Jaguar XF thiết - Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
Năm tiếp theo của Jaguar XF là một chiếc xe rất quan trọng đối với các thương hiệu toàn cầu. Thương hiệu này, đồng nghĩa với xe ô tô nhanh và đẹp, đã mất đi theo cách của mình, nhưng XF đang chuẩn bị để biến vận mệnh con mèo lớn của xung quanh.

Jaguar đã mang thiết kế trưởng Ian Callum đến Sydney cho ra mắt tại địa phương của XF. Ông Callum; người viết nên những XK Jaguar và Aston Martin DB9; cho biết đội ngũ thiết kế đã nhận thức được những gì đã được thực hiện để mang lại Jaguar.

"Chúng tôi đặt ra để tái tạo ra một thương hiệu hiện đại," ông nói. "Chúng tôi biết những gì Jaguar là trong quá khứ; Tôi vẫn nhớ Mark II, E-Type và XJ. Nó không phải về việc sao chép những cái cũ; đó là sự hiểu biết về giá trị thực của Jaguar. "Toyota Giải Phóng    Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Trong khi tỷ lệ, lập trường và đường dây có tất cả các đóng góp một phần trong việc đưa ra các XF một máy nổi bật, có một chút ít về lịch sử ở mèo mới này.

"Các lưới tản nhiệt là một nhìn lại những XJ6 gốc và đó là một sở thích cá nhân," ông Callum nói.

Mặc dù XJ và XK đã được cơ quan ngoại quan nhôm, XF đã trở lại với thép xây dựng chủ yếu; mặc dù với một số thành phần nhôm và magiê.

"Chúng tôi nghĩ lâu dài và khó khăn về điều đó. Đó là một vấn đề thời gian chủ yếu. Chúng tôi đã làm một số nghiên cứu về nó, "ông Callum nói. "Có một số chi phí liên quan, nhưng chúng tôi đã không cho lên trên nhôm, nhưng nó thêm sáu đến chín tháng để các chương trình sản xuất xe hơi."

Khối lượng bán hàng tại Úc giảm 18 phần trăm trên số liệu năm 2006, với 601 xe bán ra trong năm-to-date.

Năm ngoái, các biểu tượng nổi tiếng leaper trang trí chỉ hơn 1.000 xe ô tô mới tại Úc, giảm trên 1700 được bán cách đây năm năm.

XF sẽ phải là một thành công, nói Jaguar Úc tổng giám đốc Dorian Lapthorne. Ông mô tả các XF là "một sự tái sinh của một thương hiệu mang tính biểu tượng" và trọng lượng của kỳ vọng vào XF là đáng kể.

Ông Lapthorne nói XF là không thể ồ ạt tăng khối lượng bán hàng mà là trả lại thương hiệu Jaguar đến sở trường của mình; xây dựng chiếc xe nhanh đẹp.

Việc phân bổ Úc là chỉ có "vài trăm" xe sau khi ra mắt vào giữa năm 2008 của nó; với hơn 80 đã nói cho.

Các thương hiệu đang trở lại với trọng tâm chính của nó sau khi dabbling không thành công trong đầu nhỏ của thị trường cao cấp với nó X-Type sedan; chào hàng như là BMW 3 Series kẻ giết người và dự đoán sẽ tăng gấp đôi khối lượng trên toàn thế giới của Jag.

"Đó là công bằng để nói rằng nó không đi để lên kế hoạch. Đó là với chúng tôi trong một thời gian nào, "ông nói Lapthorne.

"Chúng tôi đã giới thiệu một chiếc xe mà chúng tôi hy vọng sẽ kháng cáo tới phân khúc trẻ, nhưng nó đã không phải vì các kiểu dáng. Nó đã được theo kiểu như một chiếc xe cũ.

"Nó kêu gọi những người đã yêu Jaguar 30 năm trước đây, nhưng không thể đủ tiền mua cho đến bây giờ, họ yêu thích nó."

Ông Lapthorne nói cánh tay Úc của công ty đã có chín tháng để khởi động xe này và điều đó sẽ khiến chúng ta bận rộn.

"Đây là một chiếc xe rất quan trọng, không có câu hỏi. Không ai có thể tránh xa những điều đó; nếu chúng ta không có được quyền này, sau đó chúng ta sẽ chạy ra các tùy chọn trong nhiều cách như một doanh nghiệp, nhưng nếu bạn nhìn vào chiếc xe và ngân hàng để 80 chiếc xe, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm đúng, "ông nói.

Ông Callum đồng ý: "Bạn phải nhìn vào nó chống lại đối thủ cạnh tranh của nó. Tôi tin rằng đó là chiếc xe đẹp nhất và cân đối trong các lớp học. Đặt nó lên chống lại một A6, một Series 5 và E-Class và bạn sẽ thấy những gì tôi có ý nghĩa. "

Trong phạm vi của một bên trong thành phố Sydney kho railyard, XF có một tác động, với dây chuyền đẹp trai và một lập trường có mục đích và thanh lịch.

Các nội thất trông ấm cúng, với rất nhiều da và một số nhấp nháy của gỗ.

Nó có một thiết kế dash sạch; với một nút i-Drive giống như thay vì một hộp số.

Các cabin là lừa đảo, với đủ chỗ cho tôi (tại 190cm) ngồi phía sau vị trí lái xe của riêng tôi.

Thời gian sẽ cho biết nếu Jaguar đã có những lớp với một thế hệ mới của những người yêu mèo, nhưng ít nhất các folks tại Browns Lance, Coventry (và Whitley, nơi những chiếc xe đang được xây dựng) không được tái chế một cách xấu.

Mô-men xoắn nhỏ

9 / 1605mm, khởi động 500 lít. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments