Nhưng nó cũng có một nghiêng hạng sang - Mercedes A200

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Nhưng nó cũng có một nghiêng hạng sang hơn các đối thủ của nó rawer. Tất cả mọi thứ là một món đồ lặt vặt nhẹ nhàng hơn, và trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi ít nhất, thị trường như là một phí bảo hiểm ít hơn.

Nếu một Clio RS hay Fiesta ST là một Nike Air Jordan, Alfa Romeo muốn chúng ta thấy Mito QV như một cặp Jimmy Choos trên giá giải phóng mặt bằng.

Ném Mito tại một chuỗi các khúc cua sắc nét và bạn không nhận được rằng nội tạng, vui đùa năng động và điều chỉnh của các đối thủ nói trên, ngay cả trong bối cảnh năng động trên hệ thống DNA của nó mà là sắc ga đáng kể. Đặt DNA vào N (Normal) Chế độ và phản ứng của van tiết lưu sẽ gây tê lên, trong khi A (All Weather) cho phép các lực kéo tốt hơn bằng cách làm bàn đạp bên phải ít vui tươi.Mercedes A200 | Giá xe Mercedes A200 2016 mới tốt nhất

Chiếc xe này là không có đường thẳng chiến binh, và động cơ ngay cả với các thiết lập điều tiết sắc nét nhất vẫn thể hiện những khoảnh khắc của lag giữa trồng chân phải của bạn và cất cánh. Turbo lag là thực tế khá characterful và đáng yêu trong một loại kỳ lạ của con đường, mặc dù về mặt kỹ thuật thì ít hơn.

Chĩa chunky, rộng phải đối mặt với bánh xe, nơi bạn muốn đi và bạn sẽ được chào đón với một khoảnh khắc do dự từ tay lái hơi mơ hồ của xe. Rẽ-in là đủ sẵn sàng, nhưng chỉ đạo mô-men xoắn mà thấy giật bánh xe dưới chân ga và các gợi ý của rattle-rack hủy bỏ nó.

Ngoài ra, đi xe là một phần mềm nhỏ ở lần, với thang máy tăng tốc, gợi ý của cơ thể-roll trong góc, nhưng một công ty ít bận rộn hơn và nếp gấp ở tốc độ thấp.

Phía cộng là tuân thủ phong nha của nó ở tốc độ cao hơn và trong thời gian lái xe đường cao tốc điển hình. Tiếng ồn đường cũng được giữ tương đối nhẹ nhàng, xem xét các bánh xe được 18 inchers bọc cao su cấu hình thấp. Các shifter sáu tốc độ cũng là cách thú vị trực tiếp và cơ khí trong hoạt động của mình, belying ném hơi dài.

Alfa tuyên bố kết hợp chu kỳ tiêu thụ nhiên liệu là 6,0 lít cho mỗi 100 km và hơn 250km hỗn hợp vòng lặp đường của chúng tôi chiếc xe mang lại 8.2L / 100km, dù chúng tôi đã đem lại cho nó một cây gậy.

Danh mục thiết bị tiêu chuẩn là phong nha, và thiết kế cabin cảm thấy thị trường hạng sang hơn so với hầu hết vào cuối này của thị trường. Đẹp chạm bao gồm 'Benzina' và đồng hồ đo 'Acqua', cụ bạc bao quanh, sợi carbon in nhựa mềm cảm ứng trên gạch ngang và kim loại huy hiệu Alfa trên cân mạc.

Phiên bản cơ sở được một đáy bằng tay lái, phanh tay da lever, đồ họa trắng và QV logo / bốn lá clover badging, tấm đá bằng nhôm, ghế vải với màu trắng / đường ống màu xanh lá cây, một 5,0-inch màn hình cảm ứng với âm thanh Bluetooth UConnect (cách đáng hổ thẹn chưa vào người anh lớn Giulietta QV của nó), USB và các đầu vào phụ trợ, và thương xót không có logo Windows trên vô lăng.

Hệ thống này thực sự hoạt động thực sự tốt - mẫu xe Alfa Romeo và thông tin giải trí không luôn luôn đi cùng nhau như bánh quy giòn và phô mai. Các kết nối Bluetooth trong vòng vài giây và suối trục trặc-miễn phí cho các loa BOSE và màn hình cảm ứng là ngay lập tức đáp ứng và dễ dàng điều hướng.

Các tùy chọn độ dài đầy đủ cửa sổ trời có một snap-back vải bọc vải mỏng manh không giữ khỏi tia mặt trời nhẹ, mặc dù đáng yêu, mặc dù không quá nổi ủng hộ, ghế thể thao bằng da với đường ống trắng nhìn tiền.

Cửa sổ trời mà ăn vào khoảng không mặc dù, và 194cm phóng viên cao lớn của bạn có một mái tóc lại phong cách miễn phí từ mái nhà. Các phòng ở phía sau là đáng ngạc nhiên, dễ dàng có khả năng ngồi một cặp trẻ em. Nó ít nhất là sử dụng được như một Mini mới, chúng tôi nghĩ.

Các cabin thiếu những tùy chọn lưu trữ, với một cốc đơn độc (bổ sung bởi các túi cửa đàng hoàng ít nhất), một lần xuống cánh tay còn lại với một ngăn nắp nhỏ và một sò nhỏ phía sau gear-shifter. Không nhiều nơi cho ví và điện thoại của bạn, mặc dù.

Các thái nói chung là tốt là tốt - một lần nữa, không phải là một sức mạnh Alfa - mặc dù các ly hợp là vừa bù đắp bên phải.

Vì vậy, sau đó, các Mito không phải là điểm chuẩn cho vui trong Twisties hoặc cung cấp mặc cả tầng hầm của phân khúc này. Những măng thuộc về Fiesta ST. Và nó không có độc quyền về Euro cache, đó cũng thuộc về VW, Mini, Peugeot và Renault.

Quyến rũ bên ngoài, phong cách Ý và một cabin hạng sang đó, trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi ít nhất, nhìn kinh doanh những gì nó mang lại là.

Hãy suy nghĩ của Mito là một ấm nở Quirky và cao cấp hơn là một ca khúc đồ chơi thích hợp hoặc góc-la khắc và bạn sắp có. Nhưng nếu bạn muốn các công cụ sắc bén trong nhà kho, người đứng đầu đại lý Ford của bạn. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments