Hyundai Veloster xét- Mercedes CLS 350

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Các Hyundai Veloster được ném bóng tại cùng một người mua Fiat 500, Mini, Honda CR-Z và có lẽ thậm chí VW Golf. Họ muốn có một chiếc xe nhỏ mà đứng ra khỏi đám đông. Họ sẽ cùng làm việc với Veloster, nhưng vẫn chưa chúng ta không biết gì giá cả.

THIẾT KẾ

Chúng tôi đã nhìn thấy việc bổ sung một cách phô trương một cửa tự tử nhỏ như là một phần ba ở phía bên tay phải của Mini Cooper Clubman. Nhưng trên Veloster nó trước bản lề, rộng và cho chúng tôi sẽ được ở bên tay trái.Mercedes CLS 350 | Giá xe Mercedes CLS350 2015 mới tốt nhất

Các cơ quan quản lý để wrangle một mớ bòng bong của các đường cong và góc vào một kết quả đáng ngạc nhiên gắn kết xung quanh phía sau. Hyundai cho biết các thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ chiếc xe thể thao hiệu suất cao, và bạn có thể thấy một số trong đó ở trung tâm stack và 'hoảng loạn xử lý', nhưng tổng thể có một dấu gạch ngang sắc cạnh, nhiều ngóc ngách lưu trữ, và các vật liệu chất lượng và dấu .

CÔNG NGHỆ

Động cơ là một 103kW toàn mới / 167Nm 1.6 lít bốn xi-lanh - nhỏ nhất nhà sản xuất ôtô đã được cung cấp với tiêm trực tiếp để cải thiện hiệu suất và nền kinh tế.

Lái xe đi đến các bánh xe phía trước thông qua hoặc một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc các tùy chọn sáu khe cắm auto của truyền động ly hợp kép đầu tiên của Hyundai (với mái chèo thay đổi tay lái) mà công ty cho biết là như tiết kiệm nhiên liệu như hướng dẫn, tuyên bố 5.9L / 100km.

SỰ AN TOÀN

Với kiểm soát ổn định, sáu túi khí và ABS với phanh hỗ trợ và phân phối Brakeforce, Hyundai hy vọng sẽ có được một kết quả năm sao khi Veloster trải qua thử nghiệm va chạm.

CHẠY XE

Trong khi chúng tôi chỉ lái xe khoảng 10km trong Veloster, nó đã không mất nhiều thời gian để xác nhận rằng chiếc xe là khá nhanh nhẹn và tinh chế - nhưng không phải ở tất cả các hoạt động tập trung. Động cơ là hạnh phúc để đạt số vòng quay cao, nhưng không có tiếng gầm gừ nóng từ những lời khuyên twin-xả phương ra, và nó đáp ứng trơn tru hơn snappily.

Tuy nhiên một vài vòng của đường đua xử lý cho thấy những lợi ích của trọng lượng nhẹ của Veloster, và hệ thống treo căng. Nó thay đổi hướng ngồi ngay ngắn và mức độ thông qua các góc, với tay lái mà dường như đủ nhanh nhưng cần cân nhiều hơn ở tốc độ.

Các cabin yên tĩnh dưới tốc độ thành phố, nhưng nhận được lên trên 100km / h mang rush gió, và mở cửa sổ trời tùy chọn nâng vợt.

Phía sau là dễ dàng, đủ để trèo vào từ hai bên, và có rất nhiều chỗ để chân, nhưng khoảng không được chủ yếu là cung cấp bằng kính chơi bowling và đầu của bạn sẽ lên cạnh phía trước của chiếc hatchback nếu bạn nghiêng về phía trước - hoặc trình điều khiển truy cập hệ thống phanh . 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments