Hyundai Veloster Turbo và Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Đó là một phần nóng nở, coupe thể thao một phần, làm cho Veloster tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người.

Một cuộc khủng hoảng bản sắc không gây nhầm lẫn cho người mua của Hyundai Veloster. Đơn giản chỉ cần đặt, Veloster là một phần hatch và phần coupe, với cánh cửa một trình điều khiển thông thường và một cặp cổng ở phía bên hành khách.

Chất kép này cung cấp cho nó một cạnh hơn Toyota 86 là chiếc xe thể thao phổ biến nhất được bán cho đến nay trong năm nay.Toyota Hoàn Kiếm   Toyota Hoàn Kiếm - Đại lý số 1 Việt Nam - Khuyến mại cực lớn

Tuy nhiên, trong cố gắng để mọi thứ cho tất cả mọi người, các Veloster không để móng tay hoặc một chiếc coupe thể thao hoặc nóng nở thể loại. Những ngày gần đủ là nhiều hơn đủ tốt khi bạn có thể cung cấp trong hai đoạn.

SUV đầu được tương tự như vậy chỉ trích vì không một 4WD thực hay một chiếc xe chở khách thật - nhưng người mua vẫn đang mê đắm với crossover cao cưỡi.

Một báo mở $ 24,990 cho các Veloster là một đánh dấu trên giá. Series II của xe quirkily theo kiểu thêm một rất cần thiết truyền động ly hợp kép cho các phiên bản SR tăng áp, mà bắt đầu từ $ 29,990. Thay thế các hướng dẫn sáu tốc độ với bảy tốc độ tự động là một $ 2500 đề xuất.

Thiết kế

"Phong cách hai cửa, truy cập ba cửa" Hyundai của dòng là khá apt. Các pseudo-coupe thiếu tính thể thao khai của Toyota 86 / Subaru BRZ sinh đôi hoặc Mazda MX-5 nhưng hơn hẳn chúng với khả năng để mất hai người lớn ở phía sau cho các chuyến đi phong nha.

Truy cập từ phía sau bên của lái xe liên quan đến thể dục dụng cụ điển hình dự kiến ​​trong một chiếc coupe nhưng từ bên lề đường đó là một đề xuất rất khiêm tốn hơn. Cánh cửa thứ ba không phải là lớn nhưng nó là một sự trợ giúp rất lớn khi tải trẻ em hoặc người thân cao tuổi.

Series II cập nhật số tiền một mặt trận sửa đổi và cản sau. Chỉnh nội thất dành cho các phiên bản Turbo bao gồm một cụm đồng hồ quang điện và màu sắc phù hợp của dây an toàn, cửa và điều khiển trung tâm cắt và khâu tay lái. Màu xanh da nổi bật nội thất được dành riêng cho những người khác một phần với $ 1000 cho các "Blue Sprinter" sơn mờ.

Xung quanh thị trấn

Hyundai là trong thành phần của nó trong các rừng đô thị nơi một thành phố-xe kích thước gần và khá thấp xuống tuabin xô nghĩa là bạn đẩy thông qua lưu lượng truy cập với ít nỗ lực. Việc khởi động là không lớn nhưng tại 320L sẽ đối phó với hầu hết các nhiệm vụ mua sắm hàng tuần - phần còn lại có thể đi trên ghế ngồi phía sau.

CarsGuide vẫn không phải là một fan hâm mộ của các cửa sổ phía sau hai bong bóng đó là chia cắt bởi các spoiler. Nó là một thiết kế cue chữ ký nhưng, cùng với những trụ cột mái chunky, không làm được gì nhiều cho tầm nhìn ở phía sau.

Việc tạm đình chỉ điều chỉnh cục bộ đã được đền đáp trong cải thiện sự tuân thủ trên những con đường vá và nó là lành tính như người mua có thể hy vọng vào chạy trong thành phố.

Trên đường

Bí quyết để nhận được nhiều nhất của Veloster là để giữ cho các turbo trên tăng mà không làm phiền để leo lên quá cao vào trong phạm vi rev. Với 265Nm để đẩy nó cùng, Veloster có khả năng bay nhanh chóng và có rất nhiều grip từ cao su 18-inch.

Đẩy quá khó và nó sẽ muốn cày thẳng khi bước vào một góc. Sự kết thúc phía sau chùm tia xoắn vẫn có thể đá vào da gà giữa-turn nhưng đặc điểm này là không rõ rệt hoặc sung mãn như nó đã được với các mô hình trước đó.

Tin tốt là các tay lái trợ lực điện đã được sửa đổi để cải thiện cảm giác; những tin tức xấu là ba chế độ "FlexSteer" toggle vẫn giả tạo nặng lên dân cày mà không đưa ra bất kỳ thông tin phản hồi.

Buổi biểu diễn

Các con số đường thẳng không làm công lý Veloster SR. Trong hướng dẫn sử lốt xe này là tốt cho một nước rút 7,2 giây từ phần còn lại đến 100km / h nhưng tự động ly hợp kép cho biết thêm 0.6secs - Hyundai vẫn có công việc để làm trên truyền phát triển trong nhà của mình, cho nên nó có thể thay đổi giá vốn hàng bán nhanh hơn so với một con người.

Giải quyết một con đường trở lại yêu thích với một số sinh lực, các Veloster có thể là một ổ tinh thần, mặc dù cuối cùng nó lại thiếu tốc độ của đối thủ.

Vú em kiểm soát ổn định không làm chiếc xe bất kỳ ưu đãi, can thiệp nhanh chóng và dã man khi nó quyết định áp lực gia tốc và khóa tay lái là không tương thích. Đây không phải là một trường hợp tắt tiếng sức mạnh sẵn có quá nhiều làm suy yếu nó - trong một chiếc xe hơi khôi hài, tôi mong đợi chơi nhiều hơn từ phần mềm.

Verdict

Các Veloster và ilk của nó đang ngày càng trải dài hai đoạn trên cơ sở nó là tốt hơn để được an-rounder tất cả hơn một chuyên gia một chiều. Với vẻ ngoài độc đáo của nó và đáng yêu (nếu không nhiệt tình) hệ dẫn động, các pseudo-hatch minh họa cho thế hệ xe hơi.

Những gì nó đã nhận

SR Veloster được trang bị màn hình cảm ứng bảy-inch, phía sau camera, đèn tự động và cần gạt nước, kiểm soát hành trình và bàn đạp hợp kim.

Những gì nó không có

Phạm vi mô hình sửa đổi có nghĩa là tế nhị như satnav, cửa sổ trời, sưởi ấm / làm mát ghế trước và điều hòa khí hậu hiện nay được dành cho các phiên bản Plus. Trong trường hợp của turbo, cho biết thêm rằng $ 4000.

Quyền sở hữu

Một năm năm / không giới hạn km bảo hành giúp niêm phong các thỏa thuận và giá cả mũ bảo dưỡng định kỳ sáu tháng / 7500km số tiền $ 1254 trong sáu lần đầu tiên. Hướng dẫn Glass của dự đoán một giá trị bán lại rắn của 63 phần trăm sau ba năm. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments