc sảo, mà phải mất một xe từ tốt đến tốt và hướng về tuyệt vời.

Các Veloster khiến hầu hết các tiêu đề của nó, vì nó có một cơ thể coupe kỳ quặc mà có hai cửa ra vào ở phía bên lề đường và chỉ một cho người lái xe. Đó là một thiết kế lệch mà xao lãng sự chú ý từ một chiếc xe đẹp mà còn khiến passably tốt. Nhưng, từ một ngày trong Veloster, tôi tự hỏi thêm bao nhiêu có thể được chiết xuất từ ​​các xe. Tôi không bao giờ mong đợi một Subaru STI, nhưng một cái gì đó giống như một Renault Megane Sport dường như có thể.

"Chúng tôi muốn thấy những gì chúng ta có thể làm với các Veloster. Chúng tôi muốn khám phá. Đẩy ranh giới", ông chủ kế hoạch sản phẩm Andrew Tuitahi nói. Vì vậy, anh ta đưa qua các phím Baby Veloster, vì vậy tôi có thể học theo dõi và lấy đầu của tôi được tái kiểm định xung quanh xe. Một chiếc coupe mà được cùng khá thông minh nhưng cảm thấy một chút tinny và chậm những gì tôi tìm lại được.

Sau đó, nó là thời gian cho Mama Veloster. Một chút nền tảng đầu tiên. Nó rõ ràng là tinh chỉnh, như có một bảng điều khiển phụ trợ MoTec ngồi lên phía trên giao diện điều khiển trung tâm, theo dõi của tất cả các thiết bị điện tử trên tàu. Mama có tăng hơn turbo, một ống xả chảy tự do, má phanh tốt hơn và nâng cấp lò xo và các cú sốc.

Khi tôi quay về để theo dõi, tôi ngay lập tức có thể cảm thấy sự khác biệt. Các phản ứng mạnh mẽ và khẩn cấp hơn, chiếc xe dừng lại tốt hơn và ngồi phẳng hơn. Tôi vỗ vài giây nhanh hơn với nỗ lực ít hơn, trong một chiếc xe hơi mà là làm việc với tôi thay vì nắm giữ tôi.

Việc đình chỉ, đặc biệt, biến chiếc xe. Nó cảm thấy trồng nhiều hơn trong mọi tình huống nhưng có tuân thủ thêm và nó không bị rơi và đập. Đối với tôi, nó làm cho chiếc xe cảm thấy khoảng 10.000 $ đắt hơn.

Tuitahi nói rằng tất cả những thay đổi có thể được chứng nhận cho sử dụng đường bộ và có nhiều quyền lực hơn có sẵn - đó là hiện nay có khoảng 35kW lên từ tiêu chuẩn - nếu người mua yêu cầu. Ông hy vọng để có được sự chấp thuận để đẩy theo hướng sản xuất nhưng biết vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Sau đó, nó là thời gian cho Papa lớn, một Veloster hoàn toàn cuộc đua-tinh chỉnh với một rollcage, theo dõi lốp xe, phanh và hệ thống treo, và một ghế đua bọc vòng và da lộn bọc bánh lái.

Nó giống như bị kẹt trong một hộp có thể với Chó Tập làm công cụ của họ ở bên ngoài - nhưng đây là một tin can mãnh liệt nhanh chóng. Nó đai ra khỏi góc, dừng ở những gì cảm thấy một nửa khoảng cách của Mama và Baby, và đáp ứng ngay lập tức cho tất cả các lệnh của tôi. Nó vẫn cần một số công việc trên một ga mà từ chối để chụp lại, và bàn đạp phanh mà làm trơn tru quá khó khăn, nhưng nó không được công việc.

Khi mặt trời dips thấp trên những ngọn đồi, đúc bóng khổng lồ trên đường đua, tôi là trái để xem xét những gì gia đình Veloster nghĩa và những gì họ có thể làm. Đối với tôi, họ là bằng chứng rằng Hyundai xây dựng chiếc xe đó không chỉ là món hời xỉn nhưng xứng đáng. Họ cũng cho thấy các công ty phải đẩy khó khăn hơn - nhiều khó khăn hơn - để có những bước tiếp theo.
Đối với tôi, chiếc xe tốt nhất của ba chính là Mama Veloster. Baby là quá chậm và khắc nghiệt, Papa là quá nhiều của hầu hết tất cả mọi thứ nếu bạn đang không ở trong Targa Tasmania, nhưng Mama nhạc này.

Nửa vòng vòng cuối cùng của tôi trong phiên bản tầm trung, tôi nhận ra tôi đang thưởng thức những chiếc xe nhiều hơn tôi mong đợi, bởi vì nó có nhiều thứ tốt mà không có bất cứ nhược điểm.

Nó không phải như Rorty phẳng ra như là một Megane RS, và có những người muốn một chiếc Toyota 86, nhưng Hyundai reckons Mama có thể được cuộn lại thành phòng trưng bày cho ít hơn $ 40,000. Đối với tôi, đó là vừa phải. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments