New 2016 Hyundai Veloster xét Toyota Thanh Xuân

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015
Những người không thích bị nhìn chằm chằm vào nên chỉ đạo rõ ràng của việc mua một Veloster. Phản ứng từ người xem có thể khác nhau từ take đôi để giảm hàm nghiêm trọng: Veloster chỉ sẽ không thể bỏ qua.

GIÁ TRỊ

Với giá khởi điểm chỉ 23.990 $ cho các hướng dẫn sáu tốc độ, nó không có thắc mắc nhỏ Hyundai đang bán rất tốt trong những ngày đầu. An Veloster upmarket + giá hơn $ 2000, trong khi sáu tốc độ ly hợp kép phiên bản tự động thêm một thêm $ 2000.
Giá chuẩn Veloster hạnh specced bao gồm âm thanh cao cấp có tính năng AUX / USB đầu vào; bảy-inch màn hình LCD cảm ứng với tích hợp camera phía sau xem, theo dõi áp suất lốp, đèn chạy ban ngày, đèn pha tự động, điều khiển hành trình và công viên phía sau hỗ trợ.

Nó cũng đã bắt đầu hỗ trợ các đồi trên các mô hình trang bị DCT - mà không có ý nghĩa, đó là mô hình hướng dẫn mà cần sự hỗ trợ cho các trình điều khiển vụng về, không phải là tự động.

Hyundai Veloster đường xương sống + thêm một cửa sổ trời toàn cảnh thủy tinh, máy chiếu chùm đèn pha, phím thông minh với nút đẩy bắt đầu, gương cửa được làm nóng, da / ghế giả da, ghế điện điều khiển và cụm đồng hồ nâng cấp.

CÔNG NGHỆ

Dưới nắp ca-pô là một Hyundai Gamma 1.6 lít động cơ bốn xi-lanh hoàn toàn mới, Hyundai powerplant nhỏ nhất để sử dụng xăng dầu (xăng) Direct Injection (GDI), cung cấp hiệu suất nhiên liệu cao hơn và độ bền cao với giảm tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề.

Động cơ đặt ra đỉnh cao quyền lực của 103 kW tại 6300 rpm và mô-men xoắn tối đa 166 Nm tại 4850 vòng quay với ước tính kết hợp nền kinh tế nhiên liệu chỉ 6,4 lít cho 100 km. Trên một chuyến đi chủ yếu là đường cao tốc lái xe Veloster + test xe ghi lại mức thấp 5,4 lít cho 100 km, trong khi thành phố tiện di chuyển tốt nhất nó đã nghĩ ra là dấu bảy cộng.

THIẾT KẾ

Hyundai Veloster là một cái gì đó khác nhau khéo léo trong thiết kế của nó. Kerbside, có hai cửa ra vào như trong bất kỳ nở năm cửa; nhưng ở phía bên tay phải có một cánh cửa duy nhất theo phong cách của một chiếc coupe hai cửa. Nói về một điểm nói chuyện - tất cả những người nhìn thấy chiếc xe muốn đam mê trên cửa.

Phía trước có một liên lạc của sự xâm lăng nhờ vào việc sử dụng các công ty Hyundai tản nhiệt lưới tản nhiệt. Trong hồ sơ của phía tài xế là coupe thuần khiết với cánh cửa duy nhất của nó và cong mái; kerbside cửa hành khách phía sau được trang bị với một tay cầm giấu để thử và giấu một thực tế rằng chiếc xe có một cánh cửa phía sau.

Cái nhìn từ phía sau là phức tạp, với một loạt các hình hình học bao gồm các hình tam giác và trapeziums tất cả đều đến với một tập trung vào ống xả mạ crôm-twin nghiêng nằm trực thuộc Trung ương thấp thiết lập.

CHẠY XE

Chúng tôi lấy mẫu một Veloster + dẫn sử dụng và thấy nó là một diễn viên đầy đủ mà không có nó phục vụ lên các thụ hưởng mà thêm cạnh tìm thấy với một chiếc coupe thể thao chính hãng. Tầm nhìn phía sau từ chỗ ngồi của người lái xe là tốt xem xét các cửa sổ phía sau dốc cào. Điều này được hỗ trợ bởi sự vắng mặt của một chỗ ngồi trở lại trung tâm và phần còn lại đầu của nó.

Các camera lùi tiêu chuẩn là một hướng dẫn tuyệt vời cho những gì phía sau xe khi đi theo hướng đó. Những chiếc ghế phía sau sâu thiết lập được ngăn cách bởi drinkholders kép và cung cấp tầm nhìn hạn chế thông qua các cửa sổ bên nhỏ. Trẻ em có thể không có khả năng nhìn thấy nhiều sang một bên nếu họ vẫn còn ở bên ngắn.

Mặt khác, hai mảnh kính toàn cảnh mái trực tiếp trên không mang lại cho họ một cái nhìn của bầu trời, ngọn cây, các tòa nhà cao tầng và các loại tương tự. Bên trong, phạm vi rộng của các công cụ và điều khiển chỉ đơn giản là đặt ra và cùng với sự đa chức năng thể thao theo phong cách tay lái, làm cho lái xe dễ dàng. Các ngắn ném sang số chỉ tăng thêm bầu không khí căng thẳng-miễn phí.

Điều khiển trung tâm là có nghĩa là để tiếp tục với chủ đề xe gắn máy với một bố cục bắt chước một bình xăng xe đạp thể thao, với lỗ thông khí như ống xả và một cơ sở phản ánh ghế của một chiếc xe đạp. Gia tốc của Veloster + là trung bình hơn là mạo hiểm. Một mô hình tăng áp là nhận được gần gia nhập mô hình chuẩn này tại Úc và nên làm cho tất cả các sự khác biệt.

Không có tranh cãi với khả năng thể thao của Hyundai để dính vào đường. Đình chỉ của nó đã được hiệu chuẩn đặc biệt cho điều kiện của Úc và thích của trình điều khiển '. Cảm giác thông qua việc chỉ đạo là khá cân bằng với biến tốt trong và understeer không nuôi đầu của nó cho đến khi chiếc xe đang đi khá khó khăn.

VERDICT

Tùy theo cách bạn nhìn vào nó sự chú ý này grabbing Hyundai là một thẩm quyền, mát coupe-cum-hatchback. 

Other post

All comments [ 0 ]


Your comments