Kiểm tra lái xe Subaru- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015
Cũng giống như cách một cựu tổng thống của Hoa Kỳ đã có một người cha cũng đã làm công việc như thế nào và vợ khác cựu tổng thống có một đâm lớn cho cùng một công việc.

Và cũng giống như những suy nghĩ rằng một trong những nhà sản xuất xe tốt nhất thế giới là Subaru nào, hoàn toàn tình cờ, các nhà sản xuất cùng một chiếc xe là một trong những nhà thiết kế xe hơi ảm đạm nhất thế giới. Đáng chú ý.

Tôi không biết những gì bạn nghĩ - và thực sự, tôi làm chăm sóc - nhưng tất cả các hatch Subaru Impreza chỉ cần không làm điều đó cho tôi. Nó không quá nổi bật trên đường và nói: Hãy nhìn vào tôi, tôi là người mới nhất và lớn nhất.Toyota Giải Phóng    Toyota Giải Phóng - Đại lý chính hãng giá xe ưa đãi nhất

Nó nói: Đúng, tôi một lần nữa.

Đó là một sự xấu hổ kinh khủng. Impreza là rất nổi vặn với nhau và có sự an toàn tốt nhất trong các lớp học, tương đương chỉ bởi Lancer Mitsubishi.

Các nở là tốt đẹp để lái xe, cảm thấy vững chắc trên đường, đã understated tính năng cabin và mặc dù một chút đắt hơn so với những người khác, có sự cám dỗ của những thứ như các xếp hạng sao an toàn tối đa và ổ đĩa tất cả các bánh xe. Nó chỉ trông, tốt, bình thường.

Dáng vẻ bên ngoài

Bây giờ có một Impreza. Một không giống bình thường và, trong WRX cắt thử nghiệm ở đây, thực sự trông giống như một cái gì đó bạn sẽ ngạc đậu xe ở đường lái xe của bạn mà không có hàng xóm bắt đầu ồn hee-haw nhàm chán của bạn qua hàng rào.

Đây là Impreza sedan.

Ngồi bên trong và đó là tất cả giống như nở. Nhưng đi bộ xung quanh bên ngoài và nó có một cái đuôi dễ thương mà dư ra hồ sơ cá nhân.

Các WRX được một cánh gió sau trên đỉnh nắp khởi động này, tiếp tục gây ấn tượng với khán giả.

Ngoài ra còn có một lưới tản nhiệt STI-cái nhìn đó thành công cứng lên các trang trí gần như hoa của một trong những trên hatch tiêu chuẩn.

Impreza cuối cùng cũng đã cân, theo tỷ lệ và bây giờ được trang bị đầy đủ phong cách để gây sự chú ý. Điều đó chỉ có thể được tốt.

Có một khắc khổ nhất định để các cabin nhưng không có khiếu nại về kết thúc.

Không hiểu sao, hệ thống âm thanh trong WRX là một trong những tốt nhất xung quanh về chất lượng âm thanh và tính chất bao bọc của loa.

Hệ thống màn hình cảm ứng (tùy chọn) là tuyệt vời và ngồi-nav được đánh giá cao mặc dù các nút là weeney làm cho nó khó xử cho các trình điều khiển để thay đổi chế độ.

Và chỗ ngồi được một thỏa hiệp dễ chịu giữa thể thao và thoải mái, với hỗ trợ đầy đủ các cơ quan bên mệt mỏi như tôi có thể tiếng tom và lung lay ra.

Đương nhiên là chiếc sedan có một khởi động lớn hơn nở mặc dù nó vẫn còn có một tầng cao. Kết hợp với nắp nhỏ, nó sẽ hạn chế sự linh hoạt hàng chở của xe mặc dù một số cứu trợ là trong chia / gập hàng ghế sau.

Tầng boot giấu một phụ tùng không gian tiết kiệm và có ít phòng quý giá cho bất cứ điều gì khác.

Tính năng

Các WRX tiêu chuẩn đi kèm với khá nhiều bạn sẽ muốn ở một chiếc xe nhỏ.

Nó ghế bốn người lớn, có điều hòa khí hậu và cửa sổ điện và gương. Có một máy nghe nhạc CD sáu đĩa và jack iPod, máy tính chuyến đi và kiểm soát hành trình.

Ngoài ra còn có bánh xe điều chỉnh chiều cao và kính thiên văn chỉ đạo, điều chỉnh độ cao cho chỗ ngồi của lái xe, kính cho cửa ra vào phía sau và công nghệ bảo mật DataDot.

Khi Impreza áp chót, bên ngoài được xử lý mã màu cửa và gương xe, bánh xe hợp kim, các spoiler và cơ thể kit bắt buộc.

Vật giá

Các hatch và các phiên bản sedan của WRX bắt đầu ở cùng 39.990 $ - tương tự như các năm trước mặc dù các bước nhảy trong hiệu suất và tính năng.

Nhưng cuộc thử nghiệm xe tăng bọc da, hệ thống ngồi-nav - thay thế các máy nghe nhạc CD sáu đĩa với một đơn vị duy nhất đĩa để chừa chỗ cho các bản đồ DVD - và cửa sổ trời. Subaru gói các ba cùng nhau và cung cấp các WRX cho 45.480 $.

Hệ thống truyền lực

Căn hộ bốn được sức mạnh hơn nhưng giọng là trên hàng được trả cho bốn bánh xe.

Động cơ mà vẫn là 2,5 lít và có một bộ tăng áp để cung cấp cho nó một quả phạt trực tiếp, kết quả là sức mạnh đang lên 26kW đến 195kW và mô-men xoắn 343Nm đến từ 320Nm.

Điều này tất cả đến với số vòng quay cao hơn đó là một bất ngờ được đưa ra cách dễ dàng hơn nhiều chiếc xe bị chệch hướng. Các mô-men xoắn đạt đỉnh điểm vào lúc 4000rpm (trước đây 320Nm tại 2800rpm) và quyền lực tại 6000rpm (trước đây 169kW tại 5200RPM).

Một đồ thị (không có sẵn để xem) có thể hiển thị một dải mô-men xoắn béo hơn ở vòng tua thấp.

Các bốn phẳng khoan động cơ thông qua một hướng dẫn năm tốc độ - "Không cần cho một nặng sáu tốc độ," Subaru nói - và kết thúc ở các bánh xe phía trước và, thông qua một sai trượt giới hạn, các bánh xe phía sau.

Phanh đĩa là tất cả xung quanh với các đơn vị thông gió lên phía trước. Ngắm những mẫu WRX bởi calipers màu đỏ sơn của họ trên chương đằng sau căm, các hợp kim 17-inch.

Đình chỉ là MacPherson thanh chống ở phía trước và, trong một động thái mới đây, wishbones đôi với cuộn dây ở phía sau đó thay thế các thanh chống sử dụng trong các mô hình trước đó.

Subaru cũng đã tinh chỉnh hệ thống treo với các khớp xương vững chắc hơn để làm sắc nét lái đầu vào và san bằng các khúc cua.

Chạy xe

Một Subaru mười tuổi có thể được xác định chỉ bằng cranking trên động cơ khởi động của nó. Bạn không cần phải xem xe để biết đó là Subaru.

Vâng, mới nhất là không dễ dàng để chọn bằng âm thanh. Cách nhiệt cơ thể tốt hơn đã bị bóp nghẹt khởi nha sĩ khoan và một hệ thống ống xả lớn hơn đã bị tắt tiếng các lưu ý xả. Không giết nốt, chỉ đơn giản hướng giảm âm lượng một chút.

Các WRX mới nhất được yên tĩnh hơn và có thêm một chút mềm mại trong việc cung cấp năng lượng mặc dù kW thêm và Newton-mét.

Từ chỗ ngồi của lái xe nó đẹp và đơn giản và rất nhiều như trước.

Nhưng nhấn trong bộ ly hợp và tham gia đầu tiên và shifter cảm thấy tích cực với sức đề kháng kém hơn so với các model cũ.

Lái xe máy và các chương trình cải tiến hộp chuyển đặc biệt là các downchange vào bánh răng thứ hai và sau đó vào đầu.

Động cơ là một người chiến thắng. Ít cầu kì hơn trước và hầu như không sẵn sàng để stall tắt đánh dấu, nó sẽ hiển thị nhiều hơn ruột thấp để làm cho lái xe dễ dàng hơn rất nhiều.

Rush mà vẫn còn đi trên nóng từ 2000rpm và đẩy qua 3000rpm với một chút của một lực đẩy khoảng 4000rpm. Không có sự khắc nghiệt về giao hàng - đó là trơn tru, tuyến tính và dễ dàng để kiểm soát.

Hộp, cũng có thể, phù hợp với mô-men xoắn thêm. Các WRX sẽ chạy khó khăn hơn với một đơn vị sáu tốc độ nhưng, trong sự thật, năm cảm thấy tốt và đưa ra tính linh hoạt của động cơ, là không có trí tuệ. Nó nhẹ hơn và rẻ hơn so với một sáu, quá.

Lái Impreza là một công ty chút nhưng phù hợp với chiếc xe và cách nó phải được chi phối.

Subaru đã chơi với việc đình chỉ nhưng bạn sẽ không bao giờ gọi nó là khắc nghiệt. Đó là một sự cân bằng tốt giữa bitum mịn và thô với các bit duy nhất của dai dẳng nhằm vào lốp xe ồn ào.

Về cơ bản, một WRX dễ dàng hơn để lái xe và sở hữu. Và, may mắn, đẹp hơn.


Other post

All comments [ 0 ]


Your comments