Hyundai Veloster + xét Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Nhìn bề ngoài, Hyundai Veloster mới đứng ra như một ngọn hải đăng trong một biển nhạt nhẽo, nhàm chán "me too" xe. Họ đã có một vết nứt cũ thực sự với phong cách của Veloster mà đã nhìn thấy nó sáng lên các bảng xếp hạng doanh số bán hàng.

NO CẠNH TRANH

Chỉ có một 'thực tế' đối thủ cạnh tranh - Cerato Coupe Kia, Veloster được rèn niche của riêng mình trong số những người mua muốn có khác nhau. Nó cũng có giá trị tuyệt vời cho tiền. Chúng tôi đã giữ một cuốn sổ tay Veloster + được bán với giá $ 27,990. Cú ra giá cho Veloster là một hấp dẫn $ 23,990. Thêm Hyundai của ly hợp kép manumatic và nó thêm $ 2000 trong cả hai mô hình. Cả hai Velosters trông khá giống nhau, ngoại trừ cho các cửa sổ trời bằng kính trong + và ghế da.
REAL CÂU CHUYỆN

Câu chuyện thực sự ở đây là bao nhiêu thiết bị mô hình cơ sở được. Đó là hào phóng trong những thứ che phủ cực đoan như một camera quan sát phía sau, âm thanh cao cấp, máy lạnh, tàu du lịch, hợp kim 18-inch, công viên phía sau hỗ trợ, màn hình cảm ứng 7-inch, Bluetooth âm thanh và điện thoại, đèn pha tự động, giám sát áp suất lốp và đèn LED chạy ban ngày đèn đến tên một vài goodies. Chúng tôi đã phải nhắc nhở bản thân rằng đây là một trong ba (phụ) coupe thể thao cửa bán hàng cho một ảnh dưới 24 lớn.

CỬA EXTRA

Việc bố trí ba cửa là tương tự như được sử dụng trong Mini Clubman trừ Hyundai đặt thứ hai (phía sau) cửa ở bên lề đường và không phải là (sui) cide. Nó làm cho truy cập ghế sau dễ dàng hơn và trông khá sôi nổi. Các nội thất hiện đại như thời điểm có tính năng một dash gia đình thường Hyundai với kịch stack và fascia kim loại.

Tất cả các điều khiển dễ dàng để tìm và sử và nhìn tốt. Các + đã có thêm những thứ đó đã được đánh giá cao nhưng không phải là điều cần thiết - như cửa sổ trời bằng kính. Nó là tốt cho một cặp vợ chồng ở ghế trước và hai tính năng bổ sung ở phía sau cho một khoảng cách ngắn Một vài đứa trẻ sẽ thích nó nhưng roofline thấp sẽ là một vấn đề đối với người cư ngụ phía sau người lớn ngồi. Có một khu vực hành lý tốt và một phụ tùng tạm dưới sàn nhà.

THEO nắp ca-pô

Động cơ là 1.6 lít phun xăng trực tiếp đơn vị xăng dầu cung cấp một sản lượng 103kW / 166Nm tiện dụng. Nó không phải dọn đất điện bởi bất kỳ căng cũng không phải là hiệu suất của chiếc xe đó là đủ - được hỗ trợ bởi bóng mượt, sang số hướng dẫn kiểm tra xe và sẵn sàng để rev. Chúng tôi nghĩ các tranny ly hợp kép sẽ được đặt cược tốt hơn nếu bạn có thể chạy đến thêm hai lớn.

TRÊN ĐƯỜNG

Nó có động lực nổ và khá móc xung quanh góc hẹp như một kart đua. Các theo dõi rộng và chiều dài cơ sở ngắn kết hợp để cho một cảm decidedly thể thao mặc dù Hyundai đã chống lại việc lắp đặt một hệ thống treo cứng. Mặt trước cưỡi trên struts trong khi phía sau sử dụng một chùm tia xoắn đơn giản. Chúng tôi thấy một 6,2-lít dễ dàng / 100km trên xa lộ và cho thấy nó sẽ không biến động nhiều từ đó đánh dấu tổng thể. Đó là một sipper nhiên liệu tiết kiệm và sẽ có một loạt các tour phong nha

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments