Hyundai Veloster và Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Veloster Turbo có trên các đối thủ với giá cả hấp dẫn, thiết thực hơn và chuyến đi ấn tượng.

Coupe có thể là khó khăn khi bạn có con.

Nhưng không phải với Hyundai Veloster, mà quản lý để kết hôn với ngoại hình đẹp và đi hợp lý với một kết thúc trở lại thực tế.

Nó không phải là nhanh như một Renault Megane RS nhưng nó rẻ hơn rất nhiều. Nó không phải là thể thao như một Toyota 86 nhưng nó thực tế hơn.
Và nó không phải là nhanh hay thực tế là một Ford Focus ST nhưng có vẻ tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy, có nhiều điều để suy ngẫm khi tôi trượt vào hướng dẫn Veloster Turbo.

Một lần nữa tôi giật mình bởi những cơ thể ba cửa. Nghe có vẻ kỳ quặc, có một cửa phụ ở phía bên hành khách, nhưng nó không phải là kẻ lập dị trong kim loại và chắc chắn không phải là lạ vì nó có vẻ như khi bạn phải sống với nó.

Bản cập nhật đầu năm nay tuyên bố để làm cho lái xe các biến thể tuabin thân thiện hơn, với độ bám tốt hơn và kiểm soát trong việc đình chỉ, màu sắc tươi và cắt bit.

Không có gì thêm từ phòng máy là, mặc dù mức giá khởi điểm cho Veloster Turbo là xuống đến $ 29,990 như một hướng dẫn nhờ vào việc xoá các cửa sổ trời trong các mô hình trước đó, mà chỉ xảy ra để phù hợp với showroom đầu sticker của Toyota 86.

"Đó không phải ngẫu nhiên," người phát ngôn của Hyundai Bill Thomas nói.

Đối với tất cả các tinh chỉnh và tái định vị, không có gì là Hyundai có thể làm để làm cho Turbo hấp dẫn hơn đối với tất cả các Mazda MX-5, một chuyển đổi mang tính biểu tượng.

Nhưng Veloster là một gói nhỏ gọn gàng và, như tôi chạy qua những cây số đầu, tôi cũng đang cân nhắc trước hai cửa ra vào từ các công ty Hàn Quốc. Có là khủng khiếp S-Coupe, dựa trên Excel ban đầu và hoàn toàn đáng sợ để lái xe; Tiburon nhao và chưa được chín không xa thể thao.

Tôi rất vui khi có các Veloster nạp với các cầu thủ trẻ của tôi và đồ chơi của mình trong việc khởi động và không kém vui khi anh có thể nhận được bản thân mình vào ghế sau mà không chiến đấu với chiếc ghế tựa và truy cập hạn chế và những thỏa hiệp coupe khác.

Chiếc xe cũng lái tốt hơn tôi nhớ. Có điềm tĩnh hơn trong việc đình chỉ, grip tốt hơn một chút ở các góc và ít giật trên tay lái xe dưới tốc.

Đầu ra 150kW của nó không phải là rất nhiều cho một chiếc coupe thể thao. Các động cơ này chỉ 1,6 lít bốn và tôi hy vọng có tiềm năng cho nhiều quyền lực hơn trong tương lai.

Các Veloster ban đầu cảm thấy crashy và ngắn tạm ngừng đi nhưng đó là chữa khỏi nhờ công việc đầy ấn tượng của đội bóng địa phương đình chỉ của Hyundai. Pity họ cũng không thể khắc phục sự sang số khủng khiếp, mà là quá dài trong ném, mơ hồ và notchy.

Các Veloster phản ứng dễ dàng với một loạt các lái xe, từ thành phố đến jaunts nước chân dài chạy, mà không làm cho tôi cảm thấy mệt mỏi hoặc thách thức. Nó chỉ chảy, điều tốt nhất tôi có thể nói về bất kỳ xe của lái xe.

    Tôi tự hỏi làm thế nào các Veloster Turbo sẽ cảm thấy với một hộp số ly hợp kép tốt ở vị trí của các hướng dẫn sáu tốc độ 

Tôi cũng như các đồng hồ đo làm mới và trang trí nội thất mới chạy tốt, mặc dù tôi không thể nhìn thấy bất kỳ sự khác biệt thực sự mặc dù bản cập nhật cho mũi.

So sánh với các đối thủ Veloster coupe của nó, tôi nhận ra nó là gần với 86 hơn là một chút và punchy hơn như là một turbo. Nó vẫn không phải là một chiếc xe thể thao "thực" với bánh sau nhưng động cơ có xô hơn Toyota và phần còn lại của gói cũng là cân bằng.

Tôi chắc chắn không bỏ lỡ các cửa sổ trời nhưng tôi tự hỏi làm thế nào các Veloster Turbo sẽ cảm thấy với một hộp số ly hợp kép tốt ở vị trí của các hướng dẫn sáu tốc độ. Các tỷ lệ được lựa chọn tốt, nhưng tôi không thích chiến đấu với sự thay đổi.

Ghế ngồi có thoải mái và hỗ trợ, âm thanh là tốt cho giá cả và tôi thực sự thích sự tiện lợi của rằng thêm cửa sau.

Chiếc xe nói chung là yên tĩnh, với một số tiếng gầm lốp bitum thô-chip, các nền kinh tế nhiên liệu tốt và các phụ tùng không gian tiết kiệm không ngốn đến nhiều không gian hành lý.

Các chỉ thất vọng thực sự, ngoài việc sang số, là khoảng thời gian dịch vụ - chỉ 7500km hoặc sáu tháng. Đó không phải là xa đủ tốt và nó không phải là nếu chiếc xe là một thuần chủng xâu thành chuỗi cao mà đòi hỏi rất nhiều sự chú ý.

Vì vậy, những thay đổi cho Veloster Turbo là tương đối nhỏ, nhưng chắc chắn có giá trị, đặc biệt là với một $ 30,000 giá khởi điểm phụ và hệ thống treo tinh chỉnh một cách ấn tượng.

Verdict

Tôi luôn luôn thích Veloster và bây giờ tôi thích nó hơn một chút, đó là đủ để cho nó The Tick.

Nhưng nó cần một số sức mạnh thêm


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments